Lợi ích của thanh long đối với phụ nữ mang thai

loi-ich-cua-thanh-long-doi-voi-phu-nu-mang-thai-2

hiều người thích thanh long vì hương vị ngọt ngào và sảng khoái. Thành phần dinh dưỡng trong loại quả này cũng rất nhiều. Đối với phụ nữ mang thai, lợi ích của thanh long khá đa dạng, vì vậy loại quả này thích hợp là một lựa chọn ăn vặt lành mạnh .

Tổng cộng 170 gam thanh long, chứa khoảng 2 gam protein, 22 gam carbohydrate và 5 gam chất xơ. Ngoài ra, loại quả này còn chứa nhiều vitamin A và C, canxi, sắt, magiê, và các chất dinh dưỡng khác rất quan trọng và cần thiết cho phụ nữ mang thai.

Từ hàm lượng dinh dưỡng đa dạng có trong thanh long, có thể nói loại quả này có thể góp mặt trong thực đơn hàng ngày của bà bầu. Dưới đây là những lợi ích của thanh long đối với phụ nữ mang thai mà mẹ bầu không nên bỏ qua:

Hỗ trợ tiêu hóa

Phụ nữ mang thai thường bị rối loạn tiêu hóa, chẳng hạn như táo bón hoặc tiêu chảy. Vâng, tình trạng này có thể được ngăn ngừa bằng cách ăn thanh long, vì loại trái cây này có hàm lượng chất xơ cao.

loi-ich-cua-thanh-long-doi-voi-phu-nu-mang-thai-2

Tăng cường sức bền của cơ thể

Những vấn đề sức khỏe mà thai phụ gặp phải ít nhiều có thể ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng mẹ. Vì vậy, điều quan trọng là phải duy trì sức đề kháng tối ưu của cơ thể, một trong số đó là tiêu thụ thanh long. Thanh long có chứa vitamin C, đóng một vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Ngăn ngừa thiếu máu

Một lợi ích khác của thanh long đối với phụ nữ mang thai là ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Điều này là do trong thanh long có chứa sắt. Theo một nghiên cứu được công bố trên Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia, sắt giúp cải thiện khả năng phân phối oxy của máu đi khắp cơ thể bằng cách nâng cao mức hemoglobin.

Cải thiện sức khỏe xương

Như đã giải thích trước đó, một trong những chất dinh dưỡng có trong thanh long là canxi. Đó là lý do tại sao, thanh long có lợi ích giúp tăng cường hệ xương của mẹ và thai nhi phát triển trong bụng mẹ.

Giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh

Trái cây và rau quả thường chứa axit folic, bao gồm cả thanh long. Những chất dinh dưỡng này rất quan trọng để giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh, chẳng hạn như bất thường ống thần kinh. Tuy nhiên, hàm lượng axit folic trong thanh long không quá cao nên bạn đừng quá ỷ lại vào loại quả này, bạn nhé?

loi-ich-cua-thanh-long-doi-voi-phu-nu-mang-thai

Ngăn ngừa các biến chứng khi mang thai

Hàm lượng đường tự nhiên trong thanh long sẽ không làm cho lượng đường và huyết áp tăng lên. Khi được tiêu thụ kết hợp với các lối sống lành mạnh khác, trái cây này có thể giúp giảm nguy cơ biến chứng thai kỳ, chẳng hạn như tiền sản giật.

Tránh khỏi nguy cơ của các gốc tự do

Một lợi ích khác của thanh long đối với phụ nữ mang thai là xua đuổi sự nguy hiểm của các gốc tự do. Điều này là do trong thanh long có chứa các chất chống oxy hóa như flavonoid, axit phenolic và betacyanins có khả năng ngăn chặn các gốc tự do gây hại cho các tế bào trong cơ thể.

Đó là một số lợi ích của thanh long đối với phụ nữ mang thai mà mẹ cần biết. Mặc dù có nhiều chất dinh dưỡng và lợi ích, phụ nữ mang thai cần ăn nhiều loại thực phẩm lành mạnh khác với số lượng cân đối.

Ngoài ra, còn rất nhiều chất dinh dưỡng khác mà cơ thể cần mà trong thanh long không có. Loại quả này cũng không thể thay thế cho các loại thuốc bổ nếu phụ nữ mang thai có điều kiện cần bổ sung.