Cách tăng chiều cao cho trẻ 9 tuổi nhanh chóng

tang-chieu-cao-cho-tre-9-tuoi

Trẻ dậy thì lúc 9 tuổi, đây là cơ hội rất quan trọng để tăng chiều cao. Điều quan trọng là cha mẹ phải biết cách “đầu tư” một cách khoa học, phù hợp với nhu cầu của con mình. Cha mẹ cần có những thông tin gì để có thể tăng trưởng chiều cao một cách tối đa và cách tăng chiều cao tốt nhất cho trẻ 9 tuổi là gì?

Để tăng chiều cao cho trẻ 9 tuổi cần lưu ý những yếu tố nào?

4 yếu tố quyết định chiều cao của trẻ là: Di truyền (gen), dinh dưỡng, vận động, ngủ nghỉ. Di truyền là yếu tố quan trọng nhất. Yếu tố này chỉ là một phần của phương trình, vì sự đầu tư có kế hoạch vào chế độ dinh dưỡng và tập luyện có thể “phá vỡ” chiều cao được xác định bởi di truyền.

Yếu tố dinh dưỡng

Dinh dưỡng đóng vai trò lớn nhất trong cả 4 yếu tố (32%). Vẫn có khả năng con bạn không phát triển hết tiềm năng nếu chúng có một bộ gen “trời cho”.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự khác biệt về dinh dưỡng có thể dẫn đến sự chênh lệch về chiều cao giữa các cá nhân cũng như giữa các quốc gia. Mức này có thể cao tới 20 cm giữa các quốc gia cao nhất và thấp nhất.

Nếu không được giải quyết, tình trạng còi xương ở trẻ dưới 2 tuổi hoặc béo phì do bổ sung dinh dưỡng không đầy đủ có thể tác động tiêu cực đến khả năng phát triển tầm vóc của trẻ. .

Để đảm bảo trẻ đạt được chiều cao tối đa, bữa ăn của trẻ 9 tuổi cần có các loại thực phẩm sau:

  • Protein nạc: Thịt, cá, đậu nành và các sản phẩm từ sữa
  • Canxi: Rau, trái cây, cá và các sản phẩm từ sữa
  • Vitamin D: Cá và trứng, cũng như nấm (và phơi nắng).

Để cung cấp vitamin và các chất dinh dưỡng khác cho sự phát triển của trẻ, điều quan trọng là phải bổ sung vào chế độ ăn nhiều rau xanh và trái cây.

tang-chieu-cao-cho-tre-9-tuoi-2

Yếu tố thể thao

20% tăng trưởng chiều cao là do yếu tố thể thao. Sự vận động của cơ thể sẽ kích thích tuyến yên tiết ra hormone tăng trưởng. Điều này sẽ giúp con bạn cao nhanh hơn.

Trẻ cũng có thể duy trì cân nặng hợp lý và tập thể dục hàng ngày để giúp trẻ năng động.

Các bậc cha mẹ hãy rèn luyện thói quen vận động cho con ngay từ khi còn nhỏ để giúp con tăng chiều cao. Nhảy dây, chạy bộ, tập pilate, đánh cầu lông và bóng rổ đều là những cách tăng chiều cao hiệu quả cho trẻ 9 tuổi.

Điều kiện sống

25% cơ hội đạt chiều cao chuẩn khi trưởng thành của trẻ là do yếu tố sinh hoạt quyết định. Để hỗ trợ sự phát triển của trẻ, hormone tăng trưởng được tiết ra bởi tuyến yên. Trong khi tập thể dục cũng có thể kích thích sản xuất hormone tăng trưởng, nó sẽ hiệu quả hơn khi trẻ đã ngủ.

Cha mẹ nên khuyến khích con không đi ngủ trước 10h mỗi đêm và ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi đêm để phát huy tối đa tác dụng của việc phát triển chiều cao. Các thói quen tốt bao gồm ăn hạt, uống trà làm từ hoa và thực hiện các bài tập kéo giãn nhẹ nhàng. Điều này sẽ giúp trẻ dễ dàng đi vào giấc ngủ nhanh chóng.

Biểu đồ chiều cao chuẩn cho trẻ 9 tuổi

Cha mẹ có thể sử dụng Bảng tiêu chuẩn chiều cao và cân nặng của Tổ chức Y tế Thế giới để xác định chiều cao trung bình của trẻ chín tuổi. Chiều cao chuẩn của trẻ 9 tuổi là 133,3cm cho cả bé trai và bé gái.

