Hướng dẫn tăng cân ở trẻ 7-12 tháng tuổi

huong-dan-tang-can-o-tre-7-12-thang-tuoi-1

Mỗi em bé lớn lên và phát triển khác nhau. Một số nhanh hơn theo một số cách như tăng cân, một số thì không.

Cân nặng của em bé thường là thước đo tình trạng sức khỏe của em bé. Vì việc theo dõi quá trình phát triển cân nặng của bé là rất quan trọng. Ngoài ra, kể từ khi em bé được sinh ra, việc tăng cân là một sự thay đổi rất rõ ràng.

Lý tưởng nhất là cân nặng sẽ tăng lên khi bé lớn hơn. Bạn cần theo dõi và ghi lại sự phát triển của em bé. Điều này là cần thiết để tránh phát sinh các vấn đề sức khỏe chưa được phát hiện gây ảnh hưởng lâu dài.

Khi bạn đã có đầy đủ hồ sơ phát triển, bác sĩ nhi khoa có thể giới thiệu các cách để tăng cân cho bé. Dưới đây là cách tăng cân cho trẻ từ 7-12 tháng tuổi được Debametulam.com tổng hợp. Tham khảo ngay!

7 tháng tuổi

Cân nặng của bé sẽ tiếp tục tăng thêm 1 kg mỗi tháng. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu mức tăng cân của bé dưới 1 kg hoặc hơn 2,7 kg. Bác sĩ sẽ tìm hiểu xem có vấn đề sức khỏe nào ở em bé hay không.

Khi được bảy tháng tuổi, trẻ có thể thử hỗn hợp thịt, rau và trái cây xen kẽ với sữa mẹ hoặc sữa công thức. Nếu bạn tự chế biến thức ăn cho trẻ, đừng ngại thử nghiệm với các loại gia vị. Trẻ sơ sinh đã quen với các mùi vị khác nhau trong sữa mẹ.

huong-dan-tang-can-o-tre-7-12-thang-tuoi-1

8 tháng tuổi

Hơn nữa, ở giai đoạn 8 tháng tuổi, cân nặng lý tưởng của bé trai là khoảng 6,9-9,6kg và bé gái là 6,3-9,0kg.

Mẹ có thể thử nhiều loại thức ăn bổ sung cho trẻ. Ở độ tuổi này, bé bắt đầu thử những thức ăn có kết cấu thô hơn. Nhưng bạn phải để mắt đến đứa bé để nó không bị sặc. Ngoài sữa mẹ và sữa công thức, bạn có thể thử các loại thức ăn xay nhuyễn hơn và một số thức ăn nhẹ .

Hãy thử trứng bác hoặc mì ống vuông. Cũng có thể cho trẻ ăn rau, thịt viên, pho mát và trái cây khi trẻ 8 tháng tuổi.

9 tháng tuổi

Để duy trì sự tăng cân, hãy cho trẻ ăn nhẹ giữa bữa sáng và bữa trưa, cũng như giữa bữa trưa và bữa tối. Cho đến khi trẻ được chín tháng, cân nặng lý tưởng của trẻ trai là từ 7,1-9,9 kg và 6,5-9,3 kg đối với trẻ gái.

Ngoài sữa mẹ hoặc sữa công thức, trẻ có thể ăn thức ăn xay nhuyễn có kết cấu thô hơn và thức ăn nhẹ hơn. Đừng ngần ngại đưa tất cả các loại thức ăn có trong đĩa của mẹ. Tất nhiên là an toàn cho bé ăn rồi các mẹ ạ. Để mắt đến em bé để tránh bị sặc.

10 tháng tuổi

Ở độ tuổi này, bé có thể đã bắt đầu bò và khám phá ngôi nhà. Anh ta sẽ bắt đầu phiêu lưu trong nhà bếp, cố gắng đứng lên với sự trợ giúp của bàn, ghế, hoặc thậm chí là chân của Mẹ. Hoạt động này chắc chắn đốt cháy rất nhiều calo. Vì vậy, tăng cân thường bắt đầu chậm lại một chút.

Hãy thử cho bé làm quen với các loại rau xanh và trái cây cứng hơn như táo. Mẹ có thể cắt thành từng miếng nhỏ để bé dễ ăn hơn. Mẹ cũng có thể trộn trái cây với cháo yến mạch.

10 tháng tuổi trẻ vẫn bú sữa mẹ hoặc sữa công thức.

huong-dan-tang-can-o-tre-7-12-thang-tuoi

11-12 tháng tuổi

Mẹ đã làm việc chăm chỉ trong gần một năm! Vào thời điểm sinh nhật đầu tiên của bé, bé có thể sẽ gấp 3 lần trọng lượng lúc sinh của mình. Ở độ tuổi này, các bé thường bắt đầu tập đi và sẵn sàng bước vào độ tuổi chập chững biết đi.

Ở độ tuổi 11 tháng, cân nặng lý tưởng của bé trai nằm trong khoảng 7,6-10,5 kg và 6,9-9,9 kg đối với bé gái.

Trong khi đó, ở giai đoạn 12 tháng tuổi, cân nặng lý tưởng của bé trai bình thường nằm trong khoảng 7,7-10,8kg và bé gái là 7,0-10,1kg. Cân nặng lý tưởng của em bé có thể được lấy làm chuẩn. Tuy nhiên, bạn cũng nên theo dõi chiều cao và vòng đầu của em bé như các chỉ số về sức khỏe và sự phát triển của em bé.

Sự tăng trưởng và phát triển của mỗi em bé là duy nhất và khác nhau, nhưng nếu cân nặng của em bé ít hơn hoặc nhiều hơn khoảng chuẩn lý tưởng, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Bác sĩ sẽ cung cấp lời khuyên liên quan đến chế độ ăn uống và cải thiện dinh dưỡng có thể được thực hiện để đạt được cân nặng lý tưởng của em bé.

Đó là cách tăng cân cho trẻ sơ sinh từ 7-12 tháng tuổi. 1000 ngày đầu đời của một đứa trẻ rất quan trọng mẹ ạ. Trong giai đoạn này, não và các cơ quan quan trọng khác được hình thành. Đó là lý do tại sao bạn phải liên tục theo dõi sự phát triển của chúng để nếu tốc độ tăng trưởng của chúng không bình thường, bạn có thể nhanh chóng hành động.