Lợi ích của dầu ô liu đối với phụ nữ mang

loi-ich-cua-dau-o-liu-doi-voi-phu-nu-mang

Không chỉ đáp ứng đầy đủ dinh dưỡng, trên thực tế, thành phần dinh dưỡng của dầu ô liu còn mang lại lợi ích cho sức khỏe của bà bầu và thai nhi. Vậy dầu ô liu có tác động như thế nào đối với sức khỏe của phụ nữ mang thai? Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết sau đây của Debametulam.com nhé

Che dấu vết rạn da

Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ trải qua nhiều thay đổi, trong đó có làn da. Một trong những dạng thay đổi da phổ biến nhất khi mang thai là rạn da.

Dầu ô liu được cho là có thể giúp cải thiện và ngăn ngừa các vết rạn da khi mang thai. Sở dĩ, dầu oliu được cho là có tác dụng dưỡng ẩm cho da là do thành phần vitamin E có trong nó.

Tuy nhiên, lợi ích của dầu ô liu trong việc dưỡng ẩm da, cải trang và ngăn ngừa vết rạn da vẫn chưa được nghiên cứu đầy đủ.

Tuy nhiên, nếu muốn thử, bạn chỉ cần thoa dầu này lên những vùng da dễ bị rạn như bụng, đùi, hông.

loi-ich-cua-dau-o-liu-doi-voi-phu-nu-mang

Khắc phục tình trạng ngứa trên da

Không chỉ giúp che dấu vết rạn da, thoa dầu ô liu còn có thể điều trị ngứa khi mang thai, chẳng hạn như trên bụng.

Hơn nữa, ngứa bụng khi mang thai là vấn đề thường gặp khi mang thai. Điều này cũng đã được chứng minh trong một nghiên cứu vào năm 2020.

Dựa trên nghiên cứu này, thoa dầu ô liu cho phụ nữ mang thai lên vùng bụng có thể làm giảm ngứa liên quan đến vết rạn da.

Người mẹ có thể nhận được những lợi ích này là do thành phần polyphenol và vitamin E có khả năng chống viêm và chống dị ứng.

Hàm lượng này cũng có thể giúp chống lại và sửa chữa những tổn thương trên da, nhờ đó nó cũng có thể chăm sóc sức khỏe làn da của phụ nữ mang thai.

Hỗ trợ sự phát triển của thai nhi

Ngoài việc thoa lên da, bạn có thể tiêu thụ dầu ô liu khi mang thai. Hơn nữa, tin tốt là tiêu thụ dầu ô liu cho phụ nữ mang thai có thể có lợi cho sự phát triển của thai nhi .

Công bố từ Hội đồng Ô liu Quốc tế , những bà mẹ tiêu thụ dầu ô liu trong thai kỳ đã được chứng minh là sinh ra những đứa trẻ tốt hơn về chiều cao, cân nặng, hành vi và phản xạ tâm lý.

Bạn có thể nhận được những lợi ích này do hàm lượng vitamin E và choline trong dầu ô liu. Lý do là, vitamin E là một trong những thứ mà thai nhi cần để phát triển khi còn trong bụng mẹ.

Trẻ sơ sinh cũng cần dự trữ vitamin E để chống lại stress oxy hóa khi mới chào đời. Không chỉ vậy, choline đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển não bộ của thai nhi và có thể giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh .

Duy trì sức bền

Một lợi ích khác của dầu ô liu đối với phụ nữ mang thai là duy trì sức bền. Bạn có thể nhận được những lợi ích này do hàm lượng vitamin E và các hợp chất chống oxy hóa khác trong dầu ô liu.

Hàm lượng của các chất dinh dưỡng này có thể giúp tăng sức bền. Với một cơ thể cường tráng, bạn có thể ngăn ngừa các bệnh khác nhau khi mang thai, kể cả các bệnh nhiễm trùng ở phụ nữ mang thai .

loi-ich-cua-dau-o-liu-doi-voi-phu-nu-mang-2

Kiểm soát huyết áp

Một trong những vấn đề trong thai kỳ thường xảy ra là huyết áp cao khi mang thai ( tăng huyết áp thai kỳ ). Nếu không được kiểm soát, huyết áp cao này có thể phát triển thành tiền sản giật , gây nguy hiểm cho bạn và thai nhi.

Nhưng may mắn thay, tiêu thụ dầu ô liu thường xuyên có thể giúp kiểm soát huyết áp trong thai kỳ. Điều này được cho là do thành phần polyphenol trong dầu ô liu.

Không chỉ vậy, vitamin E trong dầu ô liu còn có đặc tính chống oxy hóa có thể chống lại stress oxy hóa khi mang thai. Tăng căng thẳng oxy hóa trong thai kỳ có liên quan đến chứng tiền sản giật.