10 loại thực phẩm giúp tăng trí thông minh của trẻ

Một cách để đảm bảo rằng trẻ mới biết đi có thể tăng trưởng và phát triển tối ưu là thông qua một chế độ ăn uống đa dạng. Điều này không chỉ giúp con bạn quen với việc ăn những thức ăn lành mạnh mà còn có thể cải thiện sức khỏe não bộ.

Bộ não là một trong những cơ quan mạnh mẽ và phức tạp nhất của cơ thể. Vì vậy, cần phải được cung cấp một lượng ‘nhiên liệu’ lành mạnh và bổ sung đầy đủ các loại vitamin để chạy tốt.

Ăn những thực phẩm bổ sung dưỡng chất cho não, cũng sẽ giúp bạn dễ dàng tập trung hơn khi học tập, từ đó dẫn đến trí thông minh cao hơn.

Dành cho các mẹ muốn tăng trí thông minh cho trẻ, lần này Debametulam đã tổng hợp  10 loại thực phẩm giúp tăng trí thông minh cho trẻ tập đi .

Kiểm tra danh sách dưới đây, chúng ta hãy đi!

Trứng

Bạn có thể đã biết rằng trứng là một nguồn protein tuyệt vời, giúp giữ cho trẻ no lâu hơn.

Tuy nhiên, theo báo cáo của WebM, trứng cũng chứa choline, một chất xây dựng để phát triển trí nhớ.

Điều này có nghĩa là ăn trứng thường xuyên có thể khiến trẻ mới biết đi ghi nhớ nhiều hơn và xây dựng các khái niệm, đồng thời đưa việc học lên cấp độ tiếp theo.

Một số cách tốt nhất để phục vụ trứng cho trẻ mới biết đi là trứng tráng, trong trứng tráng có thêm rau hoặc luộc.

Quả hạch và hạt

Mặc dù kích thước nhỏ của chúng, đừng nhầm lẫn, các loại hạt và hạt có nguồn dinh dưỡng tuyệt vời mà bạn biết đấy!

Cả quả hạch và hạt đều chứa nhiều protein, kẽm, axit béo và sắt, tất cả đều hoạt động cùng nhau để thúc đẩy sự phát triển trí nhớ và chức năng não tổng thể.

Các loại hạt cũng dễ dàng kết hợp vào chế độ ăn uống của bạn. Từ việc rắc các loại hạt lên bột yến mạch, hoặc trộn hạt trong một ly sinh tố giải khát, khả năng là vô tận.

Bột yến mạch

Bột yến mạch rất có thể là một loại thực phẩm mà nhiều trẻ mới biết đi ăn từ khi chúng còn nhỏ. Điều này là do bột yến mạch không chỉ là một thực phẩm tiện lợi để ăn mà còn là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất.

Báo cáo từ WebMD, bột yến mạch chứa nhiều chất xơ, ngũ cốc nguyên hạt, vitamin E và B, kẽm và kali. Vì vậy bột yến mạch là siêu thực phẩm  giúp phát triển trí não và tăng trí thông minh.

Mặc dù hầu hết trẻ mới biết đi sẽ ăn bột yến mạch nhưng bạn có thể thêm nhiều loại như cho quả mọng hoặc quả hạch lên trên để tăng cường sức khỏe não bộ của trẻ.

Ngoài ra, yến mạch thậm chí có thể được thêm vào sinh tố để tạo độ đặc hơn, do đó giữ cho trẻ mới biết đi no lâu hơn.

Đậu đỏ

Thực phẩm tiếp theo có thể tăng trí thông minh cho trẻ mới biết đi là đậu tây  hoặc đậu đỏ. Báo cáo từ Lời khuyên Thông minh dành cho Nuôi dạy Con cái, đậu tây rất giàu vitamin, omega-3, khoáng chất, carbohydrate và chất xơ, khiến chúng trở thành một loại thực phẩm giúp tăng cường trí thông minh cho trẻ mới biết đi.

Cách làm đậu que ngon cho trẻ mới biết đi là tán nhuyễn và làm nước sốt có thể ăn kèm với rau và bánh quy bột mì, hoặc bạn cũng có thể thêm đậu đỏ vào súp.

dau-do-giup-tang-tri-thong-minh-cua-tre

Quả mọng

Màu đỏ tươi, tím và hồng của quả mọng cho thấy chúng chứa đầy chất chống oxy hóa.

Ngoài ra, theo báo cáo của Life With My Little Star, quả mọng cũng chứa đầy Vitamin C và omega-3, tất cả các thành phần giúp cải thiện chức năng não.

