Các bài tập rắn hổ mang tăng chiều cao hiệu quả

bai-tap-ran-ho-mang-giup-tang-chieu-cao-2

Việc tập luyện các bài tập rắn hổ mang có tác dụng tích cực đối với sự phát triển chiều cao. Cùng xem bài tập rắn hổ mang có thể tăng chiều cao như thế nào nhé. Bài viết này sẽ tiết lộ một cách kỳ diệu để kéo dài đôi chân của bạn hiệu quả.

Có thể tăng chiều cao với bài tập rắn hổ mang không?

Bài tập rắn hổ mang có thực sự hiệu quả để tăng chiều cao? Đúng!

Việc kéo giãn cột sống thường xuyên sẽ kích thích sự phát triển và tăng chiều dài. Các bài tập rắn hổ mang cũng có thể được sử dụng để giảm căng thẳng, tăng tuần hoàn màu sắc, kích thích tiêu hóa và các lợi ích khác cho sự phát triển thể chất.

Tuy nhiên, các bài tập rắn hổ mang và các hoạt động thể chất khác có thể tạo điều kiện cho tuyến yên tiết ra nhiều hormone tăng trưởng để hỗ trợ sự phát triển của xương. Di chuyển nói chung có thể giúp bạn xây dựng sức mạnh thể chất, tăng cường trao đổi chất, đốt cháy chất béo và tăng khả năng phối hợp. Nó cũng sẽ giúp bạn có được một cơ thể khỏe mạnh, cân đối, săn chắc.

bai-tap-ran-ho-mang-giup-tang-chieu-cao

Bài tập rắn hổ mang có lợi gì cho sức khỏe?

Có thể bạn nghĩ rằng khi tập tại nhà cần phải có các thiết bị hỗ trợ như các phòng tập chuyên nghiệp. Điều này bao gồm giàn tạ, giàn tạ và dây thừng. … Tuy nhiên, điều này là không đúng sự thật. Các bài tập không cần thiết bị vẫn rất hiệu quả và có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi.

Đây là tư thế rắn hổ mang có thể rất hữu ích trong việc giảm đau cơ ở lưng, cổ và bụng của bạn. Động tác này có thể được áp dụng để giảm căng thẳng và mệt mỏi, cũng như hỗ trợ điều trị bệnh trầm cảm. Bài tập rắn hổ mang mang lại nhiều lợi ích khác cho người tập.

Ổn định cột sống

Tư thế rắn hổ mang là một cách để kéo căng cơ lưng và cơ bụng. Chúng cực kỳ có lợi cho khớp của bạn. Cột sống của bạn sẽ khỏe hơn và linh hoạt hơn. Bạn cũng giảm nguy cơ phát triển các bệnh như thoái hóa đốt sống và gai cột sống. Bài tập rắn hổ mang để tăng chiều cao không thể bỏ qua.

Giảm cân

Có thể đốt cháy mỡ bụng hiệu quả thông qua các bài tập căng cơ bụng và rắn hổ mang. Bài tập này kích thích hệ tiêu hóa, từ đó hỗ trợ giảm cân.

Giảm căng thẳng

Bài tập rắn hổ mang để tăng chiều cao cũng là một cách hữu hiệu để giải quyết các vấn đề tâm lý như lo lắng, căng thẳng và trầm cảm. Bài tập rắn hổ mang có thể hữu ích trong việc điều trị các triệu chứng căng thẳng như mệt mỏi, đau đầu và suy nhược thần kinh.

Tăng lưu thông máu

Đây là một lợi ích tuyệt vời khác của bài tập rắn hổ mang để tăng chiều cao. Bài tập này làm tăng lưu thông máu. Cơ thể bạn sẽ có đủ chất dinh dưỡng và oxy để hỗ trợ sự phát triển bình thường của các cơ quan một khi lưu thông máu ổn định.

bai-tap-ran-ho-mang-giup-tang-chieu-cao-2

Các bước thực hiện bài tập rắn hổ mang

Bài tập rắn hổ mang để cải thiện chiều cao tốt nhất. Chúng cũng sẽ giúp bạn khỏe mạnh và có vóc dáng tuyệt vời. Những hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn nắm được bí quyết tập rắn hổ mang tăng chiều cao.

Bước 1 – Nằm sấp trên một tấm thảm trải trên mặt đất. Dang rộng hai chân sao cho các ngón chân chạm vào nhau và đặt trên sàn. Đặt hai tay ở hai bên cơ thể và thả lỏng chúng.
Bước 2 Đặt hai tay xuống đất, 2 tay ngay dưới ngực. Dùng lực ấn hông và đùi về phía sàn. Tiếp theo, dùng tay nâng phần thân trên lên từ từ.
Bước 3 Đẩy cơ thể của bạn lên trên cho đến khi cơ thể của bạn được kéo căng một cách thoải mái. Trong khi thực hiện động tác này, hãy kéo vai về phía sau trong khi vẫn giữ chặt hông. Vị trí này nên được giữ trong khoảng từ 15 đến 30 giây. Lặp lại nếu cần tùy theo sức của bạn. Để tăng sức mạnh, hãy kéo phần dưới cơ thể về phía sau và sử dụng cơ lưng làm điểm tựa.

Các bài tập tăng chiều cao khác

Bài tập gập đầu

bai-tap-gap-dau-giup-tang-chieu-cao

Bài tập này giúp lưng của bạn khỏe hơn và linh hoạt hơn. Nó cũng có thể làm tăng chiều cao của bạn. Điều này có thể được thực hiện hàng ngày hoặc hai ngày một lần. Để trở nên mạnh mẽ và linh hoạt hơn, bạn nên tập thể dục 10-15 phút mỗi ngày.

Các bước thực hiện:

Bước 1 Nằm ngửa trên thảm, hai tay đặt song song với cơ thể. Giữ lòng bàn tay của bạn xuống.
Bước 2 Từ từ uốn cong đầu gối và nâng cơ thể lên trên. Sau đó, uốn cong về phía sau cho đến khi ngón chân hoặc cả hai bàn chân chạm vào thảm.
Bước 3 Giữ vị trí này trong khoảng 5-10 giây, sau đó trở lại vị trí ban đầu của bạn.

Các bài tập để di chuyển cột sống về phía trước

bai-tap-keo-cot-song-ra-phia-truoc-3

Kéo cột sống về phía trước có thể có tác động tích cực đến việc giãn cơ. Điều này làm giảm co thắt cơ cũng như áp lực đĩa đệm. Bài tập này cũng có thể được sử dụng để thư giãn và khuyến khích sự phát triển của sụn khớp. Để tăng thêm 5cm chiều cao, bạn có thể kéo cột sống trước khi ngủ. Để có kết quả tốt nhất, mỗi phiên nên kéo dài từ 10 đến 15 phút.

Các bước thực hiện:

Bước 1 Ngồi thẳng lưng trên thảm tập, hai chân duỗi thẳng.
Bước 2 Đặt bàn chân của bạn theo hình chữ V. Bây giờ, nhấc tay của bạn và đặt chúng song song với mặt đất.
Bước 3 Từ từ ngả người về phía trước với hai bàn tay đan vào nhau ở cả hai chân.
Bước 4: Giữ tư thế này càng lâu càng tốt, sau đó trở lại tư thế ban đầu. Bài tập này nên được lặp lại khoảng mười lần.

Chúng ta đều đã học các bài tập rắn hổ mang để tăng chiều cao và một vài bài tập khác có thể áp dụng cho vấn đề này. Chúc các bạn thành công trong mục tiêu tăng chiều cao của mình.