10 điều kiêng kỵ đối với phụ nữ mang thai đôi

an-qua-nhieu-anh-huong-khong-tot

Không giống như mang thai một em bé, mang thai từ hai em bé trở lên chắc chắn có những thách thức riêng. Vì vậy, có một số điều bị cấm hoặc cấm kỵ đối với phụ nữ mang thai đôi.

Những điều kiêng kỵ mà chúng ta sẽ thảo luận sau đây thì các mẹ mang thai đôi cần chú ý không nên thực hiện. Hãy cùng Debametulam.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé

Ngâm mình trong nước nóng

Mặc dù nghe có vẻ rất vui vì nó có thể giúp bất kỳ ai thư giãn hơn nhưng việc tắm nước nóng không được khuyến khích cho phụ nữ mang thai.

Bởi khi ngâm mình trong nước nóng, thân nhiệt của bà bầu cũng sẽ tăng cao. Cũng giống như khi sốt cao, thân nhiệt bà bầu nóng trong có nguy cơ gây dị tật bẩm sinh cho trẻ sơ sinh.

ngam-minh-trong-nuoc-nong

Để cơ thể mất nước

Đừng chỉ tập trung vào dinh dưỡng từ thực phẩm, vì phụ nữ mang thai phải luôn đủ nước. Phụ nữ mang thai bị mất nước có thể có nguy cơ bị co thắt dẫn đến sinh non.

Đối với phụ nữ mang thai đôi, hãy cố gắng uống đủ 2-3 lít nước mỗi ngày để không bị mất nước. Vì vậy, đừng uống khi khát, được không?

Thường xuyên mệt mỏi

Dù phải hoàn thành các công việc hàng ngày nhưng điều đó không có nghĩa là phụ nữ mang thai có thể coi thường thời gian nghỉ ngơi, bạn biết đấy. Nếu có thời gian có thể dùng để nghỉ ngơi thì hãy nghỉ ngơi, đừng quen thức khuya.

Nếu phụ nữ mang thai trong tình trạng bác sĩ bắt buộc phải nghỉ ngơi tại giường hoặc hoàn toàn nghỉ ngơi trên giường, thì hãy làm việc đó với sự tuân thủ hoàn toàn. Bởi vì, tất cả những điều này đều vì sức khỏe và sự phát triển tốt của em bé.

Ăn quá ít

Khi mang thai đôi, không thể phủ nhận rằng tình trạng dạ dày của mẹ mang thai đôi sẽ to hơn so với mẹ bầu một con.

Vì cơ thể sẽ thay đổi một cách tự nhiên , nên đừng bao giờ tưởng tượng sẽ ăn kiêng khi mang thai, được không? Vì vậy, phụ nữ mang thai cần bổ sung lượng thức ăn 300 calo cho mỗi em bé.

Vì vậy, nếu mẹ mang song thai, mẹ cần bổ sung 600 calo mỗi ngày để thai nhi phát triển tối đa.

Ăn quá nhiều

an-qua-nhieu-anh-huong-khong-tot

Bởi vì phụ nữ mang thai đôi cần lượng thức ăn bổ sung 600 calo mỗi ngày, điều đó không có nghĩa là ăn thức ăn nhanh hoặc đồ ăn nhẹ có nhiều muối và đường bán trong siêu thị.

Điều này là do lượng thức ăn không tốt cho sức khỏe không được chuyển đến em bé mà sẽ được cơ thể bà bầu hấp thụ khiến cân nặng của bà bầu tăng lên nhanh chóng.

Để thai nhi hấp thụ, mẹ bầu có thể bổ sung thêm rau, trái cây, protein và các loại hạt.

Dọn vệ sinh cho mèo

Bạn đã bao giờ nghe đến quy định cấm phụ nữ mang thai nuôi mèo chưa? Bạn biết đấy, phụ nữ mang thai có thể nuôi mèo và cho chúng ăn. Tuy nhiên, bạn nên tránh xa phân mèo.

Phụ nữ mang thai nên tránh phân mèo vì sự hiện diện của bệnh toxoplasmosis có thể gây dị tật bẩm sinh cho trẻ sơ sinh. Vì vậy, hãy nhờ người khác dọn phân mèo khi mang thai, được không?

Bỏ qua các triệu chứng xuất hiện

Sinh non rất dễ xảy ra khi phụ nữ mang thai nhiều hơn một em bé. Vì vậy, đừng bao giờ coi thường bất kỳ triệu chứng nào xuất hiện, vì nó thực sự có thể gây hại cho em bé.

Nếu bạn bị chuột rút, đau lưng, co thắt, tiết dịch âm đạo, đau vùng chậu hoặc áp lực ở vùng trực tràng, hãy liên hệ với bác sĩ sản khoa ngay lập tức và tham khảo ý kiến ​​bất kỳ triệu chứng nào phát sinh.

Tham gia các hoạt động nguy hiểm

Nếu bà bầu có tinh thần mạo hiểm cao thì nên gác lại các hoạt động như lặn biển, leo núi trước.

Vì khi mang thai, đặc biệt là sinh nhiều con, sức bền và sức chịu đựng của cơ thể sẽ không được như trước khi mang thai. Vì vậy, hãy cố gắng tiếp tục một cuộc phiêu lưu, được chứ?

Uống rượu, hút thuốc và chất kích thích

Về mặt y tế, việc uống rượu, hút thuốc và các chất kích thích không được khuyến khích và không nên thực hiện khi phụ nữ đang mang thai hoặc không mang thai.

Phụ thuộc vào ba thứ này cần được giúp đỡ ngay lập tức, vì nếu bạn tiếp tục tiêu thụ nó trong khi mang thai, nó sẽ có tác động xấu đến em bé, từ dị tật bẩm sinh đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

chat-kich-thich-anh-huong-xau-den-thai-nhi-doi

Vận động quá sức

Bà bầu cũng không nên tập thể dục quá sức, vì coi như mẹ đang mang trong mình hai thai nhi. Bởi vì, vận động quá sức có thể gây căng thẳng cho cơ, tim, khớp của bà bầu.

Nếu vẫn muốn tập thể dục thể thao, thai phụ mang song thai nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ sản khoa để được điều chỉnh phù hợp với thể trạng và tiền sử sức khỏe của thai phụ.

Vì vậy, đó là 10 điều kiêng kỵ đối với phụ nữ mang thai đôi không nên xem thường. Một số điều kiêng kỵ cũng tương tự như bà bầu sinh một con đúng không?