Botox là gì? Nó được tạo ra như thế nào?

botox-la-gi-no-duoc-tao-ra-nhu-the-nao-2

Các nếp nhăn xuất hiện do sử dụng quá nhiều các biểu hiện trên khuôn mặt, yếu tố di truyền hoặc tuổi tác cao có thể được loại bỏ trong thời gian rất ngắn với việc thoa botox lên các vùng như vùng mắt, giữa lông mày, trán và gốc mũi. Với ứng dụng được thực hiện bởi những người chuyên nghiệp với liều lượng thích hợp, các tình huống tiêu cực như sợ hãi hoặc ngạc nhiên trên khuôn mặt được ngăn chặn và mang lại vẻ ngoài trẻ trung và tràn đầy sức sống cho người đó. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây của Để ba mẹ tự làm nhé

Botox là gì?

Botox (Botulinum toxin) là một loại độc tố thu được từ vi khuẩn Clostridium botulinum. Nó cho thấy tác dụng của nó bằng cách ngăn chặn sự giải phóng các chất cung cấp sự dẫn truyền trong các đầu dây thần kinh, và bằng cách ngừng truyền dẫn giữa các dây thần kinh và các cơ quan mà dây thần kinh tiếp cận. Sự ngừng dẫn truyền thần kinh đảm bảo rằng các chức năng của cơ quan mà dây thần kinh đạt được sẽ bị giảm hoặc mất hoàn toàn. Nó có thể được sử dụng cho mục đích thẩm mỹ và thẩm mỹ, để giảm nếp nhăn trên khuôn mặt xảy ra với các chuyển động của cơ bắt chước, ngăn chặn sự hình thành của chúng và giảm tiết mồ hôi ở những vùng đổ mồ hôi nhiều và trong điều trị chứng đau nửa đầu mãn tính.

Botox được sử dụng trong những lĩnh vực nào?

botox-la-gi-no-duoc-tao-ra-nhu-the-nao

Điều trị nếp nhăn

Hoạt động của các cơ bắt chước trong nhiều năm làm cho các nếp gấp trên da bao phủ nó trở nên nổi bật, và do đó các đường nét năng động xuất hiện trên khuôn mặt. Các đường năng động phổ biến nhất được nhìn thấy trên trán, giữa lông mày, quanh mắt và xung quanh môi. Các đường trên trán và xung quanh mắt cho người nhìn già hơn, và các đường giữa lông mày cho người nhìn cau mày, tức giận. Bằng cách thoa Botox lên các cơ bắt chước, cử động của các cơ này có thể bị yếu đi, giảm vận động của cơ cũng làm giảm độ gấp của da trên đó theo chuyển động của cơ và các đường do gấp. Bằng cách này, nét mặt trông già nua và tức giận sẽ đạt được sự cải thiện đáng kể.

Tạo hình khuôn mặt

Với tiêm Botox, lông mày có thể được nâng lên từ phần đuôi và chiều cao ở phần giữa của lông mày, vốn gây ra vẻ bối rối cho khuôn mặt, có thể được hạ xuống.

Việc lộ nướu trên nổi rõ cùng với nụ cười gây ra vẻ kém thẩm mỹ khi cười. Tình trạng này có thể được khắc phục dễ dàng bằng cách tiêm Botox.

Masetter (cơ nhai) Phì đại: Không giống như các ứng dụng khu vực khác, các ứng dụng Botox cho cơ massetter không được áp dụng cho các nếp nhăn, mà để làm mềm khuôn mặt vuông của những bệnh nhân bị phì đại cơ massetter đáng kể và để có được khuôn mặt trái xoan. Nhờ đó, khuôn mặt mỏng hơn và nữ tính hơn.

Điều trị mồ hôi quá nhiều

Khi Botox được áp dụng cho các tuyến mồ hôi, sự dẫn truyền giữa các tuyến mồ hôi và các đầu dây thần kinh cũng có thể bị ngừng và chức năng của tuyến mồ hôi có thể bị giảm. Những vùng cơ thể đổ mồ hôi nhiều nhất là lòng bàn tay và nách. Khi Botox được áp dụng cho các khu vực đổ mồ hôi của những người đổ mồ hôi quá nhiều và các khiếu nại liên quan đến mùi mồ hôi, những phàn nàn của họ sẽ được cải thiện.

Hiệu quả của ứng dụng kéo dài đến 6 tháng sau khi các khu vực đổ mồ hôi quá nhiều được xác định bằng thử nghiệm thực hiện trước khi ứng dụng.

