Các bài tập Plank có giúp tăng chiều cao không?

Plank là một trong những bài tập thoạt nhìn có vẻ đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện. Tuy nhiên thực sự thì các bài tập này không phải là dễ dàng. Vậy việc tập luyện các bài tập Plank này có giúp tăng chiều cao không? Hãy cùng Debametulam.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

Plank có giúp tăng chiều cao không?

Điều này có thể giúp cải thiện tư thế của bạn. Tư thế thích hợp có thể giúp cơ thể bạn không bị chấn thương do phân bổ trọng lượng không đúng cách. Điều này có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ các bài tập lớn đến các động tác nhỏ như cúi gập người. Một tư thế tốt sẽ khơi gợi sự tự tin và tăng sức hấp dẫn của bạn đối với người khác. Ông cha ta tin rằng “Nhất dáng, nhì da” là cách tốt nhất để miêu tả tư thế của họ.

Plank giúp tăng cường cơ bắp cốt lõi của bạn. Điều này có nghĩa là chúng có thể được sử dụng để làm việc toàn bộ cơ thể của bạn từ xương chậu xuống vai và chân của bạn. Plank giúp tăng cường cột sống của bạn, hình thang, hình thoi và hình thang, giúp xây dựng một tư thế mạnh mẽ. Tư thế của bạn có thể giúp bạn tránh được một số bệnh.

plank-co-giup-tang-chieu-cao-khong-2

Một tư thế tốt là một cách để giữ cho xương của bạn thẳng hàng. Bạn sẽ ít bị chấn thương xương hơn và cơ thể sẽ ít bị căng khớp hơn. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh viêm khớp.

Còn về chiều cao? Tư thế plank có tăng chiều cao không? Một tư thế tốt sẽ làm tăng chiều cao của bạn một cách tự nhiên. Plank có thể khiến bạn trông gầy hơn và tăng chiều cao. Bạn có thể cao thêm mà không cần giảm cân.

Bài tập plank giúp củng cố các cơ cốt lõi. Các cơ cốt lõi cần thiết để duy trì tư thế tốt và trông cao hơn. Các cơ này hỗ trợ cột sống. Nếu các cơ này trở nên yếu, cột sống có thể mất ổn định và bị nén. Điều này có thể gây chảy xệ, khiến bạn trông thấp hơn thực tế.

Plank bên giúp bạn tăng chiều cao. Mặc dù động tác plank có thể khó thành thạo nhưng bạn hoàn toàn có thể đạt được kết quả như mong muốn nếu luyện tập thường xuyên. Động tác này có thể giúp bạn tăng chiều cao đáng kể vì nó tạo áp lực lên các cơ vùng chậu, bàn tay và bắp chân.

Hướng dẫn tư thế Plank tiêu chuẩn

plank-co-giup-tang-chieu-cao-khong

Plank cơ bản

 • Nằm sấp và nâng thân của bạn nhẹ nhàng bằng khuỷu tay. Từ cổ đến gót chân của bạn, cơ thể của bạn phải thẳng. Bạn không cần phải ép cơ thể lên hoặc xuống. Thay vào đó, chỉ cần giữ nguyên tư thế bằng cách ấn vào các cơ cốt lõi của bạn.
 • Khi bạn đã lên plank, bạn có thể tham gia những bài sau và giữ nguyên nó.
 • Giữ lưng thẳng trong khi ép cơ bụng về phía cột sống.
 • Tiếp theo, siết chặt đùi (cơ tứ đầu và mông) hết mức có thể.
 • Tư thế này nên được giữ trong 60 giây. Bắt đầu chỉ với một vài giây, sau đó tăng dần thời gian của bạn để đạt được 60 giây. Để giữ tư thế lâu hơn, hãy chuyển từ khuỷu tay sang cẳng tay sang plank. Cơ bắp của bạn sẽ bắt đầu bị đốt cháy và cơ thể bạn sẽ rung lên hoặc lắc lư. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang đốt cháy calo.

