Lợi ích của internet đối với trẻ em

loi-ich-cua-internet-2

Internet đã trở thành một cụm từ phổ biến cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Nó là một phần của mọi nhà, trở thành một phần thiết yếu trong công việc cũng như giải trí trong cuộc sống của hàng triệu người trên toàn cầu.

Tuy nhiên, rất ít người biết chính xác ngày ra đời và quá trình phát triển dẫn đến sự ra đời của Internet toàn cầu trong hiện tại và tác động của nó đối với cuộc sống. Bài viết này sẽ đưa chúng ta trở lại thời kỳ sơ khai của Internet bằng cách xem xét các mốc quan trọng của Internet từ năm 1960 cho đến ngày nay. Cùng tìm hiểu chi tiết về lợi ích và tác hại của internet đối với trẻ nhỏ qua bài viết sau đây của Debametulam.com

Internet là gì?

Internet là một hệ thống chia sẻ thông tin quốc tế, là một mạng lưới các máy tính được kết nối dựa trên các giao thức kết nối internet tiêu chuẩn quốc tế (giao thức IP, còn được gọi là giao thức IP). Hệ thống Internet bao gồm hàng nghìn mạng máy tính nhỏ thuộc các tập đoàn, tổ chức cũng như các trung tâm nghiên cứu khoa học và trường đại học, cũng như các chính phủ trên toàn cầu và hàng tỷ người dùng.

Lịch sử của Internet

Tiền thân của Internet ngày nay là ARPANET. ARPANET là từ viết tắt của ARPA Research and Development Projects Agency thuộc Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã liên kết bốn trang web đầu tiên vào ngày 29 tháng 7 năm 1969. Viện Nghiên cứu Stanford, Đại học California, Los Angeles, Đại học Utah và Đại học California. , Santa Barbara. Mạng diện rộng (WAN) ban đầu được thành lập tại thành phố Santa Barbara.

“Internet” là tên được sử dụng “Internet” lần đầu tiên được sử dụng vào khoảng năm 1974. Mạng vào thời điểm đó được gọi là ARPANET. Năm 1983, giao thức TCP / IP chính thức trở thành tiêu chuẩn được quân đội Hoa Kỳ sử dụng và tất cả các máy tính được kết nối với ARPANET đều phải sử dụng giao thức mới. Năm 1984 chứng kiến ​​ARPANET được chia thành hai phần: phần đầu tiên là ARPANET dành riêng cho nghiên cứu và phát triển. Mạng thứ hai được gọi là MILNET, là một mạng tập trung vào quân sự.

loi-ich-cua-internet

TCP / IP đang dần thể hiện thế mạnh của mình, và quan trọng nhất là khả năng kết nối các mạng khác. Điều này kết hợp với các chính sách mở đã cho phép các mạng thương mại và nghiên cứu tham gia ARPANET và thúc đẩy sự phát triển của SuperNetwork. Vào năm 1980, ARPANET được coi là mạng xương sống cho Internet.

Một sự kiện lịch sử quan trọng trong Internet được tạo ra vào cuối những năm 1980 khi Quỹ Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ (NSF) tạo ra mạng liên kết các trung tâm máy tính lớn, được đặt tên là NSFNET. Nhiều công ty đã chuyển từ mạng ARPANET sang NSFNET và do đó, sau hơn 20 năm hoạt động, ARPANET không hiệu quả đã bị đóng cửa vào năm 1990.

Việc tạo ra mạng đường trục bao gồm NSFNET cũng như các mạng khu vực khác đã tạo ra một môi trường lý tưởng cho việc mở rộng Internet. Vào năm 1995 NSFNET chỉ là một mạng lưới nghiên cứu, và Internet ngày càng phát triển.

Lợi ích và tác hại của Internet đối với trẻ em

Bên cạnh nhiều ưu điểm, tác động tiêu cực của Internet đối với trẻ em và thanh thiếu niên ngày càng rõ ràng khi việc tiếp cận công nghệ ngày càng nhiều. Khó có thể truy cập internet trong thời đại công nghệ 4.0, vì vậy chúng ta phải cẩn thận và sử dụng internet hiệu quả để hạn chế những tác động xấu đến sức khỏe và tâm lý của chúng ta.

Lợi ích của Internet đối với trẻ nhỏ

Internet là một trong những phát minh vĩ đại nhất và cung cấp cho mọi người trên hành tinh quyền truy cập vào nguồn cung cấp kiến ​​thức và giải trí vô hạn. Đây là những lợi thế của Internet trong cuộc sống của chúng ta

Thông tin, kiến ​​thức và học tập

Internet là một lượng lớn thông tin và kiến ​​thức cho phép bạn tìm hiểu về hầu như bất kỳ chủ đề hoặc vấn đề nào bạn có thể hỏi. Sử dụng các công cụ tìm kiếm như Google, bạn có thể nhập gần như bất kỳ câu hỏi nào và tìm các trang web có giải pháp cho câu hỏi của bạn. Có hàng triệu video có sẵn trên các trang web như YouTube giúp bạn hiểu nhiều chủ đề khác nhau, cũng như các lớp học trực tuyến mà bạn có thể tham gia để hướng dẫn bạn về các vấn đề khác nhau.

