5 lợi ích của việc uống nước thường xuyên với trẻ em

loi-ich-cua-nuoc-voi-tre-em-2

Là cha mẹ, bạn cần biết lượng nước tiểu của con mình sản xuất hàng ngày. Màu sắc của nước tiểu có thể gián tiếp cho biết bạn đã tiêu thụ bao nhiêu nước. Các màu nước tiểu sau đây cần được biết, bao gồm:

 • Màu vàng đậm có nghĩa là nó thực sự cần uống nhiều.
 • Màu vàng nhạt có nghĩa là bạn cần uống nhiều.
 • Màu vàng trong là lượng vừa đủ uống.
 • Màu trong nghĩa là lượng uống vừa đủ.

Cũng cần lưu ý rằng trẻ em từ 1-3 tuổi cần uống 1,3 lít nước, trong khi trẻ từ 4-8 tuổi cần uống 1,7 lít nước khoáng mỗi ngày.

Tò mò về những lợi ích tích cực của thói quen uống nước thường xuyên của con bạn? Hôm nay, Debametulam đã tổng hợp những lợi ích của việc uống nước đối với trẻ em qua bài viết sau đây nhé!

Ngừa sâu răng

Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, chất florua có trong nước có thể làm giảm sâu răng từ 20 đến 40%.

Cần nhận ra rằng nước là thức uống tốt cho sức khỏe và sảng khoái. Nước cũng không chứa đường và soda nên không có chất nào dính vào răng của trẻ.

Để mẹ dễ dàng áp dụng thói quen uống nước cho trẻ, dưới đây là một số cách có thể thực hiện, bao gồm:

 • Cố gắng làm cho hoạt động uống nước thật thú vị.
 • Cố gắng áp dụng các quy tắc hoặc thói quen để con bạn uống nước trước. Sau đó, chỉ được phép ăn tất cả các bữa ăn nhẹ ở nhà.
 • Giải thích lợi ích của việc uống nước cho con bạn để bé hiểu rằng thói quen này cần được áp dụng hàng ngày.
 • Thực hiện các thay đổi dần dần, một trong số đó là cung cấp các dụng cụ pha chế mà trẻ em dễ dàng tiếp cận.

Phương pháp này cần áp dụng tại nhà nhé các mẹ!

loi-ich-cua-nuoc-voi-tre-em

Duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần

Sức khỏe thể chất và tinh thần có thể được duy trì theo nhiều cách khác nhau, một trong những cách đơn giản là uống nước.

Nước là một trong những thành phần chính cấu tạo nên máu, có chức năng vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng để máu có thể chảy đến khắp các bộ phận của cơ thể.

Ngoài ra, nước có thể mang lại những lợi ích tích cực như:

 • Giữ cơ thể ở nhiệt độ bình thường.
 • Duy trì hệ thống thần kinh trung ương như tủy sống, cũng như các cơ quan quan trọng khác.
 • Sắp xếp chất lỏng bạch huyết trong hệ thống tuần hoàn bạch huyết để giúp hệ thống miễn dịch.

Khi con bạn thường xuyên uống nước sẽ vô tình ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cơ thể.

Giáo dục tư duy của trẻ

Uống đủ nước cũng có thể mang lại những lợi ích tích cực cho khả năng tập trung của trẻ và cải thiện hoạt động của não bộ.

Hơn nữa, cần lưu ý rằng nước là một thành phần quan trọng trong việc hình thành máu, do đó cung cấp oxy và các chất dinh dưỡng quan trọng khác cho não.

Nếu bạn thường xuyên uống nước, có thể giúp con nhỏ của bạn trở thành một người có tư duy thông minh.

loi-ich-cua-nuoc-voi-tre-em-2

Tinh giản hệ tiêu hóa

Không hiếm trường hợp hệ tiêu hóa của trẻ cũng có thể bị rối loạn. Táo bón hay khó đại tiện là tình trạng khá phổ biến ở trẻ em, nhất là khi không thể kiểm soát tốt lượng thức ăn, nước uống đưa vào cơ thể.

Để khắc phục tình trạng táo bón và tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho hệ tiêu hóa, bạn có thể thường xuyên cho trẻ uống nước lọc.

Thói quen uống nước sau khi ngủ dậy cũng có thể giúp bé giúp mẹ thúc đẩy hệ tiêu hóa. Các điều kiện tiêu hóa trong cơ thể con bạn sẽ sạch sẽ và không có các nguồn chất thải thực phẩm. Ngoài ra, uống nước khi bụng đói có thể ngăn axit dạ dày tăng lên.

Giúp trẻ vận động nhanh nhẹn hơn

Nước có thể hoạt động như một chất bôi trơn. Chức năng này có thể duy trì sự bôi trơn và đệm cho khớp nên khi thiếu nước có thể khiến con bạn dễ lờ đờ.

Tình trạng cơ thể gầy yếu, lười vận động có thể xảy ra khi mẹ thiếu nước không hiếm. Trước khi điều này xảy ra, hãy cố gắng nhắc nhở bản thân một lần nữa rằng nước rất có lợi cho cơ thể.

Đó là một số thông tin, chẳng hạn như lợi ích của nước đối với con bạn đối với loại nước tiểu có thể dự đoán rằng ai đó đang tiêu thụ ít nước hơn.