9 lợi ích của sushi đối với sức khỏe

loi-ich-cua-sushi-doi-voi-suc-khoe-2

Nhật Bản có nhiều điều thú vị khiến họ phải hâm mộ. Bắt đầu từ thời trang, âm nhạc, phim ảnh, anime, manga, đến ẩm thực.

Đất nước còn được mệnh danh là đất nước mặt trời mọc này có rất nhiều nền ẩm thực độc đáo và ngon miệng. Một trong những ẩm thực nổi tiếng nhất của xứ sở hoa anh đào này là sushi.

Sushi là một loại thực phẩm được làm từ gạo, được hình thành bằng cách tạo thành những nắm tay nhỏ, sau đó cuộn lại bằng cách sử dụng nori (rong biển ướt) với các món ăn kèm khác nhau, chẳng hạn như cá sống hoặc rau tươi.

Món sushi với nhân cá sống đã được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là thế hệ trẻ thành thị. Đối với họ, ăn sushi được coi là lành mạnh hơn với nhiều hàm lượng tốt trong đó.

Ăn sushi có tốt cho cơ thể không? Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của sushi đối với sức khỏe,

Giúp duy trì trọng lượng cơ thể lý tưởng

Lợi ích sức khỏe đầu tiên của sushi là có thể duy trì trọng lượng cơ thể lý tưởng.

Nói chung, ăn quá nhiều, đặc biệt là những thực phẩm có nhiều đường, có thể khiến bạn tăng cân nhanh hơn. Và điều này ảnh hưởng đến diện mạo và sự di chuyển trong các hoạt động hàng ngày của bạn khi làm việc, học tập. Béo phì hoặc thừa cân cũng có thể là một trong những tác nhân gây ra các vấn đề sức khỏe có thể xuất hiện trên cơ thể.

Vì vậy, để duy trì trọng lượng cơ thể trong điều kiện lý tưởng, thêm sushi vào thực đơn bữa trưa có thể là một lựa chọn. Điều này là do, lượng calo trong một miếng sushi có xu hướng thấp và tất nhiên nó rất phù hợp để bạn duy trì cân nặng.

loi-ich-cua-sushi-doi-voi-suc-khoe-2

Ăn cá sống rất tốt cho chế độ ăn kiêng

Lợi ích tiếp theo là có được một chế độ ăn uống lý tưởng, một trong những thực phẩm được khuyến khích là cá sống. Cá sống có lượng calo thấp. Do đó, ăn cá sống có thể giảm cân hiệu quả hơn.

Ăn sushi với nhân cá sống rất được khuyến khích cho những bạn đang trong chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, cần lưu ý cá nguyên liệu sử dụng phải thực sự tươi, sạch để không gây độc tố trong cơ thể. Ngoài ra, bạn có thể tăng số lượng rau củ quả trám như cà rốt hoặc củ cải vàng.

Tăng khối lượng cơ

Trong một miếng sushi có hàm lượng protein đủ tiêu chuẩn. Cá sống trong sushi được khẳng định là chứa nhiều nguồn protein tốt cho cơ thể. Và nếu bạn cũng đang trong một chương trình xây dựng cơ thể , ăn sushi là một thực đơn thay thế có thể được tiêu thụ.

Lượng protein trong cá sống cao. Và protein cần thiết để duy trì chức năng và khối lượng cơ. Cần lưu ý rằng cá sống có thể được sử dụng để xây dựng khối cơ là cá hồi tươi và cá ngừ. Tránh ăn sushi với nhân tôm hoặc cá được chiên giòn.

Có khả năng tăng cường năng lượng

Lợi ích tiếp theo là tiêu thụ nó có thể làm tăng năng lượng trong cơ thể. Có ai ngờ rằng những chiếc sushi nhỏ bé lại có thể cung cấp nhiều năng lượng hơn cho cơ thể.

Các hoạt động chúng ta làm hàng ngày có thể tiêu hao rất nhiều năng lượng. Và để tăng năng lượng nhanh chóng mà không cần phải ăn nhiều thức ăn. Bạn chỉ cần ăn sushi với gạo lứt bọc nori bên ngoài.

Sự kết hợp của cá với gạo lứt có thể làm tăng năng lượng đáng kể. Các thành phần khác trong sushi thường sử dụng rau củ làm món ăn kèm trong đó như carbohydrate và vitamin rất tốt để tăng năng lượng cho cơ thể.

loi-ich-cua-sushi-doi-voi-suc-khoe

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Lợi ích tiếp theo là ăn sushi cũng có thể cải thiện sức khỏe tim mạch. Đối với những người thường xuyên ăn thức ăn nhanh mà không tuân thủ các bài tập thể dục thường xuyên, nó có thể là một trong những tác nhân gây ra các vấn đề về sức khỏe tim mạch. Và ăn sushi sẽ cân bằng lượng calo đi vào cơ thể.

Sushi với cá sống không thêm dầu hoặc gia vị thực sự có hàm lượng protein cao hơn nhiều. Và trong đó có axit béo omega 3 rất có lợi cho cơ thể.

Lợi ích của việc ăn cá sống đối với tim là nó có thể duy trì một hệ thống tim mạch ổn định cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người Nhật có trái tim khỏe mạnh nhờ thường xuyên tiêu thụ cá hồi và cá ngừ sống.

Giảm các vấn đề về viêm khớp

Ăn sushi thường kết hợp với wasabi. Bản thân Wasabi là một loại rau được trồng rộng rãi và được tìm thấy ở một số thung lũng và sông ở Nhật Bản. Rau wasabi có xu hướng tạo cảm giác cay. Điều này là do trong wasabi có chứa các hợp chất chống oxy hóa isothiocyanate (ITC).

Wasabi trong sushi thường có thể làm tăng cảm giác thèm ăn cho những người ăn nó. Cảm giác cay được trình bày cũng có thể khắc phục tình trạng viêm khớp ở cơ và dây chằng trong cơ thể.

Ngoài một số lợi ích sức khỏe của sushi ở trên, đây là một số lợi ích khác của việc ăn sushi, cụ thể là:

  • Tăng khả năng miễn dịch và sức bền
  • Duy trì sức khỏe hệ tiêu hóa
  • Nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất

Đó là một số lợi ích sức khỏe của sushi có thể giúp ích cho những bạn vẫn sợ ăn sushi như một loại thực phẩm lành mạnh.