5 Cách chọn nhạc cụ thích hợp cho trẻ học

5-cach-chon-nhac-cu-thich-hop-cho-tre-hoc-2

Cha mẹ nào cũng luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con mình, vì vậy mọi quyết định nhỏ của họ đều cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Điều này bao gồm các khía cạnh phát triển các kỹ năng của trẻ em, trong lĩnh vực âm nhạc.

Khi còn nhỏ, con bạn có thể chưa hiểu loại nhạc cụ mà mình muốn học, đặc biệt là nếu trẻ tỏ ra rất thích thú với những món đồ chơi giống nhạc cụ.

Nếu bạn muốn đăng ký cho con mình một khóa học âm nhạc và đang băn khoăn không biết chọn loại nhạc cụ nào phù hợp nhất cho con mình thì bạn không cần phải lo lắng.

Để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, có một số điều cần xem xét khi chọn một nhạc cụ cho một đứa trẻ. Sau đây Debametulam.com đã tổng hợp 5 cách đơn giản để chọn nhạc cụ phù hợp cho trẻ học.

Tầm quan trọng của Giáo dục âm nhạc là gì?

Nhiều nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra rằng âm nhạc có một số tác động tích cực đến tinh thần và thể chất của con người, cũng như đối với các mối quan hệ của con người nói chung. Một trong những lợi ích nổi bật nhất của âm nhạc là nó giúp phát triển trí não của trẻ.

Trẻ em học chơi nhạc cụ từ khi còn nhỏ có xu hướng thúc đẩy sự phát triển trí não. Điều này chắc chắn liên quan đến sự phát triển của kỹ năng ghi nhớ, khả năng sáng tạo, kỹ năng cảm xúc, tư duy phản biện, kỹ năng ngôn ngữ và kỹ năng xã hội.

5-cach-chon-nhac-cu-thich-hop-cho-tre-hoc-2

Bởi vì âm nhạc giúp cải thiện trí nhớ, trẻ em sẽ học tập tốt hơn, bắt đầu từ các kỹ năng nghe, đọc, toán, v.v.

Học một nhạc cụ đòi hỏi kỷ luật và sự kiên nhẫn. Như vậy, trẻ em cũng sẽ học cách kỷ luật hơn trong các lĩnh vực khác của cuộc sống.

Vì giáo dục âm nhạc có thể rất có lợi cho trẻ em, nên việc đăng ký cho chúng học các bài học âm nhạc có thể rất có lợi. Nhưng điều rất quan trọng đối với Mama là phải chọn được cây đàn phù hợp.

Cách chọn nhạc cụ phù hợp cho trẻ

Tìm hiểu sở thích của trẻ đối với một số loại nhạc cụ

Đây có lẽ là điều đầu tiên và quan trọng nhất để xem xét. Nếu con bạn muốn học một loại nhạc cụ nào đó, đừng bỏ qua nó chỉ vì bản thân bạn không thấy thú vị.

Cho phép con bạn chọn loại nhạc cụ chúng muốn học là rất quan trọng, vì cuối cùng trẻ sẽ là người chơi nó.

Nếu con bạn có xu hướng bối rối và cần giúp đỡ, hãy đưa con đến một cửa hàng âm nhạc và để con thử một số nhạc cụ ban đầu có thể khiến con thích thú. Mẹ cũng có thể chiếu các video về các nhạc cụ khác nhau được chơi.

Xem xét độ tuổi của trẻ

Tuổi tác cũng là một điều bạn nên cân nhắc trước khi chọn một loại nhạc cụ cho con mình. Điều này bao gồm kích thước, chiều cao và thể chất của trẻ.

Tùy thuộc vào những yếu tố này, bạn có thể quyết định xem con bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn với một nhạc cụ nhỏ hơn hay lớn hơn.

Đối với trẻ dưới bốn tuổi, bạn có thể cân nhắc mua một bộ trống cỡ trẻ em để trẻ có thể học phối hợp và nhịp điệu và chuyển sang các nhạc cụ khác khi lớn lên.

Nhiều chuyên gia âm nhạc cho rằng 6 tuổi là độ tuổi thích hợp để bắt đầu học bất kỳ loại nhạc cụ nào, và ở độ tuổi này bạn có thể cho trẻ làm quen với piano hoặc violin.

Các nhạc cụ như đàn cello hoặc tuba khá nặng, và trừ khi con bạn đã đến một độ tuổi nhất định hoặc có đủ thể lực để làm việc đó, nếu không, hãy tránh cho trẻ sử dụng các nhạc cụ nặng khi còn nhỏ.

Điều chỉnh nhạc cụ phù hợp với tính cách của trẻ

Một điểm quan trọng khác cần nhớ là tính cách của trẻ. Nếu con bạn yên lặng hơn thì có thể trẻ sẽ thích học đàn hơn. Mặt khác, những đứa trẻ thích gây sự chú ý có thể thích guitar điện hoặc kèn.

Tuy nhiên, điều này không áp dụng cho mọi đứa trẻ và con bạn có thể khiến bạn ngạc nhiên với những lựa chọn của chúng, vì vậy đừng hạn chế khả năng của chúng. Một số trẻ thích nhạc cụ ồn ào như trống, trong khi những trẻ khác sẽ thích thứ gì đó yên tĩnh hơn như đàn vĩ cầm.

Đánh giá phong cách hoặc gu âm nhạc của trẻ em

Phong cách âm nhạc và gu âm nhạc của một đứa trẻ cũng có thể là một yếu tố quyết định tốt cho việc học loại nhạc cụ nào là phù hợp nhất.

Ví dụ, nếu con gái của bạn có vẻ thích nhạc pop, hoặc rock, nó có thể thích guitar hoặc thậm chí guitar điện và trống.

Trong khi đó, nếu trẻ thích tất cả các loại nhạc, thì đàn piano hoặc bàn phím có thể là lựa chọn phù hợp. Mặt khác, những đứa trẻ thích nhạc có hồn như jazz có thể thích chơi các nhạc cụ hơi như kèn trumpet.

5-cach-chon-nhac-cu-thich-hop-cho-tre-hoc

Điều chỉnh phù hợp với ngân sách gia đình

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là ngân sách gia đình, điều này chắc chắn cần được xem xét. Nếu bạn muốn con bạn thực sự nghiêm túc với nhạc cụ của mình cho con đường sự nghiệp, thì về lâu dài sẽ rất tốn kém.

Việc học và thậm chí thành thạo một loại nhạc cụ cần nhiều năm, và nếu một đứa trẻ định học nó một cách nghiêm túc, thì cha mẹ nên lên kế hoạch trước.

Trẻ nhỏ hơn như trẻ mới biết đi có thể liên tục thay đổi sở thích, vì vậy điều quan trọng là không được phụ thuộc quá nhiều vào một loại nhạc cụ. Vì trẻ có thể sẽ chuyển sang một loại nhạc cụ mới trong vài năm tới.

Giờ thì mẹ đã biết cách để dễ dàng chọn được loại nhạc cụ phù hợp cho các bé. Tìm loại nhạc cụ phù hợp cho con bạn là rất quan trọng. Hãy nhớ rằng nhạc cụ của trẻ phải là nhạc cụ mà trẻ thích và hứng thú.