5 câu hỏi thường gặp về tình dục khi mang thai

tinh-duc-khi-mang-thai

Tình dục khi mang thai đôi khi có thể diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, không phải tất cả phụ nữ mang thai đều muốn có thói quen quan hệ tình dục sau khi bước vào quý 3 của thai kỳ.

Quan hệ tình dục khi mang thai đôi khi có thể gây ra các cơn co thắt, đặc biệt là trong tam cá nguyệt thứ ba, và điều này là bình thường. Nếu những cơn co thắt này cảm thấy không thoải mái, hãy cố gắng thư giãn hoặc chỉ nằm xuống cho đến khi hết cơn co thắt.

Vậy quan hệ tình dục khi đang mang thai có an toàn không?

Quan hệ tình dục khi đang mang thai là rất an toàn. Điều chỉnh tư thế quan hệ tình dục vừa đủ để không gây đau đớn cho thai phụ. Nếu cảm thấy mệt mỏi, thai phụ có thể nghỉ ngơi thư giãn trước để không cảm thấy các cơn co thắt.

Sinh hoạt tình dục trong giai đoạn cuối thai kỳ cũng thường đặt ra nhiều câu hỏi, cho cả người vợ và người chồng.

Dưới đây Debametulam.com đã tổng hợp năm câu hỏi thường gặp về quan hệ tình dục trong giai đoạn cuối thai kỳ:

Quan hệ khi đang mang thai có sao không?

tinh-duc-khi-mang-thai

Điều quan trọng là phải chăm sóc đời sống tình dục của mẹ khi mang thai. Thỏa mãn tình dục khi mang thai là một điều tốt để duy trì mối quan hệ hôn nhân.

Hầu hết phụ nữ cảm thấy cơ thể của họ trở nên quyến rũ hơn khi mang thai. Hãy tận dụng thời điểm này để cảm nhận sự khác biệt trong quan hệ tình dục.

Quan hệ tình dục khi mang thai có thể mang lại những lợi ích sức khỏe cho phụ nữ mang thai. Chúng bao gồm những điều sau:

  • Làm cho bạn cảm thấy bình tĩnh,
  • Gợi lên một cảm giác yêu thương,
  • Ngăn ngừa sẩy thai,
  • Ngăn ngừa sinh non.

Khi nào bạn nên quan hệ tình dục?

Sự thay đổi nội tiết tố, mệt mỏi, buồn nôn và nôn thường xuyên, căng tức ngực trong thời kỳ đầu mang thai có thể làm giảm ham muốn tình dục của thai phụ.

Nhưng với tuổi thai ngày càng tăng đôi khi mọi thứ sẽ tốt hơn và trở lại bình thường.

Quan hệ tình dục khi mang thai có thể được thực hiện bất cứ lúc nào miễn là nó không làm tổn thương bạn và miễn là mẹ và bố cảm thấy thoải mái.

Mặc dù vậy, các bà bầu cũng nên chú ý để tần suất làm tình không quá thường xuyên, để Mama vẫn cảm thấy thoải mái.

Rửa âm đạo trước và sau khi quan hệ tình dục, và làm sạch bàng quang sau khi quan hệ tình dục cũng có thể giúp giảm nguy cơ phát triển nhiễm trùng đường tiết niệu.

Các tư thế quan hệ tình dục tốt cho bà bầu

Tư thế úp thìa , nằm nghiêng với vợ và chồng cùng quay mặt sang trái và chồng nằm sau lưng vợ là tư thế quan hệ tình dục thoải mái cho bà bầu, nhất là khi bước vào 3 tháng cuối thai kỳ.

Nếu dương vật của chồng bạn không đủ dài để quan hệ tình dục thì đôi khi phụ nữ mang thai có thể lên đỉnh. Có như vậy vợ bầu mới điều chỉnh được độ sâu mà vẫn cảm thấy thoải mái.

Theo gợi ý, ở tư thế quan hệ tình dục chủ đạo, thai phụ vẫn nên bình tĩnh thực hiện. Từ từ di chuyển khung xương chậu qua lại thay vì lên xuống để nhảy nhanh.

Giao tiếp cởi mở là chìa khóa để duy trì hoặc tăng sự thỏa mãn tình dục khi mang thai.

tinh-duc-khi-mang-thai-2

Những tư thế quan hệ tình dục không được khuyến khích cho phụ nữ mang thai

Quan hệ tình dục với tư thế nằm trên của chồng có thể khiến mẹ cảm thấy không thoải mái, tư thế truyền giáo này quả thực khá gượng ép đối với những bà bầu cao tuổi.

Không chỉ do bụng bầu ngày càng lớn mà còn do bầu ngực mềm và rất nhạy cảm. Ngoài ra, thai ngày càng lớn cũng có thể gây khó chịu nếu người chồng thâm nhập quá sâu.

Tránh tư thế quan hệ tình dục này nếu cảm thấy không thoải mái khi mang thai.

Những lý do phụ nữ mang thai không muốn quan hệ tình dục

Một số phụ nữ mang thai có thể không quan tâm đến việc quan hệ tình dục. Niềm đam mê dường như tan biến.

Một số phụ nữ cũng nhận thấy âm vật của họ kém nhạy cảm hơn một chút khi mang thai nên khó đạt được cực khoái.  Nói với chồng không nên xâm nhập sâu khi quan hệ tình dục vì có thể mẹ cảm thấy điều này rất đau khi mang thai.

Những cơn đau khi mang thai quả thực có thể khiến người mẹ không mặn mà với chuyện ân ái khi mang thai. Sự thay đổi nội tiết tố cũng là một trong những yếu tố khiến bà bầu ngại quan hệ tình dục.