WHO cung cấp thêm thông tin và bảng số liệu về sự tăng trưởng chiều cao của trẻ theo tháng cho từng nhóm tuổi, cả bé trai / bé gái. Đây là bảng chiều cao tiêu chuẩn mà tổ chức này đưa ra theo từng tháng của trẻ 9 tuổi.

01234567891011
Nam132.6133133.4133.9134.3134.7135.2135.6136.1136.5136.9137.3
Nữ132.5133133.5134134.5135135.5136.1136.6137.1137.6138.1

(Nguồn: WHO)

Cha mẹ cũng cần lưu ý, không phải tháng nào sinh con cũng phải đạt các con số như bảng. Bạn có thể điều chỉnh chiều cao của mình để đáp ứng tiêu chuẩn, nhưng không được vượt quá chúng.

Làm thế nào để tăng chiều cao cho trẻ 9 tuổi

Cha mẹ phải quan tâm đến sức khỏe của trẻ và đảm bảo rằng trẻ ngủ đủ giấc.

Sức khỏe của trẻ cần được kiểm tra

Cha mẹ có thể tìm hiểu thêm về sức khỏe của con mình và nó sẽ phát triển như thế nào trong tương lai bằng cách kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Cha mẹ cũng có thể sử dụng thời gian này để ngăn ngừa hoặc điều trị bất kỳ bệnh tật hoặc các tác nhân có hại khác có thể cản trở sự phát triển của trẻ.

Hàng tháng, hãy đo chiều cao của con bạn

Cha mẹ có thể đo chiều cao của con mình hàng tháng để xác định tốc độ phát triển của con mình. Điều này cho phép họ điều chỉnh kế hoạch tăng chiều cao cho trẻ 9 tuổi phù hợp với thể trạng của trẻ nhằm phát triển tối đa chiều cao của trẻ. Lợi thế về hiệu quả.

tang-chieu-cao-cho-tre-9-tuoi

Uống sữa tăng chiều cao cho trẻ 9 tuổi

Sữa tăng chiều cao từ lâu đã là nguồn dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển khỏe mạnh. Nhiều loại sữa ngày nay chứa các chất dinh dưỡng có lợi cho chiều cao như Canxi và Kẽm. giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu.

Để cải thiện chế độ dinh dưỡng cho con, cha mẹ có thể cho con uống sữa nguyên kem hoặc sữa hạt. Sữa có chứa lượng lớn chất béo nên trẻ chỉ nên uống sữa tối đa là 750ml mỗi ngày.

Tăng chiều cao cho trẻ 9 tuổi bằng thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng đang được sử dụng để tăng chiều cao. Đây là một xu hướng mới trong việc nuôi dạy con cái mà hàng triệu gia đình đã áp dụng ở các nước phát triển. Tuy có thể dùng TPCN để hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ nhưng không đảm bảo.

Cha mẹ nên chọn các sản phẩm hỗ trợ có chứa các thành phần như:

Canxi (Dạng Nano): Canxi, thành phần chính của sự phát triển xương, không thể thiếu canxi. Nano Canxi cho phép cơ thể bạn hấp thụ toàn bộ lượng mà không có tác dụng phụ như khó thở hoặc nôn mửa.
Thành phần hỗ trợ: Collagen thủy phân loại II, Kẽm và Magie, Vitamin D, Vitamin K, …, đều là những thành phần thường thấy trong các sản phẩm hỗ trợ tăng trưởng chiều cao. Các chất dinh dưỡng này hỗ trợ quá trình hấp thụ và hấp thụ canxi.

Cha mẹ cũng nên đảm bảo rằng họ chỉ đặt mua sản phẩm từ các nhà phân phối và đơn vị đáng tin cậy. Điều này sẽ giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Để tăng chiều cao hiệu quả cho trẻ 9 tuổi, cha mẹ phải hiểu rõ 3 yếu tố quan trọng: dinh dưỡng, luyện tập và ngủ nghỉ. Kế hoạch cũng nên bao gồm yếu tố này: Yếu tố này. Để giúp trẻ phát triển hết khả năng của mình, cần chú ý đến sức khỏe của trẻ và sử dụng thực phẩm chức năng để hỗ trợ trẻ.