Cách ngăn ngừa và chăm sóc làn da cháy nắng nhẹ

Bạn có biết làm thế nào để ngăn ngừa da cháy nắng cũng như bí quyết chăm sóc cho làn da cháy nắng nhẹ là gì không? Hãy cùng Dakhodadep tìm hiểu chi tiết về những cách ngăn ngừa và chăm sóc làn da cháy nắng sau đây nhé

Thường xuyên thoa kem chống nắng

Nếu bạn không muốn có những điềm da cháy nắng thì đây là giải pháp. Kem chống nắng là cách số một để ngăn ngừa tình trạng này. Đây là sản phẩm mà chúng ta thực sự cần mỗi ngày. Hầu hết chúng ta mắc lỗi không dùng kem chống nắng trừ khi chúng ta ra ngoài nắng trong thời gian dài, nhưng 15-20 phút ra nắng nhiều lần cộng gộp lại thì cũng vẫn bị cháy nắng như thường. Hãy tạo thói quen dùng kem chống nắng hàng ngày.

thoa-kem-chong-nang-giup-cai-thien-lan-da

Đừng quên kính mát và mũ

Bạn có biết những điểm da bị cháy nắng thường xuất hiện ở đâu đầu tiên không? Quanh mắt và trán. Kính mát và mũ là lựa chọn tuyệt vời để giúp những vùng da đó được bảo vệ khỏi hư tổn do ánh nắng gây ra. Chọn các loại kính mát loại lớn không chỉ thời trang mà còn là lựa chọn tốt để bảo vệ da khỏi ánh nắng. Chăm sóc làn da của bạn từ bây giờ nghĩa là nó sẽ trông trẻ trung hơn nhiều.

Chọn kem dưỡng ẩm có chứa SPF

Một cách tuyệt vời để đảm bảo bạn được bảo vệ khỏi ánh nắng là chọn một loại kem chống nắng có chứa SPF. Thành phần SPF ít nhất 15 là những gì bạn nên quan tâm. Thoa kem chống nắng có chứa SPF sẽ không chỉ ngăn ngừa những điểm da cháy nắng mà còn những dấu hiệu khác của lão hóa như nếp nhăn. Có nhiều loại kem chống nắng khác nhau cho bạn chọn lựa từ loại phổ thông cho đến loại kem cấp.

Bổ sung vitmain

Đây là một thông tin cực kỳ mới. Uống bổ sung một số vitamin có thể giúp cơ thể của bạn được bảo vệ khỏi ánh nắng.Các loại vitamin C và E đặc biệt hữu ích trong trường hợp này. Vitamin C có thể giúp kem chống nắng làm việc tốt hơn và làm chậm quá trình lão hóa. Vitamin E giúp hạn chế tối đa hư tổn do các tia UV gây ra.

bo-sung-du-vitamin-de-cai-thien-lan-da

Thử dùng các sản phẩm làm sáng da

Có nhiều sản phẩm chăm sóc làm sáng da ngoài thị trường từ các loại serum cho đến kem dưỡng ẩm. Mary Kay có nguyên một dòng sản phẩm chuyên về phân khúc này. Tất cả các sản phẩm của họ đều có chữ “even complexion” (đồng đều nước da). Aveeno cũng có một dòng các sản phẩm làm sáng da. Chúng được thiết kế từ đậu nành, một thành phần đã được chứng minh là có khả năng giúp làm mờ những điềm da cháy nắng, mờ thâm da và làm đồng đều tông màu da của bạn.

Chăm sóc da cháy nắng như một vết sẹo

Có một vài bằng chứng cho rằng việc chăm sóc da cháy nắng như một vết sẹo có thể hạn chế tối đa diện mạo của chúng. Bạn có thể bẻ đôi viên con nhộng vitamin E ra và mát-xa lớp dầu trực tiếp lên các điểm da cháy nắng. Mederma là một sản phẩm đã được thiết kế đặc biệt giúp giảm sẹo và có thể hoạt động tốt trên cả những điểm da cháy nắng nữa. Đây là một sản phẩm xứng đáng để bạn trải nghiệm.

Gặp bác sĩ da liễu

Nếu các điểm da cháy nắng là một vấn đề lớn đối với bạn thì gặp bác sĩ là quyết định sáng suốt. Bác sĩ da liễu có thể cho bạn nhiều giải pháp hơn là bạn nghĩ. Họ còn có thể đảm bảo rằng những chỗ da cháy nắng của bạn có nguy hiểm hay không. Tốt nhất nên đến gặp bác sĩ da liễu một lần một năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.