Chiều cao trung bình của người Úc là bao nhiêu?

Dựa trên Cục Thống kê Úc, từ năm 2011 đến 2012, chiều cao trung bình của một người đàn ông Úc đo được là 175,6 cm. Thuật ngữ “một người đàn ông Úc là bất kỳ ai từ 18 tuổi trở lên.

Nếu bạn nhìn vào biểu đồ sau đây được lấy từ Cuộc khảo sát Sức khỏe của Úc, bạn sẽ nhận thấy rằng người Úc đang phát triển chiều cao trung bình nhiều hơn. Từ năm 1995 đến năm 2011, chiều cao trung bình của nam giới tăng 0,8 cm và chiều cao trung bình của phụ nữ tăng 0,4 cm. Tốc độ tăng chiều cao của nam cao hơn gấp đôi so với tốc độ tăng của nữ.

Dựa trên tốc độ tăng trưởng của những năm trước, ước tính chiều cao trung bình của người Úc sẽ đạt 182cm vào năm 2022.

Nhìn chung, nam giới trẻ hơn có xu hướng cao hơn dân số già. Ở Úc, chiều cao trung bình của thanh niên từ 18 đến 24 là 177,8 cm. Chiều cao trung bình của những người già trên 75 tuổi là 169,7 cm. Điều này có nghĩa là sự khác biệt là 8,1 cm.

So sánh chiều cao của nam giới Úc với các quốc gia khác.

Bảng dưới đây bao gồm thông tin được lấy từ Hợp tác các yếu tố rủi ro NCD cho năm 2019. Nó được tổng hợp từ phân tích của hàng trăm nghiên cứu được thực hiện về dân số và cho thấy chiều cao điển hình của nam giới sinh từ năm 2009 đến 2019.

chieu-cao-trung-binh-nguoi-uc-2

Chiều cao trung bình của nam giới Úc giảm từ thứ 24 xuống 29 và trung bình là 179,8cm. Khi so sánh với 199 quốc gia khác trên thế giới, chiều cao trung bình của một người đàn ông là khá cao.

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến chiều cao của nam giới?

Có rất nhiều khía cạnh ảnh hưởng đến chiều cao của một người, và điều quan trọng là phải biết chúng hoạt động như thế nào để hiểu cách tính chiều cao.

Sự phát triển của cơ thể một người là kết quả của một số yếu tố được kiểm soát bởi gen và hormone. Các mảng tăng trưởng bên trong xương của một người có thể chịu trách nhiệm cho việc tăng chiều cao của một người nhưng chúng sẽ chỉ tồn tại trong thời gian dài trước khi dừng lại. Đó là lý do tại sao một số người ngừng phát triển ở nhiều giai đoạn khác nhau của cuộc đời. Dữ liệu cho thấy những người lớn tuổi có chiều cao trung bình thấp hơn những người trẻ tuổi.

Gen không phải là yếu tố duy nhất quyết định chiều cao của một người. Có nhiều yếu tố về lối sống giải thích tại sao một số bé trai có khả năng tăng chiều cao lại không trở nên cao hơn.

Một số lý do là:

  • Không đủ dinh dưỡng có thể dẫn đến tăng trưởng chậm lại.
  • Thiếu hoạt động thể chất có thể dẫn đến không đủ khối lượng cơ.
  • Tư thế xấu và thói quen ngồi kém.
  • Căng thẳng trong những năm đầu của thời thơ ấu

chieu-cao-trung-binh-nguoi-uc

Các bước này sẽ giúp bạn thúc đẩy chiều cao cho các bé trai, ngăn ngừa tình trạng trẻ phát triển không đủ. Đó là điều đầu tiên để đảm bảo con bạn nhận được đủ calo. Một chế độ ăn uống cân bằng chứa đầy calo sẽ giúp con bạn lớn hơn và cao hơn. Điều quan trọng tiếp theo cần làm là đảm bảo con bạn có một phong cách sống năng động. Tập luyện có thể làm tăng sự phát triển ở các bé trai do thực tế là nó tăng cường mật độ xương và khối lượng cơ và sẽ thúc đẩy chiều cao của con bạn theo thời gian.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải khuyến khích con bạn sớm tìm thấy niềm đam mê thể thao. Điều thứ ba cần làm là giảm mức độ căng thẳng đến mức tối đa có thể, vì căng thẳng có thể kích hoạt cơ thể sản sinh ra các hormone cản trở hormone tăng trưởng. Điều này có thể dẫn đến tốc độ tăng trưởng chậm hơn ở cả nam và nữ.