Chiều cao chuẩn của 12 cung Hoàng Đạo

chieu-cao-cung-hoang-dao

Nhiều bạn trẻ quan tâm đến các thông tin về Cung hoàng đạo. Đặc điểm của cung hoàng đạo mang đến câu trả lời cho nhiều câu hỏi về tính cách, sở thích và thói quen sống. Bạn đã bao giờ thắc mắc chiều cao chuẩn của 12 cung hoàng đạo là bao nhiêu chưa. Hãy cùng tìm hiểu chiều cao chuẩn của bạn theo Cung hoàng đạo qua bài viết dưới đây nhé.

Table of Contents

Cung hoàng đạo là gì?

Dấu hiệu Hoàng đạo là một khái niệm mà các nhà thiên văn học cổ đại đã sử dụng từ trước Công nguyên. Nghiên cứu này chỉ ra rằng 12 cung hoàng đạo sẽ xếp đều nhau trong một vòng tròn 360 độ, tương tự như 12 tháng dương lịch. Có 4 nhóm trong 12 cung hoàng đạo: Đất, nước và lửa. Mỗi nhóm sẽ có 3 cung hoàng đạo giống nhau. Nhiều bạn trẻ sử dụng Cung hoàng đạo để dự đoán tương lai, sự nghiệp, số phận, tình duyên của mình.

cung-hoang-dao-la-gi

Làm thế nào bạn có thể biết cung hoàng đạo của bạn là gì?

Mỗi dấu hiệu tương ứng với một thời gian cụ thể trong năm. Ngày sinh của bạn có thể được sử dụng để xác định dấu hiệu hoàng đạo của bạn. Đây là cách thời gian tương ứng với các dấu hiệu hoàng đạo:

 • Ma Kết: 22 tháng 12 đến 19 tháng 1
 • Bảo Bình: 20 tháng 1 đến 18 tháng 2
 • Song Ngư: 19-20 tháng 2 năm 2019
 • Bạch Dương: 21 tháng 3 đến 20 tháng 4
 • Kim ngưu: 21 tháng 4 đến 20 tháng 5
 • Song Tử: 21 tháng 5 – 21 tháng 6
 • Cự Giải: 22 tháng 6 – 22 tháng 7
 • Sư tử: 23 tháng 7 đến 22 tháng 8
 • Xử Nữ: 23 tháng 8 – 22 tháng 9
 • Libra: 23 tháng 9 đến 23 tháng 10
 • Hổ Cáp: 24 tháng 10 – 22 tháng 11
 • Nhân Mã: 23/11 – 21/12

Chiều cao lý tưởng 12 cung hoàng đạo nữ

Chiều cao lý tưởng của phụ nữ Ma Kết

Phụ nữ Ma Kết có thể vượt qua hầu hết các khó khăn vì họ biết cách tìm ra sự cân bằng giữa “mềm” (hoặc “cứng”) và “mềm”. Phụ nữ Ma Kết có những đặc điểm nổi bật sau: Thông minh, lịch thiệp và thực tế. Họ cũng tiết kiệm, khôn ngoan và kiên nhẫn. Phụ nữ Ma Kết nên cao 1m58.

Chiều cao lý tưởng của một phụ nữ Bảo Bình

Bảo Bình là một dấu hiệu đẹp. Họ yêu thích tự do và cuộc sống giàu sang. Phụ nữ Bảo Bình sáng tạo và thân thiện. Họ thích chia sẻ kiến ​​thức của họ với người khác. Vóc dáng ấn tượng của Bảo Bình có nghĩa là chiều cao chuẩn của cô nàng là 1m61.

Chiều cao lý tưởng của phụ nữ Song Ngư

Song Ngư được biết đến là người nhạy cảm và nữ tính. Người phụ nữ này cũng có sức hút kỳ lạ đối với đàn ông. Song Ngư sáng tạo, tốt bụng, hào phóng và thoải mái trong các mối quan hệ. Thật mơ mộng nhưng sẽ rất khôn ngoan cho Song Ngư nếu họ nhận trách nhiệm của một dự án lớn. Nữ Song Ngư có chiều cao 1m70, chỉ đứng sau Sư Tử.

