Melatonin là gì? Tác động của Melatonin đối với chiều cao

melatonin-la-gi

Tình trạng mất ngủ hoặc ngủ không ngon giấc không phải là hiếm. Những người thường xuyên di chuyển có thể khó điều chỉnh chế độ nghỉ ngơi và sinh hoạt của mình. Sản phẩm có chứa Melatonin là giải pháp tốt nhất trong những tình huống này. Vậy melatonin là gì? Meolatonin có tác động như thế nào đến sự phát triển chiều cao? Hãy cùng Debametulam.com tìm hiểu chi tiết trong bài viêt sau đây nhé!

Melatonin là gì?

Melatonin là một loại hormone do Pineal Gland tiết ra, có liên quan đến giấc ngủ và nhịp sinh học của cơ thể. Hormone Melatonin được sản xuất khi mức độ ánh sáng thấp hơn. Ngược lại, khi mặt trời sáng hơn, nó làm giảm sản xuất Melatonin, kích thích khả năng thức dậy của cơ thể. Mức độ Melatonin thấp có thể là lý do tại sao những người bị mất ngủ thường xuyên khó ngủ.

Hormone này giảm dần theo tuổi tác. Tuy nhiên, chúng ta có thể bổ sung hormone này bằng các loại thực phẩm và thực phẩm chức năng tự nhiên.

Nhịp sinh học của cơ thể được kiểm soát bởi các loại thuốc chứa melatonin. Chúng cũng giúp giảm mệt mỏi, lo lắng, đau đầu, trầm cảm và căng thẳng thần kinh. Thuốc / thực phẩm chức năng chứa melatonin cũng cho thấy tác dụng tích cực đối với bệnh nhân mắc bệnh tim, ung thư và các triệu chứng mãn kinh.

Melatonin không nên được sử dụng lâu hơn 90 ngày vì nó có thể làm giảm hormone melatonin tự nhiên của cơ thể. Thuốc có chứa Melatonin cũng có thể có các tác dụng phụ không mong muốn, chẳng hạn như tăng lượng đường trong máu, nở ngực đối với nam giới, giảm số lượng tinh trùng, khó chịu ở ruột, mộng du và chóng mặt.

Người dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai, những người bị bệnh gan hoặc thận mãn tính và những người bị trầm cảm nên tránh các loại thuốc có chứa melatonin.

Các sản phẩm melatonin không được coi là thuốc ngủ. Nó được coi là một loại thực phẩm chức năng hỗ trợ điều hòa nhịp sinh học của cơ thể và có thể dùng để điều trị chứng mất ngủ.

melatonin-la-gi

Vai trò của melatonin đối với chiều cao

Tăng trưởng chiều cao có mối liên hệ chặt chẽ với hormone Melatonin. Tuyến tùng, nơi tiết ra Melatonin, còn được gọi là “đơn vị chỉ huy” cho tuyến yên. Tuyến nội tiết này sản xuất ra hormone tăng trưởng để điều chỉnh sự phát triển về thể chất và tinh thần của cơ thể.

Những thay đổi trong tuyến tùng cũng có thể ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của xương. Sản xuất Melatonin tích cực và bổ sung đường uống khoa học sẽ giúp tăng khối lượng xương. Đây là một cách tự nhiên để tăng chiều cao, cũng như ngăn ngừa loãng xương.

Bất thường ở tuyến tùng có thể khiến tuyến yên ngừng tiết hormone tăng trưởng. Điều này có thể ảnh hưởng đến chiều cao, khả năng sinh sản và sự điều hòa của chu kỳ kinh nguyệt.

Giảm Melatonin cũng có thể gây mất ngủ, đau đầu và buồn nôn. Nó cũng có thể dẫn đến khó định hướng, loãng xương, chậm phát triển và các vấn đề khác.

Quá trình sản xuất hormone melatonin của cơ thể bị gián đoạn, dẫn đến tình trạng thiếu ngủ và mệt mỏi. Điều này làm cho cơ thể khó hoạt động bình thường, học tập hoặc tập thể dục hiệu quả.

Mất ngủ cũng có thể ảnh hưởng xấu đến quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng. Điều này có thể dẫn đến các rối loạn tâm lý như căng thẳng, trầm cảm, stress. Tất cả những yếu tố này có thể cản trở sự phát triển chiều cao và gây ra các vấn đề về sức khỏe.

Làm thế nào để bạn bổ sung melatonin

Ngủ không ngon, mất ngủ, rối loạn giấc ngủ đều là hiện tượng phổ biến trong xã hội hiện đại. Nhu cầu về các sản phẩm điều chỉnh nhịp sinh học, cải thiện chất lượng giấc ngủ và các điều kiện khác đang tăng cao.

Melatonin có thể được sử dụng một cách an toàn để cải thiện chất lượng giấc ngủ của chúng ta và an toàn. Đây là hai cách để bổ sung melatonin và cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn:

tac-dong-cua-melatonin-voi-chieu-cao

Thực phẩm tự nhiên

Những thực phẩm này có thể làm tăng sản xuất hormone melatonin. Bạn sẽ ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Thông qua thực phẩm chức năng

Các chất bổ sung có chứa melatonin có thể được sử dụng để tăng melatonin. Các chất bổ sung có chứa melatonin không được coi là thuốc. Những chất bổ sung này không phải là thuốc.

Điều quan trọng là phải biết những vấn đề sau khi sử dụng chất bổ sung melatonin:

Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu bổ sung melatonin, hãy sử dụng liều thấp nhất có thể.

Trước khi bạn đi ngủ, hãy sử dụng sản phẩm.

Nếu tình trạng của bạn không được cải thiện hoặc trở nên tồi tệ hơn sau khi dùng sản phẩm, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Tốc độ tăng trưởng chiều cao có mối liên hệ chặt chẽ với chất lượng và thời gian ngủ. Để cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn, bạn có thể xem xét một sản phẩm có chứa melatonin. Bạn nên cẩn thận khi lựa chọn và sử dụng các sản phẩm có chứa melatonin. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến từ chuyên gia, bác sĩ trước khi bổ sung melatonin cho cơ thể nhé