Một số cách kéo dài chân tự nhiên tại nhà

bai-tap-keo-dai-chan

Bạn đang tìm kiếm các cách kéo dài chân tại nhà mà không cần phải thực hiện các biện pháp tốn kém? Một đôi chân thẳng, cao và khỏe là niềm mơ ước của tất cả mọi người, kể cả nam lẫn nữ. Cùng khám phá những cách dễ dàng mà hiệu quả trong bài viết sau đây nhé!

Các bài tập kéo dài chân có tác dụng như thế nào đối với chiều cao?

Đúng là bạn sẽ không thể phát triển thêm chiều cao và đôi chân dài hơn sau khi bạn trưởng thành. Vì lúc này hệ xương của cơ thể đã chuyển hóa thành xương cứng rất khó xây dựng.

Thời điểm tốt nhất để chiều cao của bạn tăng nhanh là khi bạn bước vào tuổi dậy thì. Trong giai đoạn này, nếu bạn có thể tập thể dục và ăn uống điều độ thì chắc chắn bạn sẽ đạt được chiều cao lý tưởng.

Tuy nhiên, ngay cả khi đã đến tuổi dậy thì, bạn vẫn có thể kéo chân một cách tự nhiên. Có một số khoảng trống giữa xương chân của bạn. Nhiệm vụ của bạn là lấp đầy những khoảng trống và sở hữu một đôi chân dài khỏe mạnh một cách tự nhiên.

bai-tap-keo-dai-chan-2

Những bài tập kéo dài chân tự nhiên tại nhà

Phương pháp kéo dài chân tự nhiên hiệu quả nhất là thực hành các bài tập kéo giãn đặc biệt. Nhưng bạn phải quyết định rằng không thể tăng chiều dài cho đôi chân trong một thời gian ngắn được, tuy nhiên bạn phải kiên trì, thường xuyên luyện tập và kết hợp nhiều bài tập cơ xương khớp thì mới thấy được kết quả. khao khát.

Bài tập squat và đá chân trước

Bài tập này có thể có hiệu quả trong việc kéo giãn các khớp. Bằng cách tác động trực tiếp đến xương ống chân, bàn chân, đầu gối và đùi, bài tập này giúp mảng sụn phát triển hiệu quả.

bai-tap-squat-va-da-chan-truoc

Cách thực hiện:

 • Hai bàn chân song song, ngồi thẳng với vai cao bằng vai Bước chân trái lên gập đầu gối đối diện tạo thành một góc 90 độ.
 • Hai tay đặt sau ngực, bàn tay hơi nắm lại và đặt ở vị trí dưới má.
 • Tập trung cao gót, lưng thẳng Chân phải đưa về phía trước, đứng thẳng.
 • Tiếp tục sang phía đối diện theo cách tương tự như bạn đã làm với vị trí đầu tiên.

Bài tập tư thế chiến binh

Tư thế chiến binh có thể giúp bạn tăng cường sức mạnh cho mắt cá chân, bắp chân, đùi và mông cũng như vai. Trong khi làm như vậy, nó cũng giúp tăng nhịp tim, cải thiện sức bền của cơ thể và hỗ trợ giúp hệ thống hô hấp và tiêu hóa hoạt động hiệu quả.

Cách thực hiện:

 • Đứng thẳng và lấy một chân làm chân chống, từ từ uốn cong cơ thể rồi đưa chân trái thẳng trở lại.
 • Giữ chân vuông góc với chân trái, nâng cao cánh tay qua đầu.
 • Lưng, mông đầu, chân và đầu phải thẳng hàng.
 • Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 5 giây, sau đó từ từ hạ chân xuống, sau đó trở lại vị trí ban đầu.

Bài tập gập người, nâng chân

Bài tập này hỗ trợ tăng cường sức mạnh cho đầu gối, mắt cá chân, bắp chân và ngón chân. Điều này có thể làm tăng độ dài tự nhiên của đôi chân của bạn.

Cách thực hiện:

 • Làm thảm tập thể dục của bạn. ngồi thẳng và từ từ hạ xuống thảm, hai tay chống xuống đất và giữ chặt để giữ cơ thể.
 • Từ từ nhấc một chân lên đồng thời giữ chắc bàn chân và bàn tay để nâng chân lên.
 • Giữ vị trí này trong khoảng 5 đến 7 giây trước khi trở lại vị trí bắt đầu. chuyển chân sang bên đối diện, lặp lại quy trình.