Chiều cao lý tưởng của phụ nữ Bạch Dương

Bạch Dương nữ được biết đến với sự tận tâm với bạn bè. Tuy nhiên, họ cũng được rất nhiều người yêu mến. Tính cách bốc lửa và đôi khi thẳng thừng của anh ấy có thể khiến mọi người ngạc nhiên. Bạch Dương được biết đến là người mang đến “luồng gió mới” cho những người xung quanh. Cung hoàng đạo dự đoán nữ Bạch Dương cao 1m62.

Chiều cao lý tưởng của phụ nữ Kim Ngưu

Mặc dù phụ nữ Kim Ngưu có thể trông mong manh từ bên ngoài, nhưng họ mạnh mẽ và có thể vượt qua người khác. Phụ nữ Kim Ngưu có sức chịu đựng tinh thần và thể chất phi thường. Đặc điểm này là dấu hiệu cho thấy một người phụ nữ Kim Ngưu có lòng can đảm, sự kiên trì và khả năng phục hồi. Chiều cao trung bình của phụ nữ Kim Ngưu là 1m64.

Chiều cao lý tưởng cho một phụ nữ Song Tử

Geminis được biết đến với sự thông minh, sắc sảo và nhạy bén. Phụ nữ Song Tử rất có khả năng đưa ra quyết định và phân tích cuộc sống. Họ cũng ủng hộ một lối sống lý trí. Geminis được biết đến là người vui vẻ, sáng tạo, hào phóng và quyến rũ. Song Tử là một người lý trí, có thể thích nghi với môi trường của họ, sống theo ý mình và cởi mở chia sẻ những suy nghĩ của họ. Song Tử thấp một cách đáng kể chỉ 1m55.

Chiều cao lý tưởng của phụ nữ cung Cự Giải

Phụ nữ Cự Giải thường cảm thấy thận trọng nhưng thực ra lại rất tập trung vào việc họ đã đưa ra quyết định đúng đắn hay chưa. Bản tính thận trọng của Cự Giải khiến họ dễ trở nên bảo thủ và không thể thay đổi thói quen cá nhân của mình. Phụ nữ Cự Giải quan tâm, tình cảm và nữ tính. Họ coi trọng tình bạn, nhưng có thể hơi nóng giận. Chiều cao của người phụ nữ ung thư là 1m67. Hãy xem liên kết này để biết chiều cao của bạn có đạt tiêu chuẩn hay không.

Chiều cao lý tưởng cho một phụ nữ thuộc cung Sư tử

Phụ nữ Sư Tử nổi bật bởi sự thông minh, lanh lợi và bản tính nữ tính. Những người phụ nữ này được biết đến vì có nhiều người theo đuổi. Phụ nữ Sư Tử rất coi trọng sự nghiệp và cuộc sống cá nhân. Phụ nữ Sư Tử có xu hướng cam kết nhất với các mối quan hệ và gia đình của họ. Phụ nữ sư tử cao nhất trong số 12 cung với 1m71.

Chiều cao lý tưởng cho phụ nữ Xử Nữ

Xử Nữ bản chất là người nhút nhát nhưng cô ấy không phải là kiểu con gái hay khóc để được giúp đỡ. Cô ấy sẽ tự mình vượt qua mọi vấn đề của mình. Xử Nữ là người hướng về gia đình, trung thực và thẳng thắn. Điểm yếu lớn nhất của Virgos là họ tin rằng mọi người đều có thể làm tốt công việc hơn họ. Tuy nhiên, điều này đôi khi có thể đúng. Chiều cao tiêu chuẩn của một phụ nữ Xử Nữ ngang với một phụ nữ trưởng thành là 1m63.

