Bà bầu có nên ăn tỏi khi mang thai không?

Ăn tỏi khi mang thai có tốt không? Để hiểu rõ hơn về lợi ích của tỏi đối với bà bầu, các bạn đừng quên tham khảo bài viết sau đây của Debametulam.com nhé

Ăn tỏi khi mang thai được nhiều chuyên gia khuyến khích, vì tỏi là một trong những thực phẩm kháng khuẩn được biết đến nhiều nhất và do đó tăng cường khả năng miễn dịch của bà mẹ tương lai. Tỏi có nhiều lợi ích khác ngoài việc tăng cường khả năng miễn dịch khi mang thai. Trong những công dụng này có nhiều chất như điều hòa huyết áp, tăng cân cho bé, ngăn ngừa cholesterol.

Có nên ăn tỏi khi mang thai không?

Một trong những câu hỏi được các chị em phụ nữ khi mang thai gửi đến các chuyên gia đó là “Mang thai có được ăn tỏi không?”. Để trả lời cho câu hỏi này, các chuyên gia khuyến cáo rằng nên ăn tỏi khi cân nhắc những lợi ích đối với bà mẹ tương lai và em bé trong bụng mẹ. Việc ăn tỏi điều độ sẽ đem lại nhiều lợi ích.

Tỏi cũng được sử dụng để điều trị một số vấn đề sức khỏe xảy ra trong thời kỳ mang thai. Một số vấn đề sức khỏe là tuần hoàn kém và huyết áp cao.

co-nen-an-toi-khi-mang-thai-khong

Phụ nữ mang thai có thể ăn bao nhiêu tỏi?

Chúng tôi đã đề cập rằng ăn một lượng tỏi hạn chế trong thai kỳ là an toàn. Nhưng giới hạn là gì? Các chuyên gia cho rằng phụ nữ mang thai có thể ăn từ 3 đến 4 tép tỏi mỗi ngày, nhưng vì chưa có một nghiên cứu lâm sàng nào chỉ ra rõ ràng giới hạn là bao nhiêu và chưa có sự thống nhất nên tốt nhất chỉ nên ăn từ 1 đến 2 tép tỏi. một tép tỏi mỗi ngày. Điều này áp dụng cho tỏi, cả sống và nấu chín trong bữa ăn hoặc thêm vào dưa chua.

Lợi ích của tỏi đối với phụ nữ mang thai là gì?

Phụ nữ mang thai có hệ miễn dịch yếu hơn một chút so với người khỏe mạnh, không mang thai. Vì vậy, có thể là một ý kiến ​​hay khi tiêu thụ tỏi, vốn nổi tiếng với tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, với số lượng “vừa phải” trong giai đoạn này. Ngoài ra, nó có thể cung cấp những thành tựu sau đây.

 • Giảm huyết áp cao
 • Giảm cholesterol, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim
 • Nó có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành của nhiều bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư ruột kết.
 • Thân thiện với tóc và da
 • Nó được cho là có lợi cho phụ nữ mang thai bị tiền sản giật.
 • Bởi vì nó chứa một lượng đáng kể chất chống oxy hóa, nó bảo vệ chống lại nhiều bệnh tật và tổn thương tế bào gốc tự do, từ viêm khớp dạng thấp đến cảm lạnh thông thường.
 • Nó củng cố các chức năng của não.

Ăn tỏi khi mang thai có gây sẩy thai không?

Lý do phổ biến nhất mà các bà mẹ tương lai tránh tỏi là vì họ nghĩ rằng nó có thể gây sẩy thai. Nhưng những lo lắng của họ có thực sự chính đáng?

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, tỏi có thể làm giảm huyết áp và làm loãng máu khi tiêu thụ với số lượng lớn. Cả hai yếu tố này đủ để bà bầu phải cảnh giác với tỏi. Mặt khác, không có nguồn khoa học nào chứng minh rằng quá nhiều tỏi sẽ gây sẩy thai. Tuy nhiên, với những tác dụng có thể xảy ra, tốt nhất bà bầu nên tránh ăn quá nhiều tỏi để giữ an toàn cho sức khỏe.

co-nen-an-toi-khi-mang-thai-khong-2

Tác hại của việc ăn quá nhiều tỏi khi mang thai

 • Tỏi là một chất làm loãng máu tự nhiên. Vì vậy, nó có thể có những tác dụng không mong muốn khi mổ lấy thai hoặc đẻ thường.
 • Tỏi làm giảm huyết áp. Mặc dù huyết áp thấp và máu loãng đều có vẻ tích cực, nhưng huyết áp quá thấp khi mang thai có thể nguy hiểm.
 • Nó có thể làm giảm khả năng hấp thụ iốt của cơ thể.
 • Nó có thể gây ra chứng ợ nóng và buồn nôn do mùi hăng của nó.
 • Mặc dù không có bằng chứng khoa học nào cho thấy ăn quá nhiều tỏi gây sẩy thai, nhưng điều quan trọng là không được bỏ qua nguy cơ này do những tác động có thể xảy ra.

Tỏi là một loại thực phẩm có khả năng chống oxy hóa và chống viêm tuyệt vời. Nó rất có lợi cho cả phụ nữ mang thai và mọi người khác. Tuy nhiên, không nên tiêu thụ quá nhiều vì nó mang lại một số nguy cơ tiềm ẩn trong thai kỳ. Tuy nhiên, không có hại gì khi tiêu thụ 1 đến 2 tép tỏi mỗi ngày đối với bà mẹ mang thai hoặc cho con bú.