Bài tập rắn hổ mang

Bài tập này sẽ giúp kéo giãn các khớp của bạn, đặc biệt là các cơ ở chân, giúp bạn tăng chiều cao một cách tự nhiên. Ngoài ra nó sẽ giúp bạn duy trì tư thế đúng để đảm bảo rằng nó không ảnh hưởng đến cột sống.

bai-tap-ran-ho-mang

Cách thực hiện:

 • Đặt đầu trên thảm, hai tay đặt sát ngực, nằm thẳng trên sàn, mắt mở, cổ tránh xa vai.
 • Tập trung vào cánh tay, giữ cho khuỷu tay của bạn gần với cơ thể. Từ từ nâng cơ thể lên.
 • Vai căng ra, và khoang ngực to ra.
 • Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 13 đến 20 giây, hít thở đều đặn.
 • Hít vào và hạ thấp ngực của bạn cho đến khi bạn trở lại vị trí ban đầu.

Bài tập uốn cong ngược

Đây là một bài tập đầy thử thách cho người mới. Tuy nhiên, bạn có thể thử và thực hiện thường xuyên để giúp cột sống của bạn được thư giãn và kéo dài tự nhiên nhé!

Cách thực hiện:

 • Thư giãn trên lưng và nằm xuống bình thường, sau đó đặt hai tay song song với cơ thể, lòng bàn tay úp xuống thảm.
 • Dùng tay nâng dần hông và duỗi thẳng chân lên trên.
 • Dựa hai chân của bạn lên trên đầu của bạn để đảm bảo rằng bàn chân của bạn song song với sàn nhà. Đối với những người mới làm quen với thế giới, các khớp và xương chưa đàn hồi có thể được thực hiện để di chuyển mỗi ngày chỉ với một chút cố gắng.

Bài tập tạ chân

Nó là một hình thức tập thể dục thường được thực hành trong võ thuật, hoặc trong chạy. Nếu bạn thực hiện đúng bài tập tăng chiều cao này, nó có thể giúp tăng sức bền của cơ bắp, hỗ trợ các khớp và cơ vận động tự nhiên, đồng thời tạo điều kiện cho phép tăng trưởng chiều cao thành công.

Cách thực hiện:

 • Gắn tạ vào mắt cá chân của bạn. Để buổi tập thành công, bạn cần chọn mức tạ nhẹ nhất, sao cho chân được thoải mái.
 • Hai tay để song song với thảm thực hiện mỗi lần đá chân.
 • Chân thẳng và vuông góc với mặt đất. Họ đá nhẹ, và có thể đá mạnh hơn sau 5-10 lần đầu tiên.
 • Lặp lại quá trình với chân còn lại, khoảng 10-15 lần mỗi bên.

Tập khiêu vũ ở nơi công cộng

Phương pháp nổi tiếng nhất để kéo dài chân một cách tự nhiên là nhảy lên khỏi mặt đất. Động tác này sẽ có lợi cho phần dưới của cơ thể và thúc đẩy hệ xương khớp. Nó cũng sẽ giúp phát triển sụn mới và hỗ trợ giúp các cơ thư giãn.

Cách thực hiện:

Giữ chân của bạn trên một đường thẳng với sàn. Đặt tay của bạn trên cơ thể của bạn.
Mắt nhìn thẳng về phía trước. Đầu gối uốn cong phần thân trên và đùi tạo thành một góc 45 độ.
Nâng cao hết mức có thể và giơ hai tay lên cao qua đầu.
Yêu cầu ba hiệp Mỗi hiệp nên lặp lại 20-25 lần. Tăng dần số lần lặp lại mỗi ngày cho đến khi bạn có thể cảm nhận được hiệu quả của việc tập luyện.

Bài tập wall stretch

Bài tập này sẽ cho phép bạn tận dụng bất kỳ bức tường nào trong nhà. Sau đó, bạn có thể giúp kéo giãn cột sống, lưng và vai để thúc đẩy chiều cao.

bai-tap-wall-stretch

Cách thực hiện:

 • Đứng thẳng cách mặt đất ít nhất 20cm, hai tay xuôi theo thân người, bàn chân rộng bằng vai.
 • Chống hai tay lên tường một góc, sau đó đưa chân phải lên trên và xuống dưới, sau đó duỗi thẳng chân ra sau.
 • Lặp lại tư thế này trong khoảng 5-6 giây. Sau đó đổi chân và lặp lại tương tự.

Bài tập tư thế chim bồ câu

Đây là động tác rất phổ biến trong yoga giúp bạn kéo dài chân dễ dàng và tăng chiều cao cho đôi chân.

Cách thực hiện:

 • Đặt mặt của bạn trên tấm chiếu. Giữ cánh tay của bạn thẳng hàng bên dưới tấm thảm, cho phép bạn nâng cơ thể lên.
 • Giữ thẳng đầu gối phải của bạn sau đó uốn cong nó gần với cơ thể của bạn, sau đó duỗi thẳng chân trái của bạn và sau đó đặt nó ra phía sau bạn
 • Hông song song với sàn, lưng và hông duỗi thẳng tối đa
 • Từ từ gập phần thân trên của bạn sang một bên.
 • Thư giãn trong một hơi thở sâu và thoải mái và làm điều này trong khoảng 5 phút
 • Quy trình tương tự được thực hiện cho một chân khác.

