5 mẹo để tăng cảm giác thèm ăn của trẻ

5-meo-de-tang-cam-giac-them-an-cua-tre

Một trong những vấn đề mà hầu như các bậc cha mẹ nào cũng gặp phải trong quá trình nuôi dạy con cái đó là vấn đề ăn uống bắt đầu sa sút. Từ 1 tuổi trở lên, các chất dinh dưỡng cần thiết cũng ngày càng tăng. Khi trẻ biếng ăn, tất nhiên điều này khiến Mẹ lo lắng về chế độ dinh dưỡng hàng ngày của trẻ.

Khi con bạn bị mất dinh dưỡng hàng ngày, tất nhiên điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng và phát triển của trẻ không được tối ưu. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải theo dõi chế độ ăn uống của con bạn hàng ngày, mẹ ạ.

Để giải quyết tình trạng trẻ khó ăn, lần này Debametulam.com đã tổng hợp 5 mẹo giúp trẻ tăng cảm giác thèm ăn để trẻ không bị mất chất dinh dưỡng cần thiết hàng ngày.

Tạo thói quen dùng bữa cùng gia đình

Trẻ em thường thích làm mọi việc cùng nhau. Khi đến giờ ăn cũng vậy. Con nhỏ của bạn sẽ thích ăn cùng nhau hơn là phải ở một mình hoặc chỉ có mẹ đi cùng.

Để tăng cảm giác thèm ăn, bạn hãy cố gắng tạo thói quen dùng bữa cùng gia đình. Bằng cách đó, con của mẹ sẽ dễ bị kích động để ăn đúng và đủ hơn vì nó thấy người nhà của mình làm điều này.

5-meo-de-tang-cam-giac-them-an-cua-tre

Trang trí đồ ăn hấp dẫn

Để thu hút sự chú ý của trẻ đến việc ăn thức ăn của mình, mẹ thỉnh thoảng có thể cung cấp thức ăn với nhiều hình thức hấp dẫn khác nhau. Ví dụ, bằng cách tạo hình gạo giống như nhân vật yêu thích của mình.

Bạn cũng có thể dùng đĩa hoặc chỗ ăn có hoa văn để trẻ hào hứng hơn khi ăn các món mà mẹ phục vụ. Điều này hoàn toàn có thể làm được vì trẻ mới biết đi thường thích nhìn thứ gì đó mà chúng thích hơn, vì vậy phương pháp này sẽ giúp tăng cảm giác thèm ăn của bé đấy mẹ ạ

Hoạt động thể chất trước giờ ăn

Cũng giống như người lớn, trẻ em hoạt động thể chất nhiều sẽ làm tiêu hao năng lượng và nhanh đói hơn. Khi trẻ bắt đầu cạn kiệt năng lượng sau khi chơi, đây là thời điểm thích hợp để Mẹ cho trẻ ăn. Vì những lúc như thế này bé nhà bạn sẽ thèm ăn hơn để tăng cường năng lượng đấy các mẹ ạ.

Tạo không khí ăn uống dễ chịu

Nó không phải là một điều mới nếu trẻ em thực sự thích các hoạt động vui chơi. Bởi theo họ, vui chơi là hoạt động vui nhất có thể làm được. Điều này khác với các hoạt động ăn uống thường khiến trẻ cảm thấy chán và không muốn ăn thức ăn của mình.

Khi con bạn bắt đầu cảm thấy như vậy, thì cách bạn có thể làm là tạo không khí ăn uống một cách vui vẻ. Ví dụ, trong khi chơi các trò chơi thông thường có thể được thực hiện tại bàn ăn tối, hoặc để chúng ăn thức ăn của chúng mà không được cho ăn.

Hãy thực hiện bất kỳ hoạt động vui chơi nào để kích thích sự thèm ăn của trẻ, nhưng hãy đảm bảo rằng hoạt động đó không làm trẻ bị quấy rầy khi trẻ được cho ăn, mẹ nhé.

5-meo-de-tang-cam-giac-them-an-cua-tre-2

Không cho ăn vặt quá thường xuyên

Bánh ăn dặm hay ăn vặt là những món ăn vặt rất được các bé yêu thích. Điều này là do hương vị đa dạng hơn và không quá nặng để chúng ăn. Mặc dù cho đồ ăn vặt không phải là một ý kiến ​​tồi nhưng nếu thường xuyên quá cũng không tốt.

Trẻ ăn vặt nhiều hơn sẽ khiến trẻ nhanh no và không muốn ăn thực đơn chính mà mẹ đã chuẩn bị. Thực tế, thực đơn chính là thứ mà trẻ cần để giúp ích cho sự phát triển của trẻ.

Vì vậy, cách khắc phục là không nên cho trẻ ăn vặt quá thường xuyên. Mẹ có thể thỉnh thoảng cho bé ăn hoặc thay thế bằng loại đồ ăn dặm có lợi cho sức khỏe hơn.

Đó là những mẹo tăng cảm giác thèm ăn cho trẻ mà bạn có thể thử ngay tại nhà. Hi vọng hữu ích và có thể áp dụng cho bé nhà bạn