Cách chọn đồ chơi cho bé yêu nhà bạn

Cách chọn đồ chơi cho bé đúng cách, đúng loại, đúng thời điểm là một kiến thức không thể thiếu từ ba mẹ. Vì đồ chơi sẽ giúp ba mẹ giao tiếp cùng trẻ, giúp trẻ phát triển nhiều mặt về trí tuệ,sự tò mò và tưởng tượng của bé yêu.

Nhưng đồ chơi của bé có rất nhiều loại, bắt mắt và được quảng cáo nhiều từ hoa mỹ làm cho bậc cha mẹ rất khó để lựa chọn đồ chơi cho bé thích hợp và không lãng phí. Hãy cùng Debametulam.com tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Tiêu chí chọn đồ chơi cho bé

Với những tiêu chí chọn đồ chơi cho bé được liệt kê dưới đây là những phương cách giúp ba mẹ lựa chọn cho con mình những món đồ chơi thích hợp để giúp bé yêu nhà bạn phát triển toàn diện trí tuệ của mình.

Đồ chơi có thể chơi với nhiều người với nhau,điều này giúp ba mẹ có thể chơi cùng với bé để giao tiếp, trò chuyện với bé khi cùng chơi với em.

chon-do-choi-cho-be-1

Đồ chơi phải phát triển được khả năng tập trung của bé hoặc làm bé suy nghĩ để biến hóa tác động để trò chơi được thực hiện với nhiều cách khác nhau.

Ba mẹ có thể chọn tự làm những đồ chơi để trao cho bé yêu nhà mình, những món đồ chơi có ý nghĩa đặc biệt với bé vì được ba mẹ mình tặng cũng như trao yêu thương cho bé yêu.

Nên lưu ý những đồ chơi phát triển trí thông mình

Không ít ba mẹ rất tích cực đầu tư nhiều tiền từ đồ chơi để giúp con phát triển trí tuệ. Nào là những trò chơi xếp hình, đất sét hãy nhiều miếng ghép hay những loại đồ chơi phát ra những âm thanh, hoặc luyện kỹ năng bằng flashcard…

Một nhược điểm những trò chơi này bé rất dễ ham muốn khám phá nhưng cũng dễ chán không chịu tập trung chơi trò nào cả. Đôi khi ba mẹ cũng rối trước một đóng trò chơi như trên được mua về.

chon-do-choi-cho-be-2

Ba mẹ cũng không cần mua nhiều đồ chơi như vậy chỉ cần tập trung mua một hai món đồ chơi thôi nhưng phải tập chơi cho bé, chơi cùng bé, biến tấu đồ chơi đó phù hợp với nhiều cách chơi với nhau.

Vì đó mới là một món đồ chơi hiệu quả khi ba mẹ lựa đồ chơi cho bé yêu của mình. Nếu mua nhiều mà không chơi cũng như chơi vài lần thì rất phí mà còn tập cho bé tính lãng phí tiền bạc.

Cách thức sử dụng đồ chơi khi mua về

Mục đích của việc mua đồ chơi vì nó là một dụng cụ để bé yêu giao tiếp, tương tác với thế giới bên ngoài vì vậy không cần phải tập trung cho những đồ chơi quá ồn à, vui nhộn vì bé khó tập trung mà hãy trung hòa với những trò chơi đó với những đồ chơi yên lặng hơn.

Tin liên quan:  Hướng dẫn lựa chọn sản phẩm chăm sóc da cho bé

Với một đồ chơi thì ba mẹ nên dạy cho bé chơi với nhiều cách khác nhau. Có thể mình chơi từ đơn giản cho đến nâng cao, một người chơi đến khi hai người hay cả nhóm người chơi cùng với nhau. Có thể kết hợp những dụng cụ đơn giản trong gia đình để tăng thêm sự biến hóa khi chơi.

chon-do-choi-cho-be-3

Để phát triển thính giác thì ba mẹ có thể chọn những đồ chơi phát ra âm thanh để trẻ lắc khi chơi hay những loại xếp hình thành dạng khối để bé yêu nhà bạn tập được tính quan sát.

Dưới 3 tuổi thì nên chơi cùng với bé để hướng dẫn bé cách sử dụng dụng cụ trò chơi nhưng khi từ 03 tuổi trở lên thì bé yêu nhà bạn có thể tự lựa chọn đồ chơi cũng như ngồi chơi một mình. Ba mẹ có thể ngồi bên cạnh để xem bé chơi nhé.

Cách chọn đồ chơi đúng cách không chỉ giúp bé yêu nhà bạn phát triển toàn diện trí tuệ, thông minh của mình mà còn giúp ba mẹ tiết kiệm một khoản phí không nhỏ.

Hãy nhớ rằng không phải lựa chọn đồ chơi cho bé càng nhiều, càng phong phú đa dạng là đúng mà là hãy cùng bé yêu nhà bạn tham gia vào trò chơi và biến tấu nó thành nhiều dạng. Đó mới là cách chọn đồ chơi đúng cách nhé.

Nguồn tham khảo: