Cách tăng chiều cao cho trẻ 11 tuổi hiệu quả

Đánh bại bệnh lùn và tăng chiều cao là mục tiêu của rất nhiều trẻ em Việt Nam cũng như các bậc phụ huynh. Bởi vì, ngày nay, cao là một lợi thế có thể giúp trẻ tự tin và có thể hòa nhập vào thế giới quốc tế hóa. Tuy nhiên, việc thúc đẩy chiều cao của trẻ không hề dễ dàng như chúng ta vẫn tưởng tượng, đặc biệt là đối với trẻ 11 tuổi. Nếu bạn muốn con mình ngày càng phát triển chiều cao hiệu quả ở tuổi 11, hãy tham khảo những bí quyết dưới đây của Debametulam.com.

Cân bằng chế độ ăn uống của bạn

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao của trẻ. Chế độ ăn uống không đủ chất, thiếu dinh dưỡng không chỉ cản trở sự phát triển chiều cao của trẻ ở giai đoạn 11 mà còn làm suy giảm thể lực, sức đề kháng của trẻ … Để trẻ phát triển chiều cao toàn diện, cha mẹ cần đảm bảo cho trẻ ăn uống đầy đủ. và chế độ ăn uống cân bằng.

Đảm bảo trẻ có đủ năng lượng là mối quan tâm hàng đầu đối với bữa ăn của trẻ. không chỉ là trẻ tiêu thụ đủ thức ăn mà còn phải bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và phương pháp ăn uống hợp lý. Sự cân bằng trong thức ăn. Tổng năng lượng tiêu thụ trong thức ăn là tổng năng lượng sử dụng cho chất bột đường cũng như chất đạm và chất béo được cung cấp cho bữa ăn hàng ngày của trẻ. Trong các giai đoạn khác nhau của cuộc đời, nhu cầu về năng lượng là khác nhau, và do đó nhu cầu dinh dưỡng cũng khác nhau.

Bữa ăn hàng ngày của trẻ phải đa dạng, đầy đủ, cân đối đủ 4 nhóm thực phẩm gồm chất đạm, chất béo chất bột đường, chất khoáng và vitamin. Khẩu phần ăn cần được cân đối các chất dinh dưỡng cần thiết, chẳng hạn như tỷ lệ năng lượng do các chất cung cấp trong thức ăn, tỷ lệ chất đạm từ nguồn động vật / tổng chất đạm phần trăm chất béo từ động vật / chất béo tổng số và tỷ lệ canxi so với phốt pho

Bên cạnh protein, năng lượng và chất béo, nhu cầu hàng ngày về canxi, glucoza sắt, vitamin cũng như kẽm, sắt và vitamin. khác nhau cho mọi lứa tuổi. Dựa trên lời khuyên này, rõ ràng là trẻ em ở độ tuổi 11 có nhu cầu về chất dinh dưỡng cao nhất vì chúng phát triển nhanh chóng.

tang-chieu-cao-cho-tre-11-tuoi-2

Lối sống lành mạnh

Các hoạt động hàng ngày của cuộc sống ảnh hưởng rất nhiều đến việc tiết ra hormone tăng trưởng. Nếu muốn con mình cao thêm vài cm, cha mẹ nên tạo môi trường lành mạnh cho con bằng cách thực hiện các thói quen tốt và không dựa vào thói quen phơi quần áo.

Thực hành theo lịch trình

Rất nhiều phụ huynh hiểu được tầm quan trọng của việc rèn luyện thể lực và lối sống lành mạnh phù hợp với chiều cao của con mình, tuy nhiên, họ không nhận thức được rằng khía cạnh quan trọng nhất của vấn đề là giữ lịch trình và tập luyện phù hợp với khả năng của trẻ. . Các hoạt động có thể góp phần tăng trưởng chiều cao bao gồm bơi lội đạp xe cũng như bóng rổ, chạy bộ, nhảy dây … Nhiều hoạt động thích hợp cho trẻ 11 tuổi. Trẻ em có thể tham gia. Mà không sợ bị ảnh hưởng.

Nếu trẻ thực hiện đúng công việc của mình thì các mô xương sẽ được kích thích, giúp hỗ trợ quá trình tăng trưởng chiều cao. Ngoài ra, tập thể dục là cách tốt nhất để trẻ ngủ ngon hơn vào ban đêm, đồng nghĩa với việc chiều cao của trẻ sẽ được hỗ trợ phát triển tối đa. Tuy nhiên, đây không phải là lý do cha mẹ bắt con cái tập thể dục.

Ở tuổi 11 chơi thể thao, điều quan trọng là hoạt động đó phải đi kèm với sự an toàn và phù hợp. Cha mẹ phải lưu ý khi cho con tập những bài tập cường độ cao hoặc những môn học không phù hợp với lứa tuổi. Nếu con bạn có thói quen vận động, cha mẹ phải duy trì và khuyến khích khả năng tập trung của trẻ vào những môn học có lợi cho chiều cao như đã trình bày ở trên.

