6 cách điều trị gàu ở trẻ nhỏ

Debametulam – Có nhiều lý do khiến tóc trẻ em cũng có thể có gàu. Một số do sử dụng sai dầu gội, một số do đầu quá bẩn và quá ẩm.

Tuy nhiên, gàu thật khó chịu. Trẻ em sẽ thường gãi đầu và kết thúc bằng các vết loét trên da đầu.

Mẹ cần biết, các dấu hiệu của trẻ bị gàu bao gồm ngứa da đầu, có gàu hoặc khô da trên đầu và da khô nổi cục ở một số vùng trên đầu.

Trong khi nguyên nhân có thể là do sử dụng dầu gội đầu quá thường xuyên hoặc không thường xuyên, hoặc do thời tiết quá hanh khô. Ngoài ra, cũng có thể do bị chàm, hoặc do tiếp xúc với vết cháy nắng trên đầu..

Hãy cùng Debametulam.com tìm hiểu về những cách trị gàu ở trẻ mới biết đi đơn giản và hiệu quả ngay nhé

Chải đầu trước khi gội đầu

Bạn có thể chải tóc trước khi gội sạch. Mục đích là để giảm lượng gàu trên đầu của trẻ, bằng cách đó gàu có thể nhanh chóng thoát ra khỏi đầu để không bị chất đống trên da đầu của trẻ

cach-tri-gau-o-tre-nho

Bôi dầu lên tóc của trẻ

Sau khi chải đầu, mẹ có thể dùng dầu trẻ em để giảm gàu trên đầu. Thoa dầu lên đầu và massage nhẹ nhàng.

Sau đó, để yên một lúc. Nếu thấy gàu vẫn chưa bong ra, bạn có thể xoa bóp cho đến khi gàu bong ra.

Bạn cũng có thể chải lại tóc cho con mình để giảm gàu sau khi gội đầu.

Gội sạch đầu cho con bạn

Một trong những nguyên nhân gây ra gàu trên tóc trẻ em là do sử dụng các loại dầu gội đầu không sạch. Khi gội đầu vẫn còn sót lại dầu gội trên đầu và đó là một trong những nguyên nhân.

Sử dụng dầu gội trẻ em rất hữu ích để giảm gàu tự nhiên trên đầu của trẻ. Điều này là do dầu gội dành cho trẻ sơ sinh có xu hướng dễ gội sạch hơn các loại dầu gội khác.

Đảm bảo gội đầu cho trẻ thật sạch cho đến khi không còn dầu gội trên đầu nữa mẹ nhé.

Sử dụng dầu gội trị gàu dành riêng cho trẻ em

Đối với những trường hợp gàu nặng hơn, bạn có thể tìm mua loại dầu gội trị gàu dành riêng cho trẻ em. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước nha các mẹ

Khi gội đầu bằng loại dầu gội đặc biệt này, hãy để dầu gội trên đầu ít nhất 2 phút. Bằng cách này, dầu gội có thể đồng thời làm lành và loại bỏ gàu trên đầu.

Nếu con bạn có khả năng tiếp tục bị gàu, thì điều rất quan trọng là duy trì độ pH bình thường trong đầu. Một trong số đó bằng cách sử dụng dầu gội đầu phù hợp.

Đồng thời tránh để da đầu của trẻ quá nhờn, mẹ có thể gội đầu định kỳ nhưng không quá thường xuyên.

Thực hiện đúng quy trình gội đầu và sấy khô

Một trong những nguyên nhân gây ra gàu ở trẻ em là do da đầu quá khô hoặc quá ẩm. Nếu quá khô, bạn có thể gội đầu trong khi mát xa da đầu. Bằng cách này, da trở nên ẩm hơn và gàu có thể bong ra khỏi da.

Tránh dùng dầu xả vì có thể gây gàu trở lại đối với những trẻ có da đầu quá ẩm.

Ngoài ra, hãy làm khô tóc của trẻ một cách chi tiết để tóc không bị ẩm và gây ra gàu ướt ở trẻ.

meo-tri-gau-cho-tre-nho

Sử dụng kem dưỡng da chống nấm

Nếu gàu của con bạn là do nấm, thì rất có thể bạn sẽ được thoa kem dưỡng da chống nấm.

Loại kem dưỡng da này cũng được bán không cần kê đơn ở các hiệu thuốc, nhưng hãy xem loại nào phù hợp nhất với độ tuổi của con bạn. Các tác dụng phụ nếu đeo sai cách có thể làm trầm trọng thêm tình trạng da đầu của con bạn.

Một khi bạn bị gàu, bạn có khả năng bị gàu trở lại. Vì vậy, việc gội đầu thường xuyên là rất quan trọng, không quá hiếm hoặc quá thường xuyên.

Trong khi đó, nếu bị gàu do da đầu của trẻ quá khô, bạn có thể cho trẻ dùng dầu và xoa bóp thường xuyên.