5 kiểu tóc bím đơn giản cho bé gái

bui-2-bim-toc-duoi-ngua

Buổi sáng có thể là khoảng thời gian bận rộn nhất đối với mẹ, từ chuẩn bị bữa sáng, chuẩn bị quần áo cho con cho đến tạo kiểu tóc cho con. Khi bạn còn nhỏ, có lẽ bạn thường tạo kiểu tóc cho con gái mình theo nhiều phong cách khác nhau.

Một số trẻ có thể hài lòng với kiểu tóc đuôi ngựa, nhưng những trẻ khác lại thích thắt bím tóc hoặc các kiểu tóc đuôi ngựa khác để trông gọn gàng và hấp dẫn hơn một chút.

Không chỉ dành cho trường học, các mẫu tóc đuôi ngựa dành cho trẻ em có thể được sử dụng cho các bữa tiệc sinh nhật, mua sắm hoặc ăn trưa.

Một số kiểu tóc đuôi ngựa cho trẻ em này rất đơn giản, thậm chí chỉ cần một hoặc hai phút. Đối với các phong cách khác, cầu kỳ hơn một chút, có thể mất thêm vài phút.

Hãy cùng Debametulam.com tìm hiểu về 5 kiểu tóc bím đơn giản cho bé gái mà mẹ có thể áp dụng cho bé trong bài viết dưới đây nhé!

Tóc búi cao

toc-bui-cao

Kiểu tóc búi cao này đang là xu hướng của trẻ em và người lớn vì nó rất đơn giản, thiết thực và kết quả rất gọn gàng. Nhưng nút thắt trên cùng này sẽ dễ thực hiện hơn nếu trẻ có mái tóc dài.

Cách thực hiện là bạn buộc tóc đuôi ngựa cao trên đầu, sau đó xoắn tóc lại và búi thành búi. Cố định bằng một chiếc thun buộc tóc thừa ở phần gốc để búi tóc không bị lỏng hoặc ghim phần đuôi tóc nếu cần.

Xoắn đuôi ngựa

xoan-duoi-ngua

Tóc đuôi ngựa là trụ cột của mọi bà mẹ để mái tóc của con mình gọn gàng. Tuy nhiên, nếu ngày nào bạn cũng buộc tóc đuôi ngựa thì có thể sẽ gây nhàm chán cho vẻ ngoài của trẻ, cụ thể là tết tóc đuôi ngựa, kiểu tóc đuôi ngựa này chỉ mất 5 phút. Dưới đây là các bước để có được một kiểu tóc đuôi ngựa tròn đuôi ngựa:

 1. Buộc tóc của trẻ thành kiểu đuôi ngựa và cố định bằng dây buộc tóc.
 2. Tách một ít tóc ra khỏi phần tóc đuôi ngựa, sau đó xoắn quanh dây buộc tóc cho đến khi bím lại và nhét vào bên dưới cho đến khi giấu hẳn.
 3. Lấy một ít tóc ở mỗi bên của đuôi ngựa, sau đó chia làm đôi và tạo độ xoắn với từng phần, cố định phần dưới bằng dây buộc đuôi ngựa chun.
 4. Bây giờ đứa trẻ có một vòng dây lớn và hai vòng dây nhỏ.
 5. Sau đó chia thành hai vòng lớn và quấn cả hai phần.
 6. Thực hiện một vòng ở phía bên phải của bím tóc cho đến hết. Sau đó, thực hiện một động tác vặn nhỏ ở bên trái và vặn cho đến khi chạm đến đáy.
 7. Cố định tất cả các vòng xoắn bằng dây buộc tóc đàn hồi.

Hai bím tóc phía dưới

hai-bim-toc-phia-duoi

Hai bím tóc là kiểu tóc đuôi ngựa thường được các bé mẫu giáo sử dụng, nhưng hai bím tóc giống nhau có thể khiến bé trông nhàm chán. Hơn nữa, có hai kiểu bím có thể giúp làm gọn gàng phần tóc phía trước, bao gồm cả phần tóc mái.

Cách làm cũng dễ, cụ thể là kéo một ít tóc phía trước của trẻ rồi tết bím bằng dây chun. Sau đó, chia đôi 2 bím tóc rồi chia đôi phần tóc còn lại bên dưới. Sau đó nối phần tóc đuôi ngựa phía trên với phần tóc phía dưới và tạo thành hai bím tóc riêng biệt.

Búi 2 bím tóc đuôi ngựa

bui-2-bim-toc-duoi-ngua

Búi tóc đuôi ngựa là một xu hướng tóc đuôi ngựa gần đây đã trở thành xu hướng. Kiểu tóc đuôi ngựa này gần giống với kiểu thắt nút trên cùng, nhưng điểm khác biệt là nó sử dụng hai bím tóc. Hãy biến kiểu tóc đuôi ngựa này trở thành sự lựa chọn phù hợp để trẻ trông độc đáo và đáng yêu hơn.

Cách làm cũng gần giống như kiểu tết tóc đuôi ngựa, điểm khác biệt là hai bím tóc của bé. Sau đó xoắn bím tóc cho đến hết rồi buộc lại hoặc dùng kẹp tăm. Làm tương tự với phần tóc còn lại.

Bím tóc tết chéo

bim-toc-tet-cheo

Với bím tóc hình chữ X hoặc chéo và một chiếc nơ màu hồng phù hợp. Mặc dù trông có vẻ khó khăn nhưng kiểu tóc đuôi ngựa này lại dễ thực hiện hơn bạn tưởng. Mẹ chỉ cần 8 chiếc dây buộc tóc nhỏ. Chỉ cần một mẹo nhỏ, nếu tóc ướt hoặc ẩm thì sẽ dễ dàng hơn. Dưới đây là các bước để có được một kiểu tóc đuôi ngựa tết chéo:

 1. Bắt đầu bằng cách buộc tóc đuôi ngựa hai bên với phần tóc trên đỉnh đầu, để lại một ít ở phía dưới.
 2. Sau đó tết hai bím tóc nhỏ
 3. Giữ cả hai bím tóc lỏng lẻo
 4. Lấy hai bím tóc và vắt chéo chúng, sau đó nối chúng với phần tóc phía dưới còn lại và buộc chúng thành một kiểu tóc đuôi ngựa lớn.

Như vậy, đó là 5 cách buộc tóc cho bé gái thực tế, đơn giản và nhanh chóng. Tóc thường khiến trẻ khó chịu, đặc biệt nếu thời tiết gió hoặc nóng, khiến tóc rối và dễ bết hơn.

Sử dụng năm kiểu tóc đuôi ngựa ở trên để giữ cho mái tóc của con bạn luôn gọn gàng khi di chuyển!