Nếu con bạn không tập thể dục thường xuyên, hãy bắt đầu bằng các hoạt động nhẹ nhàng như nhảy dây hoặc chạy bộ. Trẻ em có thể tập thể dục từ mười lăm đến hai mươi phút mỗi ngày, tăng dần lên không quá 60 phút mỗi ngày.

Để trẻ có tính cam kết và kiên trì khi luyện tập tại nhà Cha mẹ chính là những bậc cha mẹ lý tưởng dành cho con. Ngoài việc khuyến khích trẻ qua lời nói, cha mẹ cũng nên tham gia thực hành cùng trẻ và giúp trẻ thực hành chính xác. Những hoạt động này không chỉ giúp trẻ phát triển chiều cao mà còn xây dựng tình cảm giữa các gia đình. Đặc biệt, khi trẻ bước qua tuổi 11, giai đoạn dậy thì thay đổi cả về tâm sinh lý. Các bài tập phù hợp, đúng lịch có thể giúp trẻ phát triển hiệu quả hơn.

Ngủ sớm trước 10 giờ tối

Giấc ngủ có vai trò quyết định đối với sự phát triển của trẻ. Những lý do nào khiến bạn cần ngủ sớm hơn 10 giờ đêm để phát triển chiều cao lên 11,? Đây là một câu hỏi có câu trả lời có thể làm thức tỉnh các bậc cha mẹ có con trong độ tuổi này và những người có thói quen thức khuya. Tốc độ phát triển chiều cao hay không phụ thuộc phần lớn vào nội tiết tố tăng trưởng. Trong khoảng thời gian từ 11 giờ đêm đến 3 giờ sáng trong thời gian cơ thể bạn ngủ, hormone tăng trưởng sẽ được tiết ra nhiều nhất. Vào những thời điểm khác trong ngày, hormone tăng trưởng vẫn được tiết ra, mặc dù ít hơn vào thời điểm này. Nếu bạn thức đêm hoặc không nghỉ ngơi đầy đủ, vì lượng hormone sản xuất không đủ sẽ làm chậm quá trình tăng trưởng chiều cao. .

Cùng với việc đảm bảo rằng trẻ ngủ trước 10 giờ tối, để có thể đạt được trạng thái nghỉ ngơi trước 11 giờ đêm, cha mẹ phải giảm cho trẻ tiếp xúc với các thiết bị điện tử. Điều này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của họ. Nếu có thể, bạn có thể kết hợp những điều này với việc chợp mắt thêm 15-30 phút. Khuyến khích trẻ nghỉ ngơi đúng tư thế để vừa đảm bảo chất lượng giấc ngủ vừa tốt cho cột sống của trẻ.

Loại bỏ thực phẩm kích thích

Thực phẩm được đưa vào có chứa các chất kích thích có hại làm giảm mật độ xương và tiêu diệt tế bào xương, khiến xương kém đặc, dễ gãy, giòn và dễ gãy.

Ngoài ra, các chuyên gia khuyên rằng những chất kích thích này cũng có thể gây hại cho dạ dày và gan theo cách nào đó, làm suy yếu khả năng miễn dịch. Riêng rượu bia là nguyên nhân gây ra nhiều chứng bệnh khác như tim mạch, thần kinh … từ đó tác động đến chiều cao của những người có vấn đề về sức khỏe, và từ đó khó phát triển đến mức cao nhất.

tang-chieu-cao-cho-tre-11-tuoi

Phơi nắng

Ánh nắng mặt trời vào buổi sáng sớm là nguồn cung cấp vitamin D. . Để đảm bảo rằng cơ thể của trẻ nhận được lượng vitamin D thích hợp, hãy cho trẻ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào mỗi buổi sáng khoảng 20 – 30 phút mỗi ngày.

Kiểm soát cân nặng cho cơ thể

Trẻ bị thừa cân béo phì dẫn đến áp lực cân nặng tác động lên khung xương của trẻ sơ sinh và chèn ép các đầu sụn và cản trở sự phát triển bình thường của trẻ. Vì vậy, điều quan trọng là phải nhận thức được cơ thể cân nặng của trẻ để đảm bảo chiều cao của trẻ phát triển tối ưu.

Hạn chế căng thẳng trong thời gian dài
Trẻ buồn phiền, lo lắng sẽ dẫn đến mất ngủ, trẻ ăn không ngon miệng… Điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng chiều cao của trẻ khi 11 tuổi. lớn hơn.

Trên thực tế, việc tăng chiều cao cho trẻ không hề khó. Tuy nhiên, điều cần thiết là cha mẹ phải hiểu cách áp dụng các phương pháp tăng chiều cao cho trẻ, đồng thời khuyến khích trẻ thực hiện theo phương pháp tăng chiều cao chứ không nên bỏ dở nửa chừng, sau một hai tháng chiều cao của trẻ sẽ như ý. tăng đột biến.