7 hoạt động thú vị dạy trẻ biết chia sẻ

7-hoat-dong-thu-vi-day-tre-biet-chia-se-2

Như bạn có thể đã biết, một số trẻ mới biết đi thực sự có thể phải vật lộn với việc chia sẻ vốn gây căng thẳng cho cả cha mẹ và người chăm sóc. Vì vậy, khi con bạn lớn hơn, điều quan trọng là bạn phải dạy con cách chia sẻ với người khác. May mắn thay, bạn có thể dạy con mình cách chia sẻ thông qua các trò chơi và hoạt động mà bé yêu thích.

Dưới đây là 7 hoạt động vui nhộn dạy trẻ về sự chia sẻ mà Debametulam.com muốn giới thiệu đến các bạn

Cùng nhau vẽ

Trẻ em yêu thích nghệ thuật và thủ công, vì vậy hoạt động này không chỉ hoàn hảo để giết thời gian mà còn dạy trẻ cách chia sẻ.

Bạn sẽ cần một tờ giấy trắng lớn, dụng cụ vẽ tranh, chẳng hạn như bút lông và sơn, sau đó chọn những gì bạn và con bạn sẽ vẽ. Theo báo cáo từ Care, mẹ có thể làm cho việc này trở nên đơn giản với con bạn bằng cách vẽ hoa hoặc trái tim.

Khi bạn bắt đầu vẽ một bức tranh, hãy chia sẻ các công cụ bạn sử dụng. Yêu cầu con bạn đưa cho bạn một cây cọ hoặc sơn có màu nhất định. Một số trẻ mới biết đi có thể không hiểu những gì bạn đang hỏi, nhưng không sao cả.

Tiếp tục hỏi và cho vay, và cho con bạn hiểu ý bạn. Và tất nhiên, theo thời gian, trẻ sẽ học được rằng chia sẻ là một điều thú vị để làm!

Nấu ăn

Theo Connectability, nấu ăn trong nhà bếp có thể dạy sự chia sẻ và là một cách tuyệt vời để giải trí. Bởi vì khả năng chia sẻ là vô tận khi nói đến nhà bếp!

Khởi điểm của việc dạy chia sẻ là nấu ăn. Mời đứa con nhỏ của bạn nấu ăn, và anh trai của nó. Ví dụ, nếu bạn làm bánh pizza tự làm, em gái của bạn có thể phết nước sốt, trong khi bạn thêm pho mát. Sau đó, trẻ mới biết đi có thể sử dụng lớp phủ rau cùng nhau.

Hoặc, nếu làm bánh, hãy để bọn trẻ thử trộn các nguyên liệu trong khi bạn nhào bột, rồi lần lượt làm.

Vì vậy, hoạt động này không chỉ dạy trẻ chia sẻ một cách vui vẻ mà còn dạy trẻ tầm quan trọng của việc làm việc cùng nhau.

7-hoat-dong-thu-vi-day-tre-biet-chia-se-2

Chia sẻ bánh quy

Giờ ăn nhẹ là thời gian tuyệt vời để dạy trẻ mới biết đi về cách chia sẻ. Nếu bạn có nhiều hơn một đứa trẻ cùng tuổi hoặc lớn hơn, đây cũng là một hoạt động tuyệt vời để chúng tham gia.

Tất cả những gì bạn cần cho hoạt động này là bánh quy. Chỉ cần lấy một nắm bánh quy đặt trong bát và đưa cho trẻ mới biết đi. Yêu cầu trẻ đưa một chiếc bánh quy cho mọi người trong phòng.

Ngay cả khi chỉ có Mẹ trong phòng, hãy hỏi trẻ xem trẻ có đưa cho Mẹ bánh quy không.Hoặc, nếu có anh chị em trong phòng, hãy yêu cầu trẻ chuyển bánh quy cho anh chị em.

Vẫn theo báo cáo của Care, phương pháp này sẽ dạy trẻ em rằng chia sẻ là một điều bình thường và là một phần của cuộc sống hàng ngày.