Điều trị đau nửa đầu

Ứng dụng Botox; Nó được áp dụng cho 7 vùng của đầu và cổ với các đầu kim mỏng hơn 31 điểm tiêm. Việc điều trị được lập kế hoạch cho từng cá nhân và có ít nhất 2 giai đoạn điều trị với khoảng thời gian là 12 tuần. Ở một số bệnh nhân, việc tiêm cần được lặp lại để có hiệu quả điều trị, trong khi ở một số bệnh nhân, hiệu quả vẫn tiếp tục trong vài năm. Với quyết định của bác sĩ chuyên khoa thần kinh, các liều bổ sung có thể được áp dụng cho các khu vực cần thiết trong tiêm botox tùy theo vị trí đau và chứng đau nửa đầu có thể được kiểm soát bằng cách thu được kết quả thành công.

Botox được tạo ra như thế nào?

Botox được dùng dưới dạng tiêm và không phải là một thủ thuật gây đau đớn, bạn có thể cảm thấy hơi đau khi tiêm. Nó được tiêm vào cơ bắt chước khi muốn giảm chuyển động của cơ bắt chước, và vào da khi muốn giảm bớt sự đổ mồ hôi.
Tác dụng của Botox bắt đầu từ 3-4 ngày sau khi tiêm và hoàn toàn lắng xuống trong tuần đầu tiên, và thời gian tác dụng là 4-6 tháng. Khi Botox mất tác dụng, ứng dụng có thể được lặp lại.
Botox không có tác dụng phụ nghiêm trọng đối với sức khỏe. Sau khi thực hiện, có thể bị sưng, bầm tím tạm thời và hiếm khi bị sụp mí tạm thời.

Ngay sau khi phẫu thuật, cuộc sống hàng ngày có thể được tiếp tục một cách thoải mái. Tuy nhiên, nên tránh những động tác phải cúi người trong thời gian dài và làm việc cơ mặt. Ngoài ra, sau khi tiêm Botox, nên kê cao đầu trong khoảng 4 giờ, tránh nghiêng người về phía trước và không nên nằm xuống. Khoảng tám giờ sau khi tiêm Botox, bạn có thể tắm bằng vòi sen với nước ấm và không gây bất kỳ tổn thương nào cho da mặt, tức là mà không cần đặt túi hoặc áp lực. Cần lưu ý dùng nước lạnh khi rửa mặt

Câu hỏi thường gặp về Botox

botox-la-gi-no-duoc-tao-ra-nhu-the-nao-2

Botox có phải nọc rắn không?

Không, botox là một loại thuốc tự nhiên, dựa trên protein được sản xuất từ ​​một loại vi khuẩn đặc biệt.

Ai nên sử dụng Botox?

Ứng dụng Botox là phương pháp trẻ hóa da mặt hiệu quả cần được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giỏi về giải phẫu da mặt và được đào tạo đầy đủ để tránh các biến chứng có thể xảy ra và đạt được kết quả như mong muốn.

Botox có phải là một phương pháp điều trị an toàn?

Là thuốc đã được Bộ Y tế nước ta và hơn 70 quốc gia trên thế giới cho phép lưu hành, với hơn 2000 nghiên cứu đã được thực hiện. Nó đã được sử dụng trong 20 năm và hàng triệu người tin tưởng sử dụng những ứng dụng này mỗi năm.

Tác dụng của Botox kéo dài bao lâu?

Khoảng 3 tháng sau khi áp dụng, sự vận động ở các cơ mạnh bắt đầu trở lại. Sau 4 tháng, sự vận động của các cơ yếu bắt đầu. Sau 6 tháng, hiệu ứng biến mất hoàn toàn. Sẽ có lợi nếu lặp lại nó trong khoảng thời gian từ 4-6 tháng.

Botox có gây mất biểu cảm trên khuôn mặt không?

Mục đích chính của việc sử dụng Botox không phải là làm trung hòa các biểu hiện trên khuôn mặt, mà là để làm mềm các biểu cảm trên khuôn mặt và mang lại cho khuôn mặt vẻ thẩm mỹ tự nhiên. Hình ảnh khó hiểu và vô cảm là kết quả của ứng dụng được tạo ra từ tay kẻ xấu. Botox phải được thực hiện trong tay chuyên gia.

Một người có thể tiêm botox bao nhiêu lần trong đời?

Miễn là nó được thực hiện bởi một chuyên gia và trong tay phù hợp, nó có thể được thực hiện dưới sự kiểm soát của bác sĩ suốt đời.

Bà bầu có được uống botox không?

Người ta vẫn chưa biết liệu Botox có tác động có hại trong thời kỳ mang thai và cho con bú hay không. Vì lý do này, người ta khuyến cáo không nên bôi botox trong thời kỳ mang thai và cho con bú, và không nên bôi botox cho những người mắc bệnh về hệ thần kinh cơ.