Bài tập tư thế tam giác

Bài tập này tập trung vào chân trước và chân sau, cánh tay đầu gối và ngực.

Cách thực hiện:

 • Đứng với hai bàn chân lớn hơn chiều rộng vai. chân phải được xoay 90 °. chân trái xoay với chân phải khoảng 35 độ.
 • Tay chống hông, tay phải. từ từ hạ vai trái tay trái thẳng lên trên Mắt nhìn theo tay trái. Hãy nhớ rằng lưng phải thẳng và không bị cong hoặc cong.
 • Dang rộng hai tay, đặt tay phải trên sàn hoặc trên mắt cá chân, nếu bạn mới tập theo cách tay trái và tay phải nằm trên đường thẳng.
 • Hít thở đều, đều, mở rộng ngực, giữ tư thế này trong khoảng 10 giây trước khi lặp lại với bên đối diện.

Bơi lội

Bơi lội là bài tập hiệu quả nhất để kéo dài chân tự nhiên vì nó giúp bạn kiểm soát cân nặng của chính mình. Điều này sẽ giúp bạn căng và dài cơ thể một cách tự nhiên. Bạn có thể thực hiện phương pháp này hàng ngày hoặc 3-4 lần một tuần để tăng hiệu quả.

Bài tập đạp xe

Một cách dễ dàng để kéo dài chân của bạn mà hầu hết mọi người không biết là đạp xe. Bạn có thể tập tại nhà hoặc tại phòng tập thể dục có xe đạp để rèn luyện sức khỏe.

Chú ý khi đi xe đạp phải đưa yên xe lên cao vừa với chiều dài của chân để có thể kéo dài chân. không được thấp quá, nếu không có thể bị trùng chân và không mang lại kết quả gì.

Chế độ dinh dưỡng hỗ trợ kéo dài chiều cao hiệu quả

Bên cạnh các bài tập tác động trực tiếp đến cơ, và kéo giãn khớp một cách tự nhiên, dinh dưỡng cho xương rất quan trọng để đảm bảo các khớp được giãn nở tự nhiên.

Về vấn đề này, điều cần thiết là phải bổ sung nhiều chất dinh dưỡng tốt mỗi ngày, bao gồm cả những chất giúp kéo dài chân tự nhiên của bạn.

Một số loại thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng gợi ý có thể được mô tả như các loại đậu và thịt gà (ức gà) hạnh nhân, rau giàu chất xơ và khoai lang. Sữa chua, khoai lang….

Những lưu ý cần thực hiện khi thực hiện các bài tập duỗi chân

Phương pháp kéo dài chân tự nhiên nhất chỉ có thể mang lại hiệu quả nếu bạn thực hiện các bài tập thường xuyên và đúng cách. Trong khi làm như vậy, có một số điểm cần nhớ khi làm bài tập:

Khởi động giúp tăng nhiệt độ của cơ thể, giảm khả năng chấn thương, đồng thời giúp khớp và cơ linh hoạt hơn, đảm bảo lưu lượng máu đến các mô liên kết dễ dàng hơn.

Chú ý đến hơi thở của bạn Hít thở là một khía cạnh quan trọng đối với bất kỳ loại bài tập nào. Hít thở sâu bằng mũi. Thực hiện từ từ trong khi thực hiện các bài tập kéo giãn cơ nói trên để đạt hiệu quả.

Bổ sung đủ nước khi tập thể dục Nếu cơ thể bạn không được cung cấp đủ nước, nó có thể làm giảm hiệu quả của bài tập và gây căng thẳng cho cơ thể. Nó cũng là một thành phần giúp bôi trơn các khớp khi vận động. Nó cũng giúp giảm viêm.

Các bài tập kéo giãn cho chân của bạn thường xuyên Tập trung vào các bài tập kéo dài được chia sẻ ở trên để xem kết quả. Đừng từ bỏ việc tập thể dục mất thời gian của bạn.

Ngủ đủ giấc Giúp các khớp và cơ có thời gian nghỉ ngơi hồi phục và tiếp tục thực hiện công việc kéo giãn xương khớp hiệu quả hơn trong các bài tập sau.

Trong bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn những cách kéo dài chân tự nhiên bằng nhiều bài tập. Sự thật là giảm cân không phải là cách duy nhất để bạn có được đôi chân dài hơn mà cần phải có thời gian dài và kiên trì, đó là sự kết hợp giữa chế độ ăn uống phù hợp và chế độ dinh dưỡng hợp lý.