Kết hợp giữa bật nhảy và plank:

Đặt hai tay lên bụng và nằm xuống. Tiếp theo, đưa chân của bạn gần với bàn tay của bạn. Duỗi thẳng cánh tay và đưa cánh tay lên cao. Sau đó, trở lại vị trí ban đầu và tiếp tục động tác.

Plank jumps and jumps

Plank side

 • Nằm nghiêng trên sàn
 • Giữ thăng bằng phần trên cơ thể của bạn hướng lên trong khi giữ chân của bạn ở bên trái của bạn.
 • Từ từ nâng hông của bạn lên trên. Đầu, hông và chân của bạn sẽ tạo thành một đường thẳng.
 • Đặt tay phải của bạn trên đầu và uốn cong khuỷu tay của bạn.
 • Để chạm vào đầu gối phải của bạn, hãy nhấc chân phải lên.
 • Trong 2 đến 3 giây, giữ nguyên tư thế và sau đó trở lại plank.
 • Thực hiện 10 lần mỗi bên.

Lợi ích của Plank đối với sức khỏe

plank-co-giup-tang-chieu-cao-khong-3

Cải thiện sự linh hoạt

Các tư thế plank của Yoga, còn được gọi là Kumbhakasana hoặc Vasisthasana, rất quan trọng đối với sự linh hoạt và sức mạnh cốt lõi. Khi kết hợp với các tư thế khác, chúng có thể cải thiện tính linh hoạt ở hông cũng như đùi.

Tăng cường trao đổi chất

Sự trao đổi chất của chúng ta chậm lại khi chúng ta ngồi quá lâu hoặc không hoạt động trong cuộc sống của chúng ta. Thường xuyên thực hiện tư thế plank giúp cải thiện tuần hoàn và do đó tăng cường trao đổi chất. Lượng thức ăn của bạn sẽ tăng lên khi cơ bắp của bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Nếu bạn tập thể dục và ăn uống lành mạnh, tốc độ trao đổi chất của bạn sẽ tăng lên và bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn. Điều này sẽ dẫn đến giảm cân. Bạn có thể tăng cường trao đổi chất bằng cách tập plank thường xuyên. Điều này sẽ giúp bạn đốt cháy calo ngay cả khi bạn ngủ.

Một tư thế lành mạnh

Bài tập Plank tác động đến tất cả các cơ của bạn, từ cổ, vai đến chân, xương chậu, đùi và hông. Điều này cuối cùng sẽ dẫn đến một tư thế ổn định giúp bạn tự tin hơn về ngoại hình của mình.

Giữ thăng bằng

Khi chúng ta đứng hoặc đi xe đạp, các cơ cốt lõi của chúng ta giúp chúng ta giữ thăng bằng. Để đạt được sự cân bằng trong khiêu vũ, bạn cần phải vận động các cơ cốt lõi của mình. Plank tăng cường cơ bắp cốt lõi của bạn và tăng sức bền. Điều này giúp cải thiện sự ổn định và cân bằng của cơ.

Nó cải thiện sự liên kết của cơ thể và ngăn ngừa bệnh tật

Ngay cả khi còn trẻ, nhiều người trong chúng ta gặp phải tình trạng đau thắt lưng và các vấn đề về lưng. Nguyên nhân chính là do tư thế và sự liên kết cơ thể không tốt. Tập plank thường xuyên có thể cải thiện tư thế và giảm đau lưng. Tập thể dục thường xuyên và plank có thể giúp ngăn ngừa teo cơ liên quan đến xương khớp.

Cải thiện sức khỏe

Bạn sẽ thấy rằng các cơ cốt lõi không chỉ là một khuôn mặt xinh đẹp nếu bạn đã đọc tất cả những điều này! Plank có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau để xây dựng sức bền và sức mạnh.

Cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn tổng thể

Plank là một cách tốt để tăng cường hoặc thư giãn cơ thể của bạn trước hoặc sau khi tập luyện. Giải pháp đơn giản này có thể giúp bạn có được sức khỏe và tinh thần tốt. Mua chính sách bảo hiểm sức khỏe để bảo vệ bản thân trước những trường hợp không may.