Chiều cao trung bình của người Hà Lan

chieu-cao-trung-binh-cua-nguoi-ha-lan-1

Hà Lan đã giữ vị trí số một trên bảng xếp hạng chiều cao trung bình kể từ nhiều năm. Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào mà người Hà Lan lại cao như vậy không? Hãy cùng trả lời câu hỏi này trong bài viết tiếp theo của Debametulam

Chiều cao trung bình của Hà Lan là bao nhiêu?

Chiều cao trung bình của đàn ông Hà Lan là 1,84m. Nữ là 1,70m. Đây là quốc gia có thứ hạng cao nhất về chiều cao. Hà Lan giữ vị trí đầu bảng về chiều cao trong nhiều năm.

Người ta không biết rằng chiều cao trung bình của Hà Lan là thấp nhất thế giới 200 năm trước. Dữ liệu quân sự cho thấy chiều cao trung bình của Hà Lan đã tăng 20 cm chỉ trong 150 năm. Con số này so với tốc độ tăng 6cm của đàn ông Mỹ trong hơn 150 năm. Nó cho thấy người Hà Lan đã phát triển nhanh chóng như thế nào.

Người Hà Lan, vì chiều cao bất thường, nên thường được gọi là “người khổng lồ”, đặc biệt là khi họ được so sánh với các quốc gia có chiều cao trung bình thấp như Việt Nam. Người Hà Lan có nhiều lợi thế kể cả trong cuộc sống và công việc nhờ chiều cao vượt trội. Chiều cao cũng có thể bị ảnh hưởng bởi gen. Người Hà Lan đã có thể đạt được chiều cao phi thường của những người tiền nhiệm, điều này giúp họ có cơ hội lên ngôi cao nhất thế giới.

chieu-cao-trung-binh-cua-nguoi-ha-lan-2

Tại sao người Hà Lan là những người cao nhất thế giới

Sữa tăng chiều cao

Đa số người Hà Lan yêu thích sữa. Theo thói quen, họ uống sữa nhiều lần mỗi ngày. Theo thống kê, 1/6 chi tiêu cho thực phẩm của Hà Lan được tính bằng việc mua sữa. Hà Lan đứng đầu trong Liên minh Châu Âu về tiêu thụ sữa.

Hàm lượng cao canxi, vitamin A, vitamin D và protein có trong sữa đều có lợi cho sự phát triển của hệ xương. Chúng cũng thúc đẩy tăng trưởng chiều cao. Người Hà Lan có thể nhận được dinh dưỡng cần thiết để phát triển chiều cao, có xương chắc khỏe và phát triển tốt. Tăng trưởng mạnh về chiều cao.

Yếu tố di truyền

Các nghiên cứu cho thấy phụ nữ Hà Lan có chiều cao vượt trội sinh nhiều con hơn các nước khác. Họ tin rằng chọn lọc tự nhiên đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao nhanh chóng của người Hà Lan.

23% yếu tố chiều cao chịu ảnh hưởng của di truyền. Nếu người cao sinh nhiều con thì con cái của họ cũng thừa hưởng gen cao. Con cái của họ sẽ tiếp tục sinh nhiều con. Các gen cao được di truyền và phát triển cao.

Chế độ luyện tập

Hà Lan là “vương quốc của xe đạp”. Hà Lan được mệnh danh là “vương quốc của xe đạp” mặc dù dân số Hà Lan từng là 17 triệu người. Tuy nhiên, đã có hơn 20 triệu chiếc xe đạp trong cả nước. Người Hà Lan tin rằng xe đạp là phương tiện di chuyển tốt nhất nếu họ có thể đi dưới 7km.

Người Hà Lan có thói quen đi xe đạp vì họ ý thức được những mất mát và đau thương do tai nạn ô tô gây ra, đặc biệt là đối với trẻ em. Xe đạp được coi là một phương tiện giao thông an toàn, thân thiện với môi trường và xã hội, tốt cho sức khỏe. Có nhiều tuyến đường mà người đi xe đạp có thể sử dụng ở Hà Lan. Các tuyến đường này được liên kết với nhau tạo thành hành lang giao thông an toàn, thuận tiện.

