6 Cách Kích Thích Khả Năng Tập Bò Cho Bé Từ 6-9 Tháng Tuổi

Ở độ tuổi từ 6 đến 9 tháng, nhìn chung các bé đã bắt đầu có thể tự ngồi dậy mà không cần sự trợ giúp. Không chỉ vậy, ở cùng độ tuổi, khả năng bò của bé cũng thường bắt đầu xuất hiện.

Trước khi có thể bò một cách hoàn hảo, có một số giai đoạn hoặc  cột mốc  mà con bạn thường đạt được, chẳng hạn như khả năng nằm sấp để ngồi dậy.

Giai đoạn bò ở trẻ sơ sinh là  một cột mốc quan trọng  . Vì lúc này tay chân của bé sẽ được rèn luyện nhiều hơn và sẵn sàng để có thể tập đi.

Vì vậy, sự kích thích của cha mẹ là rất quan trọng, đặc biệt là đối với những bé chưa có dấu hiệu bò qua 7 tháng tuổi.

Hãy cùng Debametulam.com tổng hợp 6 cách kích thích khả năng bò của bé từ 6-9 tháng tuổi thông qua bài viết sau đây nhé

Thường xuyên cho bé dành thời gian nằm sấp

Thời gian nằm sấp có thể được định nghĩa là các hoạt động liên quan đến em bé ở tư thế nằm sấp hoặc nằm sấp.

Bằng cách thường xuyên đặt trẻ nằm sấp, nó sẽ tạo ra sự kích thích hoặc kích thích để trẻ di chuyển dạ dày và ngẩng đầu lên.

Hoạt động này nhằm tăng cường cơ bắp mà bé cần để bò. Bên cạnh đó, nó cũng có thể giúp lưng bé khỏe hơn.

cach-kich-thich-kha-nang-tap-bo-cho-be-tu-6-9-thang-tuoi-2

Massage cho bé

Có thể massage cho bé từ 3 tháng tuổi trở lên. Nhưng có một số kỹ thuật xoa bóp đặc biệt nhằm tăng cường sức mạnh cho các cơ sẽ hoạt động khi bé bò.

Mát-xa như xoa bóp  lưng cánh tay  có thể tăng cường cơ bắp ở trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên đã bắt đầu có thể kiểm soát vị trí đầu tốt hơn.

Việc xoa bóp này được thực hiện bằng cách tập trung một tay vào ngực của bé, sau đó dùng tay còn lại để kéo căng tay bé ra sau.

Thực hành bởi một nhà trị liệu hoặc massage em bé chuyên nghiệp là tốt hơn để thực hành massage này.

Khuyến khích bé bằng đồ chơi

Trong khi đặt trẻ ở trạng thái nằm sấp,  bạn có thể thu hút sự chú ý của trẻ bằng những đồ chơi hơi xa tầm với. Điều này nhằm mục đích kích thích nó di chuyển.

Khi bé cố với lấy đồ chơi được đưa, điều này có thể kích thích khả năng vận động của các cơ được sử dụng.

Ngoài việc đặt đồ chơi xa tầm với của trẻ, bạn cũng có thể thu hút sự chú ý của trẻ bằng những đồ chơi có thể treo và lắc được.

Động tác chống đẩy cho bé

Động tác chống đẩy là một dạng bài tập đơn giản nhằm rèn luyện sức mạnh các cơ ở chân cho bé.

Những cơ này rất cần thiết cho khả năng đứng và đi của bé. Cách tập bài tập này cũng có xu hướng đơn giản và có thể thực hiện ngay tại nhà.

Bí quyết là giữ lòng bàn chân nhẹ nhàng và từ từ, sau đó di chuyển chúng qua lại, gần giống như động tác chèo thuyền. Làm chuyển động này một cách cẩn thận.

Cho bé không gian để khám phá

Cho bé không gian để khám phá thế giới mới của mình bằng cách chuẩn bị một số loại đồ chơi mà bé yêu thích nhất và đặt chúng theo cách như vậy.

Dành không gian trên sàn cho em bé và đặt xung quanh em nhiều đồ chơi hoặc đồ vật khác nhau có thể khiến em thích chơi và khám phá.

Đừng quên cung cấp một miếng đệm ấm áp và thoải mái cho làn da của em bé. Cũng như mặc quần áo mát mẻ và có kết cấu mềm mại.

cach-kich-thich-kha-nang-tap-bo-cho-be-tu-6-9-thang-tuoi

Làm mẫu cho bé cách bò

Theo trang Healthline , trẻ sơ sinh có thể học bò nhanh hơn nếu có anh chị thường mời chúng chơi và nằm sấp.

Ngoài anh chị em, mẹ hoặc bố thực sự có thể kích thích khả năng bò bằng ví dụ trực tiếp.

Bởi vì, hóa ra dù đã được bao quanh bởi đồ chơi và những thứ kích thích bé khám phá nhưng đôi khi bé vẫn chưa biết bò. Vì vậy, anh ấy cần một ví dụ từ những người thân thiết nhất với mình.

Đó là cách kích thích khả năng bò cho bé từ 6-9 tháng mà bạn có thể thử áp dụng ngay tại nhà. Đừng quên tham khảo ý kiến ​​của nhà trị liệu hoặc bác sĩ trước nếu bạn muốn thử một số kỹ thuật xoa bóp.