Làm đồ trang trí phòng

Theo báo cáo từ Connectability, đối với ý tưởng này, các mẹ sẽ cần đĩa giấy và các vật liệu khác để trang trí, chẳng hạn như bông xù, lông vũ, sợi, hoặc nhiều hơn nữa.

Đặt các thành phần trên mỗi đĩa để mọi người có thể lấy chúng từ một đĩa và một người không nắm vững tất cả các thành phần. Đảm bảo khuyến khích trẻ đưa các nguyên liệu cho nhau.

Để khuyến khích điều này, hãy đặt một vật liệu ở một bên của bàn và một vật khác ở phía đối diện. Nếu trẻ vẫn đang học nói, hãy chỉ cho trẻ bằng cách chỉ tay và những gì trẻ đang yêu cầu.

Cuối cùng, đứa con nhỏ của bạn sẽ tiếp thu ý bạn và sao chép hành động. Để khuyến khích chia sẻ hơn nữa, chỉ cung cấp một vật liệu cụ thể, chẳng hạn như một lọ keo. Vì vậy bọn trẻ phải đợi sử dụng và hỏi mượn xem có ổn không.

Phân loại các khối xây dựng

Việc dạy chia sẻ thông qua các khối xây dựng khá dễ dàng! Mẹ và trẻ có thể đặt các khối trên sàn và sau đó sắp xếp các khối theo kích thước hoặc màu sắc.

Bạn có thể cho trẻ biết các khối màu xanh sẽ đi đâu trong khi bạn sắp xếp các khối màu xanh lá cây. Sau đó, yêu cầu con của bạn đưa khối màu xanh lá cây cho Mẹ và khuyến khích trẻ làm tương tự để thu thập các khối màu xanh.

Sẽ không sao nếu con bạn chưa hiểu hết các khái niệm và chỉ muốn chơi. Vì vậy, điều rất quan trọng là phải luôn nhất quán trong việc dạy nó, để trẻ em sẽ hiểu.

Trò chơi board

Nếu gia đình thích có hoạt động trò chơi trên bàn cờ, hãy sử dụng hoạt động này như một cơ hội để dạy trẻ mới biết đi về cách chia sẻ.

Thông thường, các quân bài hoặc các trò chơi trên bàn khác nằm ở một bên của bàn, vì vậy trẻ phải nhờ ai đó chuyển nó cho mình, chẳng hạn như xúc xắc.

Khi điều này xảy ra, bạn có thể dạy con mình cách cho con xúc xắc mượn, bằng cách yêu cầu con đưa cho bạn viên xúc xắc từ phía mình.

7-hoat-dong-thu-vi-day-tre-biet-chia-se

Cho bọn trẻ thấy mẹ đang chia sẻ

Không có gì bí mật khi trẻ em sẽ bắt chước kiểu hành vi mà chúng nhìn thấy, đặc biệt là từ những người chúng sống cùng và nhìn thấy hàng ngày. Nếu bạn đang cho trẻ một miếng trái cây, hãy cho trẻ biết rằng bạn đang chia sẻ nó với trẻ.

Bạn có thể làm điều này bằng cách nói những câu như “Tôi sẽ chia sẻ một ít dâu tây với bạn. Đây là một quả dâu tây cho bạn, và một quả dâu tây cho tôi. “

Hoặc, nếu bạn cho bà ngoại mượn một chiếc bát lớn ở nhà, hãy nói với con bạn rằng bạn đang dùng chung một chiếc bát với bà và cho chúng biết lý do.

Vì vậy, đó là một số hoạt động thú vị dạy trẻ mới biết đi về sự chia sẻ . Mỗi đứa trẻ cần học cách chia sẻ ngay từ khi còn nhỏ, để chúng có thể xây dựng tình bạn, chơi hợp tác, thay phiên nhau, thương lượng và giải quyết những thất vọng.

Ngoài ra, sự chia sẻ cũng dạy trẻ về sự thỏa hiệp và công bằng. Anh ấy có thể học được rằng bằng cách cho người khác một ít, họ cũng có thể cảm nhận được niềm vui của điều gì đó mà chúng ta muốn.