Người phụ nữ Thiên Bình với chiều cao lý tưởng

Những cô gái Thiên Bình xinh đẹp và có ngoại hình ưa nhìn. Phụ nữ Thiên Bình được biết đến với gu thời trang rất tốt. Phụ nữ Thiên Bình có thể chăm sóc người khác nhưng cũng có thể hơi cáu kỉnh trong các nhóm làm việc, tổ chức hoặc nhóm xã hội. Phụ nữ Thiên Bình hơi “khiêm tốn”, ở mức 1m57.

Chiều cao lý tưởng cho phụ nữ cung Bọ Cạp

Phụ nữ cung Bọ Cạp bí ẩn và có nội tâm sâu kín, bí mật. Họ trung thành, trực giác và đam mê. Họ thực dụng trong tình yêu và thích những mối quan hệ lâu dài. Bởi vẻ đẹp và sự thông minh của mình, phụ nữ Hổ Cáp rất hấp dẫn người khác. Phụ nữ cung Bọ Cạp được tin tưởng vì sự trung thực, trung thành và đáng tin cậy của họ. Phụ nữ cung Bọ Cạp lý tưởng là 1m65, đây cũng là chiều cao mà nhiều bạn nữ của họ phấn đấu.

Chiều cao lý tưởng cho một phụ nữ Nhân Mã

Phụ nữ Nhân Mã được ngưỡng mộ vì sự dịu dàng, thân thiện và hoạt bát. Tính cách của Nhân Mã rất quyến rũ, khéo léo, thông minh và thẳng thắn. Phụ nữ Nhân Mã độc lập và yêu thích tự do. Chiều cao lý tưởng của một phụ nữ Nhân Mã là 1m59, theo dự đoán về vóc dáng của cung Hoàng đạo.

Chiều cao lý tưởng 12 cung hoàng đạo nam

cung-hoang-dao-chieu-cao

Chiều cao lý tưởng của đàn ông cung Ma Kết

Nam Ma Kết sống vì gia đình. Họ thực tế và có nhiều kiến ​​thức. Đàn ông Ma Kết dễ bị ‘thù địch’ vì vậy họ nên tránh phạm phải bất kỳ tội ác nào. Đàn ông cung Ma Kết đam mê âm nhạc và thích hẹn hò với những bản nhạc mà họ yêu thích. Đàn ông cung Ma Kết rất lùn 1m68.

Chiều cao lý tưởng cho nam cung Bảo Bình

Đàn ông Bảo Bình rất tò mò và thích giúp đỡ động vật hoặc những người gặp khó khăn. Đàn ông Bảo Bình thiên về tình nguyện và tham gia các hoạt động nuôi dưỡng tâm hồn. Họ được nhiều người khác giới yêu thích dù chỉ cao 1m67.

Người đàn ông cung Song Ngư

Đàn ông giống phụ nữ Song Ngư ở chỗ họ dễ tin tưởng người khác và thiên về tình cảm. Họ không thích bạo lực và ghét sự khắc nghiệt. Tuy nhiên, họ rất cởi mở để giúp đỡ người khác. Đàn ông Song Ngư nổi tiếng là người chu đáo và vị tha. Đàn ông cung Song Ngư cũng rất cao 1m78.

Chiều cao lý tưởng của một chàng trai Bạch Dương

Hoạt động ngoài trời là thú tiêu khiển yêu thích của đàn ông Bạch Dương. Tính cách nam Bạch Dương có phần bốc đồng, đam mê nhiều thứ nhưng cũng rất có lòng quyết tâm. Người đàn ông cung Bạch Dương đôi khi có thể gây khó khăn cho một mối quan hệ phức tạp do tính cách nóng nảy của anh ta. Những người đàn ông này có chiều cao trung bình 1m75, đây là chiều cao tốt cho người trưởng thành.

