5 lời khuyên để trẻ ngừng đòi hỏi liên tục

5-loi-khuyen-de-tre-ngung-doi-hoi-lien-tuc-2

5-loi-khuyen-de-tre-ngung-doi-hoi-lien-tucTuổi tác, tình trạng sức khỏe và tính cách là những yếu tố quyết định xu hướng dễ khóc và liên tục đòi được bế của trẻ. Nhưng nhìn chung, sự thôi thúc này xảy ra bởi vì có những nhu cầu chưa được đáp ứng và chúng chỉ nhận được từ Mẹ với tư cách là người chăm sóc chính.

Bên cạnh vô số lợi ích của việc bế con, có những tác dụng phụ có thể phát sinh từ việc bế quá nhiều trẻ, chẳng hạn như trẻ dễ khóc và khó bình tĩnh

Bạn không cần phải lo lắng, Debametulam.com có ​​một số mẹo nhỏ để khiến bé không còn đòi được bế nữa. Cùng xem đầy đủ thông tin bên dưới nhé!

Tìm hiểu nhu cầu

Từ sáu tháng tuổi, trẻ sơ sinh đã có thể hiểu và thực nghiệm nhân quả. Điều này cho phép họ thử nghiệm bằng cách xem phản ứng của mẹ khi khóc và yêu cầu được ôm liên tục.

Hãy quan sát phản ứng của bé bất cứ khi nào bạn nhượng bộ và huấn luyện bé biết rằng bạn chỉ đón bé khi có việc gấp. Ví dụ, nếu một đứa trẻ được bế, chúng ngay lập tức trở nên vui vẻ và hớn hở, đây là dấu hiệu cho thấy chúng đòi được bế chỉ để được chú ý nhiều hơn.

 

Cho bé thời gian để bình tĩnh lại

Cũng giống như người lớn, trẻ sơ sinh cũng có thể cảm nhận được nhiều loại cảm xúc mệt mỏi. Nhiều nghiên cứu khoa học khác nhau cho rằng mẹ nên cho trẻ sơ sinh thời gian để khóc cho đến khi cảm xúc của trẻ được truyền đi và có thể tự bình tĩnh lại.

Bạn có thể tạo khoảng cách và nói với con rằng bạn sẽ đợi con bình tĩnh lại trước khi bế hoặc âu yếm con. Bằng cách này, bé sẽ học được rằng hờn dỗi và khóc không tự động bắt bạn làm theo yêu cầu của bé.

Đánh lạc hướng em bé

Đôi khi, trẻ đòi được bế liên tục mà không rõ lý do. Trong trường hợp này, Mẹ có thể sử dụng phương pháp đánh lạc hướng để chuyển hướng yêu cầu của mình. Cho cô ấy xem một món đồ chơi hoặc đưa cho cô ấy một núm vú giả để giúp cô ấy bình tĩnh lại.

Không nên cho bé xem quá nhiều ấn tượng từ thiết bị làm mất tập trung mỗi khi bé yêu cầu người vận chuyển. Điều này có thể giúp em bé hiểu rằng nếu mẹ hờn dỗi và làm phiền Mẹ, bé có thể xem các chương trình vui nhộn trên thiết bị của mình.

5-loi-khuyen-de-tre-ngung-doi-hoi-lien-tuc-2

Chú ý đến sự lo lắng ở trẻ

Bởi vì trẻ chỉ quen với mẹ và luôn được bế, trẻ sơ sinh sợ hãi về sự chắc chắn mà môi trường mới của chúng mang lại.

Bạn có thể ngăn chặn điều này bằng cách từ từ thiết lập thói quen không dành thời gian cho con vào những thời điểm nhất định trong ngày. Bạn có thể yêu cầu chồng hoặc vợ, gia đình hoặc trợ lý gia đình giúp đỡ để đi cùng trẻ trong thời gian bạn vắng mặt.

Một cách khác bạn có thể làm là tặng bé một món đồ chơi chỉ dành cho trẻ sơ sinh khi chúng ở một mình hoặc khi bạn chuẩn bị rời xa chúng. Những món đồ chơi này sẽ mang lại cho bé cảm giác an toàn khi tách khỏi Mẹ.

Đừng hoảng sợ nếu em bé nổi cơn thịnh nộ

Khi một yêu cầu liên tục nhận được gây ra bởi cơn giận dữ, bạn có thể quản lý nó bằng cách sử dụng kỹ thuật hết thời gian 20 phút , đặt ra các quy tắc chắc chắn hoặc từ chối yêu cầu một cách lịch sự và nhất quán.

Nếu bạn đang ở một nơi đông người, hãy đến một nơi yên tĩnh hơn, sau đó giao tiếp bằng mắt trong im lặng và mời con của bạn cùng thở trước khi ôm con khi con bình tĩnh. Trẻ sơ sinh vẫn đang học cách quản lý cảm xúc của chính mình.