Cách đặt tên cho con trai sinh năm Dậu ý nghĩa

dat-ten-cho-con-trai-tuoi-dau-caolonkhoemanh-1

Con trai sinh năm Dậu nên lựa chọn tên như thế nào đẹp và mang lại ý nghĩa là điều mà rất nhiều mẹ quan tâm, thắc mắc. Việc lựa chọn một cái tên không chỉ cho đẹp mà nó còn chứa đựng sự yêu thương, trông đợi của cha mẹ vào tương lai của trẻ.

Để tháo gỡ những lo lắng đó, hãy theo dõi vài viết dưới đây của Debametulam.com để có câu trả lời hoàn hảo nhất cho việc lựa chọn tên cho con trai sinh năm Dậu.

Tổng quan về người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu là người cầm tinh con Gà, họ có thể sinh vào các năm 1957, 1969, 1981, 1993, 2005, 2017, 2029…

Khi nói về tính cách người tuổi Gà, có thể gói gọn trong những ý sau: Họ là những người luôn có cảm giác không an toàn, họ luôn muốn được che chở và bảo vệ. Họ là những người dễ dàng bị lôi kéo vào những việc rắc rối, phức tạp trong cuộc sống, tuy nhiên phần lớn họ lại thường tỏ ra nhút nhát khi giải quyết các việc đó.

Để tránh được những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống của con mà chỉ mang tới hạnh phúc và sự may mắn, việc đặt tên cho con là rất cần thiết.

dat-ten-cho-con-trai-tuoi-dau-2

Để đặt tên cho con trai tuổi Dậu, các mẹ cần nắm rõ các thông tin về Bản mệnh và Tam hợp để có sự cân nhắc kỹ lưỡng về việc đặt tên cho con mình.

Cách đặt tên cho con theo bản mệnh: Bản Mệnh sẽ thể hiện tuổi của con thuộc Mệnh nào, từ đó dựa vào Ngũ Hành tương sinh tương khắc để có thể đặt tên cho phù hợp. Nhưng lời khuyên tốt nhất cho các mẹ là nên chọn hàng tương sinh với bản mệnh của con là tốt nhất.

Cách đặt tên con theo tam hợp: Tam Hợp được tính theo tuổi và tuổi Dậu lại nằm trong Tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu, bởi vậy, những cái tên năm trong Bộ Tam hợp này đều được cho là phù hợp và tốt đẹp.

Cách đặt tên cho con trai tuổi Dậu

Thứ nhất, khi đặt tên cho con trai tuổi Dậu các mẹ nên đặt tên cho con có chữ Tiểu hoặc là những chữ có nghĩa là “cái đầu ngẩng cao”, chẳng hạn như Sĩ, Thổ Cát,…những cái tên ý nghĩa đó mang thông điệp sẽ giúp người tuổi Dậu luôn khoẻ mạnh và dễ dàng vượt qua những điều trắc trở trong cuộc sống.

Thứ hai, để đặt tên hay cho con trai của mình, các mẹ hãy dùng những chữ gợi ra biểu tượng “kim kê độc lập” như: Hoa, Bình, Chương, Trung, Lập, Phong… những tên đó có thể đặt cho tên con trai của bạn với ước vọng con sẽ có thể chất tráng kiện cũng như dũng cảm để có thể tự lập và vượt qua những giống tố trong cuộc đời.

Thứ ba, để đặt tên con trai hay cho người tuổi Dậu, bạn cũng có thể đặt tên cho con bằng những chữ thuộc các bộ Sam, Quý, Thái, Mịch. Chẳng hạn như: Hình, Thái, Chương, Ảnh, Cấp, Hồng, Hệ….cũng rất phù hợp.

dat-ten-cho-con-trai-tuoi-dau-1

Thứ tư, bản tính gà vốn dĩ thích được ngủ trên cây, khi đứng trên cao gà cũng phát huy được sự anh dũng của mình tựa chim phượng hoàng. Vì vậy, khi đặt tên đẹp cho con trai, các mẹ nên đặt tên cho con có những chữ thuộc bộ Mộc, Sơn, chẳng hạn như Sơn, Cương, Đại, Nhạc, Dân, Ngạn, Đồng, Lâm, Bách, Đông, Tài, Sở, Lê, Đường, Nghiệp, Vinh…điều đó sé thay bạn thể hiện ước vọng, người tuổi Gà sẽ có được một trí dũng song toàn cũng như được hưởn vinh hoa phú quý suốt đời.

Thứ năm, để có một cái tên hay cho bé trai sinh năm Dậu, các mẹ cũng nên sử dụng những tên thuộc bộ Hoà, Đậu, Mễ, Lương, Túc, Mạch, đó cũng chính là tượng trưng cho những loại thức ăn của Gà. Do đó, nếu được ba mẹ đặt tên cho con là Tú, Khoa, Trình, Đạo, Tô, Tích, Túc, Lương, Khải, Phong, Diễm… thì cuộc đời người tuổi Dậu sẽ được ban phúc lộc đầy đủ và danh lợi bền vững.

Thứ sáu, theo Tam hợp, các tuổi Tý, Dậu, Sửu là những người có mệnh hợp với người tuổi Dậu, bởi vậy nếu đặt tên cho con trai với những chữ thuộc các bộ đó sẽ có vận mệnh tốt lành vì nhận được sự tương trợ từ các con giáp đó. Các tên Kiến, Liên, Tuyển, Tiến, Tấn, Tuần, Tạo, Phùng, Đạo, Đạt, Hiên, Mục, Sinh, Quân, Phượng, Linh…là những gợi ý không tồi.

Đó là những gợi ý đặt tên cho con trai tuổi Dậu, các mẹ có thể lưu ý để có thể đặt tên ở nhà cho bé trai cũng như chọn tên cho con trai hay nhất, thuận lợi cho sức khoẻ và sự nghiệp cả đời của con sau này.