Tẩy giun cho bé một cách hiệu quả

Ba mẹ nên lưu ý rằng bé yêu nhà bạn tròn 2 tuổi trở lên mới nghĩ đến việc tẩy giun nhé. Vì trong những trường hợp bé bị suy dinh dưỡng, chậm lớn hay sống trong môi trường nhiều giun như là trồng trọ, kém vệ sinh hay chăn nuôi…thì bé nhà bạn rất dễ bị nghiễm giun thì mới có thể tẩy giun sớm.

Bé tròn 1 tuổi cũng có thể tay giun được nhưng phải hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn một liều thuốc phù hợp cho bé. Để hạn chế việc tẩy giun cho bé thì trước khi mang thai nên tẩy giun 06 tháng/ lần. Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây của Debametulam để hiểu rõ hơn nhé!

Tại sao cần tẩy giun cho trẻ?

Việc tẩy giun có thể giúp con bạn tăng cường khả năng miễn dịch và cung cấp sự bảo vệ rất cần thiết khỏi các bệnh mãn tính xảy ra do giun. Con bạn sẽ học tập hiệu quả hơn ở trường vì nó có thể cải thiện sự chú ý và tập trung của trẻ.

Như vậy, con bạn sẽ có thể hoạt động tốt hơn. Việc tẩy giun có thể giúp tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng của con bạn và kiểm soát các bệnh nhiễm trùng như thiếu máu hoặc thậm chí đi tiêu lỏng. Hơn nữa, nó còn giúp giảm thiểu tình trạng nhiễm giun xảy ra trong cộng đồng. Việc tẩy giun cũng sẽ làm giảm nguy cơ nhập viện của trẻ em do đau bụng.

Bao lâu thì nên tẩy giun cho trẻ?

Ngay từ khi trẻ được hai tuổi, nên tẩy giun cho trẻ thường xuyên. Trẻ bị nhiễm giun nhiều lần cần tẩy giun nhiều lần. Ngoài ra, trẻ em sống trong các khu vực lưu hành bệnh cần được tẩy giun hàng loạt (cấp cộng đồng).

Hậu quả của việc không tẩy giun cho trẻ

Việc tẩy giun rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của con bạn. Nên khuyến khích thói quen tẩy giun này ở các bậc cha mẹ. Không làm như vậy có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng ở trẻ em. Trẻ em sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng đau bụng không thể chịu được, nôn mửa và thậm chí là các vấn đề sức khỏe khác như tiêu chảy. Hãy nhớ rằng những loại thuốc tẩy giun này an toàn khi sử dụng cho trẻ em.

Những thuốc để tẩy giun cho bé.

tay-giun-cho-tre-1

Hiện này có hai loại tẩy giun cho bé phổ biến nhất là mebendazol và albendazol. Với bé yêu thì người ta thường khuyên sử dụng loại albendazol viên 400mg, với cách sử dụng là 1 viên duy nhất để tẩy những loại giun thông thường. Định kỳ 06 tháng tẩy 1 lần. uống 1 viên duy nhất để tẩy các loại giun thông thường. Trẻ em nên được tẩy giun định kỳ 6 tháng.

Tẩy giun có chứa Albendazole

Loại phương pháp tẩy giun cho bé hiệu quả này có tác dụng thu nhận glucose ở ấu trùng và giun trưởng thành, nó làm giảm đi dự trữ glycogen và giảm năng lượng nên giun bất động rồi chết đi. Albendazole có tác dụng loại bỏ: giun lươn, móc, đũa, tóc, kim ngoài ra có thể loại luôn sán lá, ấu trùng sán lợn hay là san dây.

Bé nhà bạn uống một duy nhất với định lượng 1 viên 400mg, Không dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú hay trẻ dưới 2 tuổi nhé.

Tẩy giun có chứa Mebendazole (Fugacar)

Với Mebendazole là một phương pháp tẩy giun cho bé khi làm cho giun bị cạn kiệt glycogen dự trữ ngoài ra hạn chế sự sinh sản của giun. Thuốc chỉ dùng cho trẻ trên 2 tuổi trở lên. Với 1 viên 100mg bé sẽ được tẩy giun kim và nhắc lại uống sau 2 đến 4 tuần.

Còn với định lượng 500mg thì sẽ tẩy được giun tóc, móc, kim, đũa và lươn. Với loại Mebendazole thì cũng không áp dụng cho phụ nữ có thai, cho con bú những người bị bệnh về gan.

tay-giun-cho-tre-2

Tẩy giun có chứa Pyratel

Nó có tác dụng phong bế thần kim cơ của giun làm chúng tê liệt và đẩy giun ra ngoài. Pyratel còn có tác dụng là tác động đến giun chưa trưởng thành những loại ấu trùng. Tẩy giun cho bé hiệu quả với loại Pyratel thì bé sẽ được tẩy các loại giun móc, kim hay đũa khi từ 1 tuổi trở lên với định liều là 10mg/kg cân nặng của bé. Có thể nhắc lại sau 1 tuần với liều lượng trên.

Những lưu ý khi tẩy giun cho bé

– Bé ở những nơi nhà cao tầng sạch sẽ, không khi ít ô nhiễm hay điều kiện vệ sinh tốt thì không cần tẩy giun 6 tháng/ lần. Những bé ở nông thôn tiếp xúc nhiều điều kiện vệ sinh môi trường kém, đầu cát thì nên 06 tháng mình tẩy giun cho bé 1 lần.

– Nhiều bậc phụ huynh vẫn nghĩ tẩy giun cho bé đơn giản chỉ cần mua về là uống. Hãy bỏ quan điểm đó vì định lượng thuốc khác nhau sẽ có những tác dụng và ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé mà mẹ không thể lường trước được.

– Những đối tượng bị bệnh về mãn tính, tim bẩm sinh, suy gan, tim, thận hay đang sốt, ốm thì không nên tẩy giun.

– Tẩy giun cũng có bị một số triệu chứng tác dụng phụ như đau đầu, nôn, chóng mặt…với những người có cơ địa yếu, nhạy cảm.

– Trước khi tẩy giun phải cho bé ăn no và sau khi uống nên bổ sung nhiều nước, đường, sữa.

Ngoài những loại thuốc trên thì theo dân gian, cha mẹ có thể tẩy giun cho bé yêu của bạn một cách hiệu quả bằng những phương thuốc Đông Y với những loại thực phẩm hạt trâm bầu, rau sam, hạt cây sử quân, tỏi…Chúng không chỉ là một liều thuốc tốt để diệt trừ giun mà còn an toàn cho sức khoẻ của bé yêu nhà bạn.

Posts not found

Nguồn tham khảo: