Cách khơi dậy niềm yêu thích âm nhạc ở trẻ

Sự phát triển về thể chất, tinh thần và trí tuệ của những đứa trẻ lớn lên với niềm yêu thích âm nhạc và thậm chí được giáo dục bằng âm nhạc là rất khác nhau. Vậy làm thế nào chúng ta có thể dạy cho trẻ tình yêu âm nhạc?

Là cha mẹ, bạn luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con cái của mình. Không có lúc nào bạn không nghĩ về tương lai của họ. Trong khi bạn đang tìm kiếm những phương pháp hiệu quả nhất để phát triển và giáo dục chúng, bạn thường bắt gặp âm nhạc.

Điều cực kỳ quan trọng là nhận được giáo dục âm nhạc để giúp phát triển trí não, kỹ năng xã hội, tự tin, giúp phát triển tâm lý và ngôn ngữ, tăng khả năng sáng tạo, học cách kỷ luật và kiên nhẫn, để có được kỹ năng lắng nghe và để cải thiện khả năng tập trung. Nếu bạn muốn anh ta được giáo dục trong lĩnh vực này khi anh ta đến một độ tuổi nhất định, trước tiên bạn phải truyền cho anh ta tình yêu âm nhạc.

Dưới đây là một số gợi ý của Debametulam để khơi dậy tình yêu âm nhạc trong con bạn:

Đến các buổi hòa nhạc và chương trình trực tiếp cùng nhau

Các buổi biểu diễn trực tiếp như hòa nhạc, nhạc kịch, opera và múa ba lê là một lựa chọn rất hiệu quả, không chỉ giúp bé thêm yêu âm nhạc mà còn giúp bạn có khoảng thời gian vui vẻ bên gia đình. Có anh ấy trong những môi trường sôi động, thú vị, nơi anh ấy nhìn thấy sự nhiệt tình của khán giả sẽ có tác động lớn hơn bạn nghĩ.

Mặc dù chúng tôi đi xem các buổi hòa nhạc và biểu diễn khác nhau nhiều lần, chúng tôi rất hào hứng khi xem buổi hòa nhạc của một nhạc sĩ mà chúng tôi yêu thích trong khi xem một vở kịch. Thế giới thiếu kinh nghiệm hơn của họ sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi những hoạt động này.

cach-khoi-day-niem-yeu-thich-am-nhac-o-tre-1

Cùng nghe nhạc

Trong khi dành thời gian bên nhau, bạn có thể nghe thứ gì đó từ thể loại nhạc yêu thích của mình hoặc cùng nhau khám phá những điều mới mẻ. Trẻ em sinh ra không có thiên hướng âm nhạc. Nếu trẻ thích một bài hát, đó là bởi vì trẻ thích bài hát đó. Thị hiếu âm nhạc của trẻ rất thuần khiết và không bị vấy bẩn bởi những gì người khác hoặc giới truyền thông nói với họ rằng trẻ nên thích. Bạn có thể giúp trẻ khám phá gu âm nhạc của riêng mình bằng cách giới thiệu với trẻ các thể loại khác nhau.

Khuyến khích trẻ thể hiện bản thân

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà so với trước đây, đồ chơi cũng rất đa dạng; Không khó để tìm mua một món đồ chơi âm nhạc nữa. Cho trẻ không gian để thể hiện bản thân bằng cách mua đồ chơi khuyến khích trẻ lắng nghe, khám phá âm thanh, nhảy múa, ca hát.

Để trẻ cầm micrô và tạo âm thanh, nhấn các phím và cố gắng tạo ra âm thanh, điều này sẽ giúp khơi dậy niềm đam mê âm nhạc của trẻ

Hát theo nhạc

Trẻ em thích hát và điều này đến với trẻ một cách tự nhiên. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh không thường xuyên hát cùng trẻ hoặc né tránh vì cho rằng chất giọng của mình không hay. Tuy nhiên, trẻ em không quan tâm đến điều này; trẻ chỉ muốn hát cùng nhau.

Vì vậy, hãy hát cùng trẻ. Trong khi làm điều này, bạn sẽ có rất nhiều niềm vui và bạn sẽ thiết lập mối quan hệ sâu sắc hơn với trẻ

Nhảy, khiêu vũ

Khiêu vũ là một cách thú vị để đốt cháy năng lượng trong khi giúp trẻ vận động theo âm nhạc. Hãy cho trẻ thấy rằng âm nhạc khiến con người ta hưng phấn, giúp trẻ bắt nhịp, hãy đem đến cho trẻ sự vui vẻ và những khoảng thời gian vui vẻ bên nhau.

Hãy để trẻ thấy âm nhạc kích hoạt cơ thể và thay đổi cảm xúc theo hướng tích cực như thế nào

cach-khoi-day-niem-yeu-thich-am-nhac-o-tre-2

Ghi âm giọng hát của trẻ

Hãy để chúng tự lắng nghe bằng cách ghi lại những bài hát chúng hát hoặc những âm thanh chúng tạo ra. Đó sẽ là một trải nghiệm đáng kinh ngạc cho bạn khi xem họ nghe mình hát. Giống như tất cả chúng ta, họ thường ngạc nhiên khi nghe giọng nói của chính mình.

Ghi âm tại nhà có thể đơn giản như sử dụng tính năng ghi nhớ giọng nói trên điện thoại của bạn. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng các ứng dụng khác nhau nếu muốn.

Lựa chọn thời điểm thích hợp

Mọi đứa trẻ và mọi nhạc cụ đều khác nhau. Không có quy tắc nào rằng chúng phải học trước hoặc ở một độ tuổi đã định để bắt đầu học. Nếu con bạn thể hiện sự quan tâm, hãy nói về điều đó, khám phá các lựa chọn và bắt đầu quá trình. Hãy nhớ rằng đây là điều gì đó tích cực, sáng tạo, mang tính cá nhân. Đừng ép buộc trẻ hoặc chính bạn. Điều quan trọng nhất trong giai đoạn này là gặp được một người thầy giỏi.

Trước hết, hãy nhớ rằng âm nhạc là niềm vui, vuốt ve tâm hồn con người và tốt cho nó. Chúng ta không thể ép trẻ yêu bất cứ thứ gì. Với những hoạt động nhỏ này hai bạn sẽ cùng nhau thực hiện, hãy cùng trẻ khám phá nét đặc trưng của âm nhạc là kết nối mọi người và làm phong phú tâm hồn.

Trẻ em làm quen với âm nhạc thực sự bắt nguồn từ cuộc phiêu lưu của chúng khi còn trong bụng mẹ. Bạn có thể đọc bài viết của chúng tôi với tiêu đề “Lợi ích của việc nghe nhạc đối với trẻ sơ sinh” đối với quá trình âm nhạc của những đứa trẻ nhỏ này, hiện đã được sáu tháng trong bụng mẹ và bắt đầu phản ứng với âm thanh bên ngoài .