Axit amin có tác dụng gì trong việc chăm sóc da?

Bạn biết đấy, chúng tôi thích khám phá các thành phần mới trong chăm sóc da. Thực ra chủ đề hôm nay của chúng ta không phải là một khám phá mới.  Axit amin , được tạo ra từ quá trình tiêu hóa protein của cơ thể, đã được sử dụng trong việc chăm sóc da và chăm sóc tóc  từ nhiều năm nay.

Nếu bạn không nhận được sự hỗ trợ từ các axit amin trong việc chăm sóc da, bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng các axit amin có vai trò tích cực trong việc đổi mới làn da của bạn và giúp da trông khỏe mạnh hơn. Axit amin là gì và nó được tìm thấy ở đâu? Làm thế nào chúng ta có thể bổ sung axit amin để chăm sóc da? Hãy cùng Debametulam.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé

Axit amin là gì?

Axit amin thực sự được biết đến như là khối cấu tạo của protein trong cơ thể chúng ta. Sau khi các protein được phân hủy thành các axit amin, chúng sẽ được lắp ráp cho một số nhiệm vụ nhất định và chúng thực hiện các nhiệm vụ này trong cơ thể. Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của axit amin là chúng chịu trách nhiệm hình thành các  mô như tim, mắt, cơ và da

axit-amin-la-gi

Axit amin được chia thành 3 nhóm. Chúng được xem xét trong ba nhóm khác nhau là axit amin thiết yếu, axit amin không thiết yếu và axit amin bán thiết yếu . Bạn có thể có làn da mịn màng hơn bằng cách bao gồm  các axit amin, có liên quan đến sức khỏe của da và tái tạo mô,  vào quy trình chăm sóc của bạn.

Các chức năng của axit amin là gì?

Axit amin rất quan trọng đối với sức khỏe của cơ thể và làn da. Các axit amin cũng được sử dụng bởi các vận động viên. Điều này là do các axit này làm tăng khối lượng cơ thể nạc và sức mạnh cơ bắp! Axit amin cải thiện lưu lượng máu trong cơ và tăng khả năng giữ nước. Do đó, sự phát triển của tế bào được đảm bảo và các axit amin cho phép cơ thể hình thành nhanh hơn.

Lợi ích của axit amin bao gồm hiệu quả chống lại chứng viêm, giảm mệt mỏi và tăng khả năng miễn dịch. Những người bổ sung axit amin có thể nhận thấy rằng cơ thể của họ có khả năng chống lại bệnh tật tốt hơn và có thể cảm thấy mạnh mẽ hơn.

Lợi ích của axit amin đối với da là gì?

Axit amin cũng đóng một vai trò tích cực trong việc chăm sóc da. Tính năng yêu thích của chúng tôi về các axit amin là chúng được sử dụng trong việc chăm sóc da chống lão hóa  ! Mất mô cơ có thể xảy ra trong quá trình lão hóa. Các axit amin làm tăng sức mạnh và độ săn chắc của da bằng cách sửa chữa các DNA bị hư hỏng.

Arginine và carnitine trong hàm lượng axit amin giúp tái tạo làn da và làm  mờ nếp nhăn trên da . Nó cải thiện kết cấu đàn hồi của da, làm cho da trông săn chắc và mịn màng hơn. Axit amin cũng được sử dụng trong chăm sóc móng tay. Đối với móng tay giòn, các axit amin phát huy tác dụng và cho phép các mô móng lành lại và cứng lại.

axit-amin-la-gi-2

Tác dụng của axit amin đối với việc chăm sóc tóc là gì?

Chúng ta có thể thấy rõ lợi ích của axit amin  trong việc chăm sóc tóc. Lý do cho điều này là rất đơn giản. Vì sợi tóc được tạo thành từ các axit amin. Uống hỗ trợ axit amin làm tăng tốc độ phát triển của tóc và đảm bảo tóc phát triển khỏe mạnh hơn. Sử dụng dầu gội và dầu xả có chứa axit amin  giúp tóc mọc khỏe hơn và làm dày sợi tóc. Bạn nên thêm các loại dầu gội chứa axit amin  vào  chăm sóc tóc để làm dài tóc và trông dày hơn .

Nếu bạn đang tìm kiếm một đề xuất dầu gội đầu chứa axit amin, chúng tôi có thể giới thiệu Dầu gội đầu chứa axit amin  của Kiehl’s  cho bạn. Dầu gội Kiehl’s với các axit amin và dầu dừa nhẹ nhàng làm sạch tóc, giúp tóc trông đầy đặn và mềm mại hơn. Axit amin trong công thức của nó hỗ trợ sự phát triển của tóc khỏe mạnh hơn và củng cố các sợi tóc. Đồng thời, các protein lúa mì và tinh bột mì trong dầu gội này giúp tăng thêm độ bồng bềnh và độ bồng bềnh cho tóc