Cách loại bỏ vết thâm trên da hiệu quả

Bạn có biêt làm thế nào để loại bỏ những vết thâm trên da nhanh chóng và hiệu quả trong thời gian ngắn hay không? Nếu bạn vẫn đang lo vắng với những vết thâm xuất hiện trên da của bạn thì hãy áp dụng ngay các cách loại bỏ vết thâm trên da được da khỏe da đẹp chia sẻ dưới đây nhé

Tẩy tế bào da chết 3 lần/tuần

Theo các chuyên gia thì số ba là con số kỳ diệu khi đề cập đến việc tẩy tế bào da chết để loại bỏ những điểm da thâm. Việc tẩy tế bào da chết sẽ giúp loại bỏ lớp trên cùng của da, điều này giúp làm phai đi những chỗ da bị thâm. Thực hiện việc tẩy tế bào da chết đủ thường xuyên và bạn sẽ bắt đầu thấy những điểm da thâm nhạt đi rất nhanh. Dùng một sản phẩm tẩy tế bào da chết dịu nhẹ để ngăn ngừa hư tổn da và dùng những chuyên động xoay tròn để có kết quả tốt nhất.

cach-loai-bo-vet-tham-tren-da-hieu-qua

Gặp bác sĩ da liễu để điều trị IPL (intense pulsed light)

Đây là phương pháp làm đẹp được thực hiện tại phòng làm việc của bác sĩ da liễu với tia laser được chiếu lên những điểm da thâm để giúp phá vỡ sắc tố thâm đồng thời làm nhạt vùng da thâm. Phương pháp điều trị này có thể đắt tiền và chắc chắn bạn sẽ cần điều trị nhiều hơn một lần để thấy sự khác biệt.

Thử dùng kem tẩy trắng nhưng hãy cẩn trọng: Loại kem này sẽ tẩy trắng lớp màu của những điểm da thâm. Phương pháp điều trị này thường phù hợp để áp dụng cho các điểm da thâm do tuổi tác, hormone hay hư tổn do ánh nắng. Tuy nhiên, các loại kem tẩy trắng không thể không có các ảnh hưởng phụ vì vậy nhớ cẩn thận khi sử dụng, đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì và nhớ trao đổi trước với bác sĩ da liễu.

Thoa ít nước chanh

Bạn muốn một phương pháp nhẹ nhàng hơn kem tẩy trắng? Vậy hãy thử dùng nước cốt chanh. Nước cốt chanh là lựa chọn tuyệt vời cho những điểm da thâm bởi vì nó có các thành phần làm sáng. Thường xuyên thoa một lượng nhỏ nước cốt chanh lên những điểm da thâm và để ý sự khác biệt theo thời gian.

thoa-nuoc-chanh-giup-loai-bo-vet-tham-tren-da

Kết hợp sản phẩm làm sáng da trong thói quen chăm sóc da

Kiểu sản phẩm này hoạt động theo thời gian và bạn nên bắt đầu thấy các kết quả chỉ trong vài tuần. Sản phẩm được thoa đặc biệt hai lần một ngày và thậm chí giúp đồng đều và làm sáng nước da, giúp che dấu và làm mờ những điểm da thâm. Các sản phẩm làm sáng da có nhiều mức giá khác nhau vì vậy chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một loại phù hợp với ngân sách của bạn.

Thoa một vài giọt dầu hạt nho

Một phương thuốc tự nhiên khác hoàn toàn xứng đáng với nỗ lực của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là thoa vài giọt dầu hạt nho lên các điểm da thâm. Đây không phải là giải pháp ngay lập tức và sẽ mất một chút thời gian để thấy được sự khác biệt, vì vậy đừng bỏ cuộc. Hãy kiên trì và bạn sẽ thích thú với tông màu da đồng đều của bạn cho mà xem.

Trao đổi với bác sĩ da liễu về việc thử dùng hydroquinone:

Cách này nên là giải pháp cuối cùng để loại bỏ các điểm da thâm khó ưa. Bạn sẽ cần được sự tư vấn và cho phép của bác sĩ da liễu nhưng hydroquinone thường được đánh giá là tiêu chuẩn vàng cho việc loại bỏ các điểm da thâm. Tuy nhiên, nó chỉ có thể được sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn và không nên lạm dụng lâu dài trong thói quen chăm sóc da của bạn như các phương pháp khác

Trên đây là một số phương pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả để bạn đánh bay các vết thâm xuất hiện trên da của bạn. Hãy chăm chỉ áp dụng các phương pháp này để sớm có được làn đa trắng sáng trong thời gian ngắn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.