Các cách tiệt trùng bình sữa cho bé

Nếu mẹ không biết cách tiệt trùng bình sữa cho bé thì rất có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khoẻ. Nguyên nhân là do hệ thống miễn dịch chưa hoàn thiện của các bé sơ sinh nên rất dễ bị tổn thương bởi các nguồn lây nhiễm vi trùng vi khuẩn hàng ngày.

Đây chính là tác nhân gây đau ốm như nôn mửa, tiêu chảy và bệnh lở miệng (hay còn gọi là bệnh “nấm miệng” hay “tưa miệng”) rất phổ biến ở trẻ.

Do vậy, khử trùng bình sữa cho trẻ và dụng cụ cho bé ăn sẽ giúp làm giảm các nguy cơ nhiễm lây nhiễm bệnh cho trẻ. Vậy có những cách khử trùng bình sữa cho bé nào? Hãy tham khảo bài viết sau đây của Debametulam nhé!

Các dụng cụ khử trùng bình sữa cho bé

Rất nhiều bậc cha mẹ mới sinh con đầu lòng thường khá lóng ngóng về cách khử trùng bình sữa cho bé. Thông thường, bạn sẽ chọn mua một loại dụng cụ khử trùng bình sữa cho trẻ sơ sinh có sẵn. Nhưng bạn cần nhớ phải vệ sinh các dụng cụ trong nước ấm có xà phòng một cách kỹ càng.

READ  Cách nấu súp cho trẻ ăn dặm

Có rất nhiều cách tiệt trùng bình sữa cho bé hiện nay và mỗi cách tương ứng với những dụng cụ khác nhau. Tuy nhiên, 3 cách dưới đây là phổ biến và đơn giản nhất.

cach-tiet-trung-binh-sua-1

Cách tiệt trùng bình sữa cho bé bằng nồi hấp điện

Nồi hấp điện ngày nay khá thông dụng, bạn có thể tìm thấy trong bất cứ cửa hàng bán đồ sơ sinh nào. Sử dụng nồi hấp chính là cách tiệt trùng bình sữa cho bé phổ biến nhất hiện nay. Bạn chỉ cần đổ một ít nước lạnh vào nồi hấp theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Sau đó, bạn đặt các dụng cụ đồ ăn của trẻ vào nồi hấp khử trùng và phải luôn chú ý ba yếu tố mực nước, độ nóng của phần ngăn dưới và lượng hơi nước bốc lên. Bạn phải nhớ mở hết các nắp bình sữa bên trong nồi và đặt úp xuống, còn đầu ti giả thì đặt ngửa lên.

Cuối cùng, bạn đậy nắp nồi hấp lại, cẩn thận đừng để bị kênh nắp bởi chỉ cần có chút khe hở nhỏ là hơi sẽ thoát ra ngoài rồi bật nguồn điện và đợi hấp một lúc theo thời gian ghi trong chỉ dẫn.

cach-tiet-trung-binh-sua-2

Cách tiệt trùng bình sữa cho bé bằng lò vi sóng

Cách tiệt trùng bình sữa cho bé bằng lò vi sóng cũng tương tự như nồi hấp điện. Điều khác biệt duy nhất là bạn có thể dùng các dụng cụ nhà bếp thông thường để đun nóng nước và tạo hơi.

READ  Hướng dẫn lựa chọn sản phẩm chăm sóc da cho bé

Cũng giống như cách dùng nồi hấp điện, bạn chỉ cần đặt những bình sữa cần khử trùng vào bên trong và nhớ mở hết nắp và đặt úp xuống. Sau khi hấp xong bạn cần lắp lại bình sữa ngay khi vừa mang ra ngoài không khí. Thật đơn giản phải không nào?

cach-tiet-trung-binh-sua-3

Cách tiệt trùng bình sữa cho bé nước sôi

Đây là cách tiệt trùng bình sữa cho bé cổ điển nhất và thường được các mẹ áp dụng nhiều nhất. Bạn chỉ cần đun sôi nước trên bếp bình thường và thả bình ti, núm ti vào.

Tuy nhiên, cách này sẽ khiến cho bình sữa của bé nhanh hỏng hơn so với các cách khác.

Để bé luôn khoẻ mạnh và có sức đề kháng tốt, mẹ cần thực hiện cách tiệt trùng bình sữa cho bé cẩn thận và tỷ mỉ. Chúc mẹ và bé luôn khoẻ mạnh và may mắn trong cuộc sống!

Nguồn tham khảo: