7 lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ đối với trẻ sơ sinh

lơi-ich-cua-viec-nuoi-con-bang-sua-me

Trong bối cảnh hiện nay, với sự bùng nổ của các sản phẩm sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh, không ít bà mẹ đã lựa chọn chuyển từ việc cho con bú sữa mẹ sang việc sử dụng sữa công thức. Tuy nhiên, điều quan trọng mà nhiều người có thể chưa nhận ra là sữa mẹ không chỉ đơn thuần là một loại thức uống, mà còn là một nguồn dinh dưỡng và bảo vệ vô cùng quý giá mà không sản phẩm sữa công thức nào có thể thay thế hoàn toàn được.

Sữa mẹ, hay còn được gọi là Sữa Mẹ Tự Nhiên (ASI), chứa đựng một loạt các thành phần quan trọng mà không chỉ tạo ra một kết nối đặc biệt giữa mẹ và con, mà còn cung cấp cho trẻ sơ sinh những lợi ích vượt trội mà không sản phẩm sữa công thức nào có thể so sánh được. Debametulam muốn đem đến những thông tin chi tiết về những lợi ích không thể phủ nhận của Sữa Mẹ, nhằm giúp các bà mẹ có thêm thông tin để có quyết định đúng đắn và tốt nhất cho sức khỏe và phát triển của bé yêu.

Sữa mẹ có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của em bé

Lợi ích đầu tiên của sữa mẹ là đối với hệ miễn dịch của trẻ. Sữa mẹ là thức ăn duy nhất có thể cung cấp cho trẻ sơ sinh. Điều này không phải không có lý do mà vì sữa mẹ có chứa các kháng thể là chất hình thành hệ miễn dịch, giúp trẻ có thể chống lại vi khuẩn, vi rút, đồng thời tránh được các bệnh như tiêu chảy, nhiễm trùng đường hô hấp, viêm màng não và các bệnh khác.

Cải thiện trí thông minh của bé

Nếu bạn bị cám dỗ bởi những lời quảng cáo về sữa công thức có thể tăng cường trí thông minh thì thành thật mà nói, lợi ích quan trọng nhất của việc nuôi con bằng sữa mẹ cũng chính là tăng trí thông minh cho em bé. Điều này là do trong sữa mẹ có các axit béo có vai trò quan trọng trong việc tăng trí thông minh của bé. Vì vậy, khi so sánh, tốt hơn hết bạn nên chọn cho con bú sữa mẹ sẽ tốt cho sức khỏe hơn nhiều vì nó là thành phần tự nhiên

Tăng cường xương của em bé

Một lợi ích khác của sữa mẹ là hỗ trợ sự phát triển của xương, vì vậy những đứa trẻ được bú sữa mẹ sẽ có cột sống và cổ chắc khỏe hơn những đứa trẻ hoàn toàn không được bú sữa mẹ. Với cấu trúc xương chắc khỏe hơn sẽ hỗ trợ quá trình phát triển nâng đầu của bé nhanh hơn.

Duy trì cân nặng lý tưởng cho bé

Những em bé có thân hình bụ bẫm trông rất dễ thương, nhưng khi nhìn ở góc độ sức khỏe, những em bé có thân hình bụ bẫm lại không được khỏe mạnh vì chúng có xu hướng béo phì từ rất sớm. Vâng, để giữ cân nặng lý tưởng cho trẻ, bạn không cần phải lo lắng về việc suy giảm trí não, chỉ cần cho trẻ bú mẹ hoàn toàn, cân nặng của trẻ sẽ được duy trì.

Điều này là do sữa mẹ có chứa leptin, có chức năng tạo cảm giác no và chuyển hóa chất béo. Ngoài ra, khi so sánh với sữa công thức, sữa mẹ có thể kích thích sản xuất insulin ít hơn, do đó sẽ không có sự hình thành mỡ thừa ở trẻ.

Giảm nguy cơ hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh

Bạn đã bao giờ nghe nói về Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS)? Hội chứng này là cái chết đột ngột của một em bé khỏe mạnh mà không có bất kỳ triệu chứng nào. Giờ đây, để hạn chế tối đa điều này xảy ra, bạn chỉ cần cho trẻ bú mẹ hoàn toàn, lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ thật tuyệt vời phải không?

Cung cấp lượng cholesterol tốt hấp thụ cao

Để hỗ trợ nhu cầu của em bé, cần rất nhiều chất dinh dưỡng, một trong số đó là cholesterol. Mặc dù ở người lớn nên tránh dùng chất này nhưng trường hợp này lại khác với trẻ sơ sinh. Trẻ sơ sinh cần cholesterol để giúp quá trình sinh trưởng và phát triển, trong sữa mẹ chắc chắn hàm lượng cholesterol này rất dồi dào.

Tăng cường mối quan hệ giữa Mẹ và Bé

Một lợi ích khác của việc nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ ảnh hưởng đến thể chất mà còn ảnh hưởng đến mặt tâm lý của trẻ. Vì trong quá trình bú mẹ, chắc chắn mẹ và bé tiếp xúc gần gũi, đây là điều khiến mối quan hệ của bé với mẹ thân thiết hơn với bố.

Chà, đó là 7 lợi ích của sữa mẹ đối với trẻ mà sự to lớn chắc chắn không thể thay thế bằng các sản phẩm nhân tạo khác. Sau khi biết những thông tin này, hy vọng rằng các mẹ sẽ luôn cam kết cho con bú sữa mẹ hoàn toàn đến khi trẻ được 2 tuổi. Bằng cách đó, sức khỏe của cơ thể bé nhỏ của bạn có thể được duy trì tốt hơn với những lợi ích khác nhau của sữa mẹ!