Hầu hết trẻ mới biết đi sẽ tự ăn quả mọng. Tuy nhiên, quả mọng cũng có thể được làm thành sinh tố, thêm vào ngũ cốc, hoặc thậm chí trộn với sữa chua Hy Lạp  để làm món ăn đông lạnh tươi ngon.

Quả bơ

Mẹ có thể đã nghe nói rằng một trong những loại trái cây này được bao gồm trong một  siêu thực phẩm , phải không?

Theo báo cáo của The Avocado Society, quả bơ chứa đầy axit folic, chất chống oxy hóa, omega-3, lutein, magiê, kali và vitamin A, B, C, D, E và K. Đây là những gì tạo nên một khẩu phần ăn bơ sẽ giúp cải thiện trí thông minh của não trẻ mới biết đi.

Bơ có thể được chế biến thành món nhúng, ăn sống hoặc nướng trên bánh mì nướng để tạo thành một bữa ăn ngon hoặc bữa ăn nhẹ cho con bạn.

Cá hồi

Báo cáo từ WebMD, cá hồi là thực phẩm quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển của não bộ, vì nó chứa omega-3, DHA và EPA.

Vì vậy, việc tìm cách cho con bạn ăn cá hồi để tốt cho sự phát triển và chức năng não bộ là vô cùng quan trọng.

Nếu trẻ không chịu ăn cá hồi, đừng lo lắng, vì cá hồi có thể được thêm vào món súp yêu thích của trẻ, hoặc tẩm bột và làm thành món ăn dặm cá hồi.

Đồ ăn nhẹ cá hồi có thể được chấm với nước sốt yêu thích của bạn, điều này có thể giúp bạn và trẻ mới biết đi ăn cá hồi dễ dàng hơn.

Sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp  hay sữa chua Hy Lạp là một loại thực phẩm giàu chất béo chứa nhiều protein, giúp trẻ mới biết đi no lâu hơn. Điều này rất quan trọng về mặt tập trung và chú ý.

Tuy nhiên, nó cũng chứa các vitamin và khoáng chất giúp cải thiện chức năng não, và ngoài ra, còn có men vi sinh, rất quan trọng cho sức khỏe đường ruột tốt.

Hầu hết trẻ mới biết đi sẽ ăn sữa chua Hy Lạp mà không có vấn đề gì. Nhưng để tối ưu hơn, Mẹ có thể thêm quả mọng cắt nhỏ hoặc các loại hạt hoặc có thể thêm hạt vào sữa chua để tốt cho não bộ hơn.

Hoặc nếu bạn muốn tạo cho nó một kết cấu khác, bạn có thể biến sữa chua Hy Lạp  thành kem que mà trẻ mới biết đi yêu thích.

Thịt bò nạc

Vẫn được trích dẫn từ Lời khuyên Thông minh cho Nuôi dạy Con cái, thịt bò nạc là một nguồn protein tuyệt vời, cũng cung cấp sắt và kẽm, là những chất giúp tăng cường trí nhớ.

Tất nhiên với thịt bò nạc, sự lựa chọn rất đa dạng về thực đơn món ăn. Từ thịt xào với rau cho món chính, hay thậm chí là bánh mì kẹp thịt làm từ thịt bò nạc xay.

Tự làm thịt chế biến tại nhà, là lựa chọn tốt để duy trì sức khỏe và tăng cường trí não cho trẻ.

thit-bo-nac-giup-tang-tri-thong-minh-cua-tre

Rau

Càng nhiều màu sắc, trẻ mới biết đi càng nhận được nhiều vitamin từ rau củ mà trẻ ăn. Theo báo cáo của WebMD, các loại rau có màu sắc rực rỡ chứa đầy chất chống oxy hóa, rất quan trọng để giữ cho các tế bào não khỏe mạnh.

Mặc dù đôi khi việc cho trẻ mới biết đi ăn rau có thể là một việc khó khăn, nhưng bạn có thể áp dụng một số cách để giải quyết vấn đề này. Từ việc kết hợp chúng vào sinh tố, bánh nướng, súp, nước sốt và hơn thế nữa.

Con bạn có thể sẽ thích rau của mình, ngay cả khi bé không nhận ra rằng rau được thêm vào món ăn yêu thích của mình.

Vì vậy, đó là một số thực phẩm giúp tăng trí thông minh cho trẻ mới biết đi. Bộ não là một cơ quan ‘rất đói’. Điều này có nghĩa là não là cơ quan đầu tiên của cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn mà con bạn ăn.

Vì vậy, mẹ cần lưu ý đến ‘thực phẩm bổ não’ trên đây, không chỉ giúp tăng trưởng trí não mà còn cải thiện chức năng não, trí nhớ và khả năng tập trung, rất tốt cho trí thông minh của trẻ.