5 lợi ích của tôm hùm đối với sức khỏe của trẻ

5-loi-ich-cua-tom-hum-doi-voi-suc-khoe-cua-tre

Tôm hùm là một loại hải sản có hình dáng giống như một con tôm lớn với phần đầu to và dài hơn, vỏ cứng hơn. Sau khi nấu chín, màu của tôm hùm vốn có màu xám sẽ trở thành màu đỏ giống như tôm. Trọng lượng tôm hùm khác nhau, một số con là 200 gram / con và thậm chí có thể lên tới hơn 1 kg / con.

Tôm hùm có nhiều lợi ích cho sức khỏe của cơ thể, bao gồm hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em. Để hiểu rõ hơn về lợi ích của tôm hùm đối với sức khỏe của trẻ, hãy tham khảo bài viêt sau đây của Debametulam.com nhé

Thành phần của tôm hùm

Được đưa ra từ trang Medicalnewstoday.com, hàm lượng 145 gram tôm hùm cung cấp nhiều loại chất dinh dưỡng như sau:

  • 129 calo
  • 1,25 g chất béo
  • 0 g carbohydrate
  • 27,55 g protein
  • 3% RDA của sắt
  • 3%  AKG vitamin A
  • 9% RDA canxi

Ngoài các hàm lượng này, còn có selen, phốt pho, kẽm, magiê, đồng, sắt, vitamin B12, vitamin E và axit béo omega 3.

Một số lợi ích của tôm hùm đối với sức khỏe của trẻ

5-loi-ich-cua-tom-hum-doi-voi-suc-khoe-cua-tre

Giúp trí não trẻ khỏe mạnh

Tôm hùm rất tốt để cho trẻ mới biết đi vì nó có thể hỗ trợ hoạt động trí não của trẻ trong 5 tuổi đầu tiên. Hàm lượng choline và vitamin B12 có trong tôm hùm là một chất dinh dưỡng quan trọng cho não bộ của trẻ.

Theo khoa học, chức năng não phụ thuộc vào số lượng tế bào não và các nhánh của chúng, số lượng chất dẫn truyền thần kinh hoặc chất kích hoạt khớp thần kinh (kết nối giữa các tế bào thần kinh) và chất lượng của myelin ( chất bao bọc và hỗ trợ dẫn truyền thần kinh) hoặc vỏ bọc tế bào. dây thần kinh.

Choline có thể giúp hình thành chất dẫn truyền thần kinh trong não của trẻ. Sau đó, vitamin B12 có thể giúp duy trì chức năng myelin.

Tốt cho sức khỏe của xương

Để hệ xương của trẻ phát triển chắc khỏe và hoàn hảo, mẹ có thể giúp trẻ bằng cách ăn tôm hùm rất giàu phốt pho và canxi tự nhiên.

Cả hai hàm lượng khoáng chất này đều có thể duy trì mật độ xương của con bạn. Các hoạt động của trẻ đôi khi gây nguy hiểm cho chính chúng, bởi có hệ xương chắc khỏe trẻ có thể vận động tự do hơn nhờ đó sự tăng trưởng và phát triển của trẻ cũng tối ưu hơn.

Những lợi ích của hàm lượng tôm hùm mà bạn cũng cần biết là sự hiện diện của canxi để hỗ trợ sức khỏe thần kinh và phốt pho tốt để nuôi dưỡng màng tế bào của cơ thể.

Khắc phục tình trạng thiếu máu

Đồng và sắt trong tôm hùm có thể giúp khắc phục tình trạng thiếu máu ở trẻ em vì nó giữ các tế bào hồng cầu trong cơ thể.

Thiếu máu xảy ra khi nhu cầu về đồng không được đáp ứng, kết quả là các tế bào hồng cầu không hoạt động bình thường. Tôm hùm có thể là một lựa chọn để khắc phục điều này vì nó chứa lượng đồng cao nhất so với các loại thực phẩm tương tự khác.

5-loi-ich-cua-tom-hum-doi-voi-suc-khoe-cua-tre-2

Phòng ngừa bệnh tuyến giáp ở trẻ em

Selen có những phẩm chất tốt và làm cho nó trở thành một thành phần quan trọng của chức năng tuyến giáp khỏe mạnh. Nó có chức năng như một chất chống oxy hóa và cũng giúp tuyến giáp hấp thụ và chuyển hóa các hormone.

Được đề cập trên trang Medicalnewstoday.com, một phân tích tổng hợp đã chỉ ra rằng những người bị bệnh tuyến giáp bị thiếu hụt selen ghi nhận lợi ích khi tăng lượng selen của họ, bao gồm cải thiện sức khỏe chung, cải thiện tâm trạng và cải thiện chức năng tuyến giáp. Tôm hùm là một nguồn cung cấp selen dồi dào.

Giảm mức độ hung hăng ở trẻ em

Theo Viện Quốc gia về Rượu và Lạm dụng và Nghiện rượu (NIAAA) thuộc Viện Y tế Quốc gia ở Bethesda, MD, axit béo omega-3 cũng đã được chứng minh là làm giảm sự hung hăng, bốc đồng và trầm cảm ở người lớn.

Nếu được tiêu thụ khi cần thiết, nó cũng có thể mang lại những lợi ích tốt cho trẻ em.

Trong khi đó, thiếu hụt selen ở trẻ em cũng là một yếu tố môi trường có thể gây ra chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD). Đảm bảo rằng một đứa trẻ tiêu thụ đủ selen có thể giúp giảm nguy cơ ADHD.

Đó là một số lợi ích của tôm hùm đối với sức khỏe của trẻ em. Mẹ có thể chế biến món tôm hùm như một trong những thực đơn cho trẻ để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của chúng. Nhưng hãy nhớ rằng, ăn quá nhiều tôm hùm cũng có thể làm tăng cholesterol.