Kết nối và chia sẻ

Nếu như trước đây, có thể mất vài tuần đến vài tháng hoặc vài tuần mới có được những bức thư viết từ người khác thì Ngày nay, nhờ công nghệ phát triển vượt bậc như Internet, mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể gửi email cho bất kỳ ai ở bất kỳ đâu trên thế giới và thường gửi email trong vòng vài phút. Các phương thức giao tiếp khác, chẳng hạn như trò chuyện và VOIP cho phép bạn giao tiếp ngay lập tức với bất kỳ ai ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Địa chỉ, bản đồ và thông tin liên hệ

Với sự hỗ trợ của công nghệ GPS với công nghệ GPS, Internet có thể hỗ trợ lập bản đồ và hướng bạn đến hầu như mọi nơi trên toàn cầu. Thật dễ dàng để điều hướng đến vị trí mong muốn của bạn hoặc tìm kiếm các doanh nghiệp trong khu vực của bạn, những người có thể bán hoặc cung cấp cho bạn các dịch vụ mà bạn yêu cầu.

Thanh toán và Mua sắm

Internet cho phép bạn truy cập tài khoản ngân hàng, xem số dư, thực hiện các giao dịch và chuyển tiền. Ngoài ra, nhiều dịch vụ cho phép bạn xem và thanh toán hóa đơn trực tuyến. Mua sắm trực tuyến là một lợi ích khác của Internet cho phép bất kỳ ai có quyền truy cập Internet đều có thể tìm kiếm các sản phẩm thu hút họ và sau đó mua các mặt hàng đó mà không cần đến cửa hàng bán lẻ.

Giải trí

Internet là một cửa ngõ dẫn đến vô số giải trí. Có thể phát trực tuyến video, xem phim hoặc nghe nhạc, và thậm chí chơi trò chơi trực tuyến.

loi-ich-cua-internet-2

Tác hại của Internet đối với trẻ nhỏ

Internet là một công cụ hữu hiệu trong thời đại công nghệ. Tuy nhiên, nó có thể có nhiều tiêu cực nếu nó được sử dụng theo cách có hại cho mọi người, đặc biệt là trẻ em và thanh niên. Đây là những hậu quả tiêu cực mà Internet gây ra đối với học sinh và trẻ em mà tất cả mọi người đều phải biết.

Gây nghiện

Trò chơi trên internet gây nghiện cho thanh thiếu niên hoặc trẻ em cũng như người lớn. Nó có thể ngốn hết thời gian và năng lượng của bạn để có thể sử dụng tốt hơn vào các công việc hiệu quả hơn.

Ngoài ra, giới trẻ cũng bị nghiện ở mức độ cao. Nó có thể là các trang web truyền thông xã hội hoặc các trang web cờ bạc mà người dùng quá lạm dụng trên internet. Nghiện internet có thể gây ra sự gián đoạn cho sự phát triển tinh thần của bạn ở độ tuổi trẻ này.

Nhận thức và ý thức.

Đây là một trong những hậu quả tiêu cực của Internet đối với học sinh và trẻ em mà bạn phải biết. Những đứa trẻ lớn lên trong thời đại của Internet đang tìm kiếm sự thỏa mãn tức thì. Họ có thể dễ dàng đăng nhập và tìm bất cứ thứ gì họ đang tìm kiếm, chẳng hạn như chương trình truyền hình và video ca nhạc yêu thích của họ cho đến những câu hỏi khó nhất dành cho gia đình.

Internet giúp trẻ em không phải chờ đợi xung quanh và cung cấp kết quả tức thì mà không cần nghiên cứu. Thời gian trôi qua, học sinh phụ thuộc vào internet mà thiếu suy nghĩ và cuối cùng sẽ không đủ kiến ​​thức về môn học mà họ đang học. Ngoài ra, họ không quản lý bao nhiêu thời gian họ có.

Ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất

Một nền giáo dục cân bằng giúp học sinh tinh thần và thể chất. Thời gian sử dụng Internet, tham gia vào các phương tiện truyền thông xã hội và chơi trò chơi điện tử trực tuyến có thể cản trở sự phát triển thể chất của trẻ. Đây là tác động tiêu cực của internet, tác động tiêu cực đến trẻ em ở thành thị và nông thôn.

Quyền riêng tư bị vi phạm

Trong thế giới của mạng xã hội, có rất nhiều thứ có thể được đăng tải hoặc trao đổi. Ví dụ, khi những đứa trẻ không nhận ra những gì chúng đã làm và vẫn còn trong sáng trong những hành động của chúng, chúng sẽ trao đổi tin nhắn riêng tư, hình ảnh và thông tin khác qua các cuộc trò chuyện riêng tư. Điều này có thể ảnh hưởng đến quyền riêng tư của họ. Trong nhiều trường hợp, quyền riêng tư của họ bị xâm phạm và họ không được bảo mật khi trực tuyến. Rất nhiều người cố gắng truy cập thông tin cá nhân của bạn để sử dụng chúng cho mục đích cá nhân. Vì vậy, điều quan trọng là phải lưu ý!

Dễ gây lười biếng

Không có dữ liệu về số lượng học sinh phụ thuộc vào web, tuy nhiên trên thực tế, có rất nhiều trẻ em đang dành hàng giờ hoặc thậm chí cả ngày để lướt web. Họ chơi game, nghe nhạc xem phim, hay truy cập các trang mạng xã hội mà không bận tâm đến việc học.

Theo một nghiên cứu đã được thực hiện, số lượng người dùng sử dụng các trang web tối so với Google hoặc YouTube. Ngoài ra, số lượng sinh viên truy cập các trang web xấu không thể đếm được. Thời gian dành cho web đen có hại cho trẻ em. Những bộ phim này và web đen có thể có tác động sâu sắc đến cả sức khỏe thể chất và tinh thần, điều này cho thấy tác hại của Internet có thể gây hại như thế nào.

Đây là một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng kém đạo đức, lối sống thiếu lành mạnh của một bộ phận thanh niên. Theo một nghiên cứu của Đại học Florida, những người sử dụng Internet lâu hơn ba giờ mỗi ngày, họ có khả năng trở thành nạn nhân tình dục.