Đạp xe là một hình thức luyện tập tuyệt vời giúp tăng cường sức khỏe và tăng trưởng chiều cao tự nhiên. Phần dưới cơ thể được kích thích bằng cách đạp xe. Xương chắc khỏe và tăng trưởng tuyệt vời. Người Hà Lan có lịch sử đi xe đạp từ khi còn nhỏ rất lâu đời, điều này giúp họ duy trì việc luyện tập chiều cao hàng ngày và hỗ trợ tăng trưởng chiều cao cho trẻ.

Chất lượng cuộc sống

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Health Consumer Powerhouse ở Thụy Điển, Hà Lan cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất ở châu Âu. Hà Lan được xếp hạng số một trong số 34 quốc gia có chỉ số tiêu thụ sức khỏe cao nhất châu Âu trong năm 2012.

Hà Lan chi hơn 10% GDP cho y tế. Ở Hà Lan có bảo hiểm bắt buộc và miễn phí chăm sóc sức khỏe cho trẻ em dưới 18. Trẻ em Hà Lan được tăng trưởng chiều cao tốt nhờ phương pháp chăm sóc sức khỏe theo phương pháp khoa học và bài bản trong quá trình phát triển chiều cao. Đây là một yếu tố khác cho thấy người Hà Lan có chất lượng cuộc sống cao hơn các quốc gia khác.

chieu-cao-trung-binh-cua-nguoi-ha-lan-1

Tại sao ngày nay chiều cao của người Hà Lan ngày càng giảm?

Một báo cáo của Văn phòng Thống kê Hà Lan (NIPH) cho thấy, chiều cao trung bình của người Hà Lan là 1m82,9, ít hơn 1 cm so với nam sinh năm 1981. Chiều cao của nữ sinh năm 2001 là 169,3cm. Con số này thấp hơn 1,4cm so với phụ nữ sinh năm 1980.

Các chuyên gia cho rằng sự sụt giảm chiều cao này là do sự gia tăng mức độ nhập cư. Chiều cao trung bình của Hà Lan đã giảm nhẹ do có nhiều người trẻ nhập cư từ các nước khác.

Tuy nhiên, nhiều người trẻ Hà Lan không ăn một chế độ ăn uống lành mạnh. Điều này khiến chiều cao của chúng kém phát triển. Chiều cao cũng có thể bị ảnh hưởng bởi môi trường không ổn định, ô nhiễm và sự phát triển.

Các chuyên gia ở Hà Lan kêu gọi tất cả mọi người, ngay cả những người nhập cư, hãy thay đổi cuộc sống, tăng cường tập thể dục và ăn uống khoa học. Không nên học theo cách giảm cân, ăn kiêng và học chưa qua kiểm tra. Chăm sóc sức khỏe là điều cần thiết để tăng trưởng chiều cao. Sau đại dịch Covid-19, vấn đề bảo vệ sức khỏe đang dần trở nên quan trọng hơn.

Người Hà Lan vẫn cao nhất thế giới, mặc dù có giảm nhẹ. Những bí quyết tăng trưởng chiều cao của Hà Lan sẽ là trợ thủ đắc lực cho người Việt.

Dù tăng trưởng chiều cao mạnh mẽ nhưng Việt Nam vẫn nằm trong top những quốc gia thấp bé nhất. Tăng chiều cao cá nhân góp phần cải thiện chiều cao trung bình của cả nước. Điều này làm thay đổi nhận thức của người Việt Nam đối với bạn bè quốc tế. Mỗi chúng ta đều phải quan tâm đến sức khỏe của mình và hỗ trợ tăng trưởng chiều cao trong những giai đoạn trẻ đang phát triển mạnh mẽ.