Dimethicone là gì?

Nếu bạn chú ý đến nội dung của các sản phẩm chăm sóc tóc, da và trang điểm, chúng tôi chắc chắn rằng bạn đã nghe nói đến hàm lượng của dimethicone. Chúng tôi xem xét kỹ hơn thành phần này có lợi cho da và tóc. Dimethicone là gì và nó được sử dụng như thế nào?

Chúng tôi chú ý đến nội dung của mọi sản phẩm chúng tôi đã mua gần đây và ưu tiên cho những nội dung hữu ích. Đã đến lúc chia sẻ dimethicone đã lọt vào tầm ngắm của chúng tôi với bạn. Nếu bạn đang thắc mắc về cách sử dụng dimethicone và công dụng của nó thì bạn cùng chờ đợi phần tiếp theo của bài viết. 

Dimethicone là gì?

Dimethicone là một loại silicone được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm, chăm sóc tóc và chăm sóc da. Dimethicone gốc silicone, được sử dụng trong nhiều vật liệu chăm sóc cá nhân, mang lại kết cấu mịn và mượt cho sản phẩm. 

Khi một sản phẩm có chứa dimethicone được thoa lên tóc hoặc da, dimethicone sẽ tạo ra một hàng rào vật lý trên da, giữ cho da ẩm. Vì vậy, sản phẩm được áp dụng tốt hơn cho da và tóc của chúng tôi. Dimethicone cũng ngăn ngừa tóc xoăn cứng. Dimethicone, được sử dụng trong chăm sóc da, giúp làm đầy các đường nhăn và nếp nhăn. Dimethicone làm cho các vật liệu trang điểm lâu trôi hơn và mang lại cho làn da một lớp nền mờ. Dimethicone cũng không gây mụn, có nghĩa là nó sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

dimethicone-la-gi

Dimethicone được sử dụng ở đâu?

Dimethicone có thể được tìm thấy trong nhiều sản phẩm khác nhau. Nói chung, bạn có thể xem các sản phẩm có chứa dimethicone bên dưới.

Nguyên liệu trang điểm:  Dimethicone thường được bao gồm trong các sản phẩm trang điểm vì nó có khả năng làm mềm sự xuất hiện của các nếp nhăn và tạo ra một hàng rào bảo vệ.

Kem và kem dưỡng ẩm:   Dimethicone tạo thành một lớp trên da, giữ độ ẩm và giảm mất độ ẩm.
Các sản phẩm dầu gội, dầu xả và tạo kiểu tóc:  Dimethicone bao bọc sợi tóc và làm mềm các lớp biểu bì. Sản phẩm có chứa dimethicone bảo vệ tóc khỏi nhiệt và mang lại vẻ ngoài bóng mượt cho tóc.

Kem chăm sóc cho da nhạy cảm:  Dimethicone có thể giúp làm dịu da khô, ngứa vì nó giúp hydrat hóa và giữ ẩm.

Lợi ích của Dimethicone

Dimethicone tạo vẻ mịn màng cho các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Nó cải thiện kết cấu của sản phẩm và làm cho nó dễ dàng áp dụng. Sử dụng dimethicone trong việc chăm sóc da giúp làm mềm da và ngăn ngừa tình trạng bóng dầu quá mức. Nó rất hữu ích để sử dụng dimethicone, đặc biệt là cho da dầu!

Kem dưỡng ẩm có chứa dimethicone tạo thành một lớp giữa da và chất giữ ẩm giúp giữ ẩm cho da. Đồng thời dưỡng ẩm cho da  , giúp da mềm mại hơn và lấp đầy các khoảng trống giữa các vết nứt trên da khô.

Sử dụng dimethicone trong chăm sóc tóc giúp các lọn tóc trông đầy đặn và sáng hơn. Thành phần này giúp ngăn ngừa tóc mọc dày và rậm, có tác dụng dưỡng ẩm cho tóc khô. Sau khi sử dụng dầu gội có chứa dimethicone, bạn cần lưu ý không sấy tóc bằng máy sấy tóc ở nhiệt độ cao. Thời tiết nắng nóng có thể khiến tóc bạn bị khô.

Dimethicone trong chăm sóc da

Sử dụng dimethicone trong chăm sóc da giúp chữa lành các kích ứng da, dưỡng ẩm cho da khô và giảm sự xuất hiện của mụn trứng cá. Nhờ có dimethicone, có các phân tử lớn, độ ẩm bị giữ lại trong da và ngăn ngừa tình trạng khô da. 

Các loại serum và kem dưỡng ẩm tạo cảm giác ẩm mượt và mềm mại  trên da thường chứa dimethicone. Thành phần này, mang lại vẻ mịn màng cho lớp ngoài của da, được bao gồm trong kem nền, serum và sửa rửa mặt. Thành phần quý giá này giúp lấp đầy lỗ chân lông và nếp nhăn, làm mịn kết cấu da một cách hiệu quả, đó là lý do tại sao bạn có thể tìm thấy dimethicone trong thành phần của các sản phẩm chăm sóc da tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.