Lợi ích của việc ăn trứng muối khi mang thai

Bà bầu nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Một trong những thực phẩm bạn có thể lựa chọn là trứng muối.

Lòng trắng của trứng có vị mặn đậm, trong khi lòng đỏ có màu hơi cam và không quá mặn. Với hương vị đặc trưng này rất nhiều người thích.

Cũng giống như trứng, trứng muối cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Dưới đây là 5 lợi ích tốt của việc ăn trứng muối đối với bà bầu đã được Debametulam tổng hợp lại

Giúp phát triển trí não của em bé trong bụng mẹ

Khoảng 16 ngày sau khi thụ thai, cơ sở để hình thành tủy sống và não (đĩa thần kinh) của thai nhi bắt đầu hình thành. Sau đó, tân nguyên sinh chất biến thành ống thần kinh.

Hơn nữa, ống thần kinh đóng lại vào khoảng 5-8 tuần tuổi thai. Sau đó, nó được chia thành ba phần, đó là não trước, não giữa và não sau.

Trong khi lợi ích của việc tiêu thụ trứng muối khi mang thai có thể giáo dục và hỗ trợ sự phát triển trí não của em bé trong bụng mẹ, vì trứng muối có chứa axit béo omega 3.

Hàm lượng axit béo omega 3 có thể bắt nguồn từ lượng lớn protein có trong trứng muối.

ba-bau-co-nen-an-trung-muoi-khong

Tăng cường trao đổi chất khi mang thai

Protein là chất dinh dưỡng chính trong trứng muối. Vì vậy, lợi ích của trứng muối đối với bà bầu tiếp theo là có thể làm tăng quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể và sửa chữa các tổn thương của tế bào. 

Hàm lượng protein trong trứng muối cung cấp đầy đủ năng lượng cho các tế bào trong cơ thể bà bầu. Trong đó trứng muối chứa 8,9 gam protein, tương đương 18% nhu cầu hàng ngày. Ngay cả khi so sánh với sữa và thịt đỏ, trứng muối vẫn giàu hàm lượng protein hơn rất nhiều. 

Hàm lượng protein phong phú có thể được sử dụng để ngăn ngừa trẻ sinh ra với trọng lượng cơ thể thấp, giúp hình thành và phát triển các cơ quan trong bụng mẹ. Với việc đáp ứng nhu cầu protein, thai nhi sẽ tránh được các khuyết tật về ống thần kinh.

Lợi ích của trứng muối đối với bà bầu quả thực rất phi thường. Tuy nhiên, bạn phải chú ý đến khẩu phần và lượng tiêu thụ, không nên quá lạm dụng để rồi gây ra những vấn đề sức khỏe không mong muốn về sau.

Khắc phục tình trạng thiếu máu khi mang thai

Lợi ích của việc tiêu thụ trứng muối trong lần mang thai tiếp theo là nó có thể ngăn ngừa thiếu máu và các vấn đề về năng lượng trong thai kỳ.

Hàm lượng sắt trong trứng muối có thể giúp cơ thể bà bầu vượt qua các triệu chứng thiếu máu như chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi.

Ngoài ra, chức năng của sắt là hình thành các tế bào hồng cầu (hồng cầu) và cung cấp oxy đi khắp cơ thể.

Với số lượng hồng cầu đầy đủ, việc cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho thai nhi sẽ diễn ra suôn sẻ, nhờ đó sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi sẽ đạt hiệu quả tối ưu.

Duy trì sức khỏe của mắt khi mang thai

Lợi ích của trứng muối đối với bà bầu còn có khả năng duy trì sức khỏe cho mắt khi mang thai. Điều này tất nhiên có được từ hàm lượng vitamin A có trong trứng muối.

Hàm lượng vitamin A trong trứng muối có thể tăng cường khả năng hiển thị, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu. Ngoài ra, nó cũng có thể xua đuổi các gốc tự do và tăng cường hệ thống miễn dịch cho phụ nữ mang thai.

Không chỉ vậy, với vitamin A, sự phát triển thị giác của thai nhi cũng được duy trì, để thai nhi phát triển đúng cách và hoàn thiện trong bụng mẹ. Trong 1 quả trứng muối, bạn nhận được 950 IU vitamin A, đáp ứng 19% nhu cầu khuyến nghị hàng ngày.

Tốt cho sự phát triển của xương

Tất nhiên, thai nhi trong bụng mẹ cần canxi để hình thành cấu trúc xương và răng chắc khỏe. Trong khi đó, trứng muối có hàm lượng canxi cao.

Bằng cách tiêu thụ trứng muối khi mang thai, lượng canxi chứa trong cơ thể bạn sẽ tăng gấp 25 lần. Điều này tất nhiên là rất đủ cho nhu cầu canxi trong thai kỳ. 

Bằng cách đó, bà bầu sẽ tránh được các triệu chứng nhức mỏi, đau thắt lưng và loãng xương (xốp xương).

Ngoài ra, canxi hỗ trợ sự phát triển nhịp tim ở thai nhi và thiết lập hệ thống đông máu bình thường.

Đó là 5 lợi ích tốt có thể nhận được khi ăn trứng muối khi mang thai. Nhưng cần lưu ý, bà bầu cần hạn chế ăn trứng muối. Ăn với khẩu phần bình thường và không quá nhiều