7 cách giảm cơn đau răng ở trẻ em ngay lập tức

giam-dau-rang-cho-tre

Đau răng là một căn bệnh phổ biến thường gặp ở tất cả mọi người không phân biệt lứa tuổi, cả trẻ em và người lớn. Trẻ bị đau răng, nói chung là giảm cảm giác thèm ăn và tất nhiên sẽ quấy khóc cả ngày.

Đau răng sẽ gây ra những cơn đau nhức quanh ổ răng. Đôi khi cơn đau sẽ tăng lên khi người bệnh tiêu thụ thức ăn ngọt và đồ uống lạnh. Nếu cơn đau không được điều trị ngay lập tức, nó thường sẽ dẫn đến sưng má. Có một số nguyên nhân gây ra tình trạng đau răng thường xảy ra ở trẻ em, bao gồm sâu răng, răng mới mọc, sưng lợi, v.v.

Để giúp các mẹ đối phó với tình trạng đau răng ở trẻ em, sau đây Debametulam.com đã tổng hợp 7 cách xử lý khi trẻ bị đau răng mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Rửa sạch bằng nước muối ấm

Điều chính trong việc giảm đau răng, cụ thể là giảm sưng trong miệng. Một cách đơn giản mà bạn có thể làm là pha dung dịch nước muối ấm. Phương pháp đơn giản này có thể làm giảm tình trạng viêm nhiễm xảy ra trong miệng. Nguyên liệu cần có cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần chuẩn bị một thìa cà phê muối và hòa tan với một cốc nước ấm.

Đưa dung dịch cho trẻ và yêu cầu trẻ súc miệng trong một thời gian. Súc miệng bằng nước muối được cho là có tác dụng giảm đau.

Chườm nước đá

Đau răng nói chung sẽ gây sưng má. Nếu điều này xảy ra với con bạn, thì cách bạn có thể làm là chườm má trẻ bằng nước lạnh. Bạn có thể dùng nước lạnh, hoặc bọc đá viên vào một miếng vải. Đặt miếng gạc lên má của trẻ.

Chườm má bằng nước lạnh có thể thu hẹp mạch máu và giảm sưng đau.

Sử dụng dầu đinh hương

Một thành phần khác mà bạn có thể sử dụng là dầu đinh hương. Dầu đinh hương có thể được sử dụng như một loại thuốc giảm đau, vì dầu đinh hương có chứa các thành phần có thể làm tê răng và nướu.

Dùng tăm bông thấm dầu đinh hương, sau đó thoa lên chỗ răng đau. Nếu bạn không có dầu đinh hương, bạn có thể mua một loại thuốc uống cho trẻ, trong đó có hoạt chất là dầu đinh hương.

Đắp tỏi

Cách truyền thống thường được coi là hiệu quả để giảm đau răng là tỏi. Cách thực hiện khá dễ dàng, bạn chỉ cần đắp tỏi đã bóc vỏ lên chỗ răng đau. Tỏi có chứa tinh chất có thể giúp giảm đau răng.

Ngoài cách dán trực tiếp sau khi bóc vỏ, bạn cũng có thể giã nát tỏi rồi đắp lên vùng bị mụn. Chờ một vài phút cho đến khi cơn đau giảm bớt.

Chanh

Một cách khác mà bạn có thể làm để giảm đau cho trẻ khi bị đau răng là dùng chanh. Chanh rất giàu vitamin C, được cho là có thể giúp giảm đau răng. Cách sử dụng khá dễ dàng, bạn hãy cắt chanh thành từng phần nhỏ, đắp lên phần bị bệnh.

Sử dụng túi trà bạc hà

Trà bạc hà cũng được cho là một phương thuốc tự nhiên để điều trị đau răng. Trà bạc hà được cho là có tác dụng giảm đau răng. Cách làm rất đơn giản, bạn có thể dùng một túi trà đã qua sử dụng, sau đó đắp túi trà lên vùng miệng bị đau.

Uống thuốc giảm đau

Cách cuối cùng bạn có thể làm để sơ cứu khi trẻ bị đau răng là cho trẻ uống thuốc giảm đau.

Mẹ có thể đến hiệu thuốc để hỏi về loại thuốc giảm đau tốt cho trẻ. Tốt hơn là dùng thuốc giảm đau nếu các phương pháp tự nhiên trước đó không mang lại kết quả tối đa.

Đó là một số cách xử lý khi bị đau răng ở trẻ em mà mẹ có thể sơ cứu cho trẻ. Nếu bạn đã thực hiện các phương pháp trên nhưng chưa mang lại kết quả tối đa, hãy tham khảo ngay ý kiến ​​của bác sĩ nhi khoa.