Chiều cao lý tưởng của đàn ông Kim Ngưu

Đàn ông Kim Ngưu là một dấu hiệu mạnh mẽ, đáng tin cậy. Đàn ông Kim Ngưu rất nhạy cảm, dễ xúc động trước những chi tiết nhỏ, và đôi khi họ bộc lộ cảm xúc quá mức. Đàn ông Kim Ngưu được biết đến với tài nấu nướng. Đàn ông Kim Ngưu rất lý tưởng với các cô gái vì chiều cao 1m77.

Chiều cao lý tưởng cho cung Song Tử

Geminis là một cá tính sắc sảo. Họ có thể trở thành trung tâm của sự chú ý nhờ tài năng nhanh nhạy và khả năng kể những câu chuyện cười hài hước. Đàn ông cung Song Tử là người yêu sách, âm nhạc và những trò chơi mạo hiểm. Đàn ông cung Song Tử không chỉ thu hút đám đông bằng tài năng mà còn bởi chiều cao lý tưởng 1m80.

Chiều cao lý tưởng cho nam Cự Giải

Đàn ông cung Cự Giải rất ít nói và sợ đám đông. Tuy nhiên, họ nhạy cảm, giàu lòng trắc ẩn và luôn cởi mở với những trải nghiệm mới. Những người đàn ông này là chu đáo và tận tâm. Họ cũng quan tâm đến phúc lợi của người khác. Đàn ông cung Cự Giải được nhiều bạn nữ “bao vây” bởi sự ấm áp của họ. Đàn ông thuộc cung Cự Giải nên cao từ 1m72 trở lên.

Chiều cao lý tưởng cho người đàn ông Sư tử

Nam Sư Tử là một nhà lãnh đạo, can đảm đối mặt với thử thách, sáng tạo và nhiệt tình. Dấu hiệu này được biết đến với niềm tự hào của nó. Họ sống xa hoa và thích những thứ xa xỉ. Nam sư tử chỉ cao 1m68, chênh lệch khá nhiều so với chiều cao ấn tượng của cung nữ.

Chiều cao lý tưởng cho cung Xử Nữ

Đàn ông Xử Nữ rất ngại ngùng trong những lần đầu gặp gỡ. Họ thích các hoạt động kết nối với thiên nhiên và cuộc sống hàng ngày. Họ nhạy cảm và nghiêm túc, nhưng cũng có thể định hướng chi tiết. Một người đàn ông Xử Nữ nên cao 1m74.

Chiều cao lý tưởng của đàn ông cung Thiên Bình

Đàn ông Thiên Bình có xu hướng ôn hòa và tránh tranh chấp. Đàn ông Thiên Bình là những người trầm lặng, thích ở một mình. Họ không thích những người ồn ào và họ thích ngoại giao hàng ngày. Thiên Bình nam cao 1m65 không phải là lý tưởng.

Người đàn ông Hổ Cáp với chiều cao lý tưởng

Đàn ông cung Bọ Cạp thường điềm tĩnh và dè dặt, nhưng họ có thể bướng bỉnh và khó tin tưởng. Hổ Cáp là người hay pha trò, vì vậy đừng quá coi trọng họ. Đàn ông cung Bọ Cạp có chiều cao 1m73, đây là một chiều cao tuyệt vời, nhưng không phải là lý tưởng đối với những người trưởng thành.

Chiều cao lý tưởng cho nam nhân mã

Đàn ông Nhân Mã có khiếu hài hước, hòa đồng nhanh, yêu đời và có thể là trung tâm của bất kỳ bữa tiệc nào. Đặc điểm của đàn ông Nhân Mã là hứa hẹn nhiều điều, nhưng lại khó giữ lời. Chiều cao lý tưởng của đàn ông Nhân Mã là 1m69.

12 cung hoàng đạo có thể làm gì để tăng chiều cao?

Những cách chăm sóc sức khỏe dưới đây có thể áp dụng để tăng chiều cao cho những đối tượng dưới 20 tuổi mà vẫn tăng trưởng chiều cao tự nhiên.

chieu-cao-cung-hoang-dao

Ăn thức ăn bổ dưỡng

Khả năng tăng trưởng của mỗi cá nhân có thể được xác định bằng một chế độ ăn uống khoa học bao gồm các chất dinh dưỡng một cách cân đối. Để xương phát triển tốt, chúng cần được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm protein, canxi, vitamin D và vitamin K, collagen loại 2 magiê, phốt pho kẽm, kali và sắt. Bạn có thể bổ sung các chất này bằng thực phẩm: Cá, hải sản, thịt gà, trứng và rau xanh, ngũ cốc cũng như đậu nành, đậu phụ, hạnh nhân, đậu nành.

Bạn cần tiêu thụ 3 bữa chính một ngày, 2 bữa phụ, để cơ thể hấp thụ các chất và tạo điều kiện cho sức khỏe kéo dài. Hàm lượng các chất phải cân đối phù hợp với nhu cầu của từng lứa tuổi. Như vậy sẽ tránh được tình trạng thừa hoặc thiếu chất ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng chiều cao.

Làm việc chăm chỉ

20% người cao hơn có thể bị ảnh hưởng bởi thói quen tập thể dục và chơi thể thao. Tập thể dục mỗi ngày giúp thúc đẩy quá trình phát triển xương, giúp xương chắc khỏe, tăng sức đề kháng. Bạn có thể cải thiện chiều cao của mình bằng cách thực hiện một số bài tập thể dục như chạy bộ hoặc nhảy dây, đạp xe, chạy, nhảy dây, tập yoga và tập tạ, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông và bơi lội.

Bạn nên cố gắng thực hiện ít nhất 3 ngày mỗi tuần hoạt động thể chất vừa phải. Khoảng thời gian lý tưởng để bạn vận động mỗi ngày là từ 45-60 phút. Bạn nên tập những bài phù hợp với khả năng của mình. Luôn khởi động trước khi bắt đầu và bạn nên tuân thủ các quy tắc tập luyện để nâng cao hiệu quả luyện tập.

Đi ngủ đúng giờ đã hẹn

Vì xương không phải chịu trọng lượng của cơ thể nên hơn 90% sự phát triển của xương xảy ra trong khi bạn ngủ. Tuyến yên sản xuất lượng hormone tăng trưởng nhiều nhất vào ban đêm, thường trong khoảng từ 23h đến 1h. Đây là điều kiện tuyệt vời để tăng trưởng chiều cao nhanh chóng. Bạn nên ngủ từ 10 đến 11 giờ mỗi đêm.

Xây dựng thói quen sống lành mạnh

 • Tư thế đứng, đi, ngồi, nằm đúng.
 • Tránh thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn nhanh, nước ngọt có ga, chế độ ăn quá nhiều đường hoặc muối, đồ chiên rán nhiều dầu mỡ.
 • Tránh các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá và quá nhiều caffein
 • Uống đủ nước mỗi ngày.
 • Duy trì cân nặng hợp lý, tránh tình trạng thiếu cân / thừa cân.

Tăng chiều cao với nhiều TPCN

Một số thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao có thể thúc đẩy quá trình phát triển của xương. Bạn có thể nhanh chóng tăng chiều cao của mình bằng cách sử dụng các sản phẩm này một cách chính xác. Lựa chọn sản phẩm có chất lượng cao, đáng tin cậy và phù hợp với bạn sẽ tạo ra sự khác biệt lớn. Do bảo quản và chế biến không đúng cách có thể làm mất đi các chất dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày. Các loại thực phẩm chức năng này sẽ bù đắp những chất dinh dưỡng thiếu hụt và để cơ thể phát triển toàn diện.

Chúng tôi đã chia sẻ một số thông tin thú vị về tính cách, chiều cao lý tưởng cho cả nam và nữ trong 12 cung hoàng đạo. Điều này sẽ cho phép bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn. Bạn sẽ dễ dàng lên kế hoạch tăng chiều cao khi biết rõ về cơ thể trong tương lai của mình. Để phát huy hết khả năng của mình, đừng quên áp dụng những mẹo trên để thúc đẩy chiều cao.