6 Nguồn Bổ Sung Chất Béo Tốt Cho Sự Phát Triển Của Bé

trung-nguyen-qua-bo-sung-chat-beo

Em bé cần dinh dưỡng để hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của chúng. Một trong số đó là chất béo. Không phải chất béo nào cũng nguy hiểm đâu mẹ ạ. Bổ sung chất béo tốt là rất quan trọng cho sự tăng trưởng của em bé. Nó cũng giúp sửa chữa tế bào, năng lượng, phát triển trí não và tăng trưởng của các cơ quan và xương.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi ăn chế độ ăn ít chất béo hoặc chế độ ăn ít chất béo sẽ không phát triển cả về chiều cao và cân nặng.

Vậy bé cần bao nhiêu chất béo? Bé cần khoảng 6 muỗng canh chất béo lành mạnh mỗi ngày. Ngoài sữa mẹ, chất béo bổ sung cũng được lấy từ thực phẩm. Chất béo tốt được thêm vào thức ăn sẽ làm cho thức ăn của con bạn ngon hơn. Hãy cùng Debametulam tìm hiểu chi tiết về những nguồn bổ sung chất béo tốt cho sự phát triển của bé thông qua bài viết sau đây nhé!

Quả bơ

qua-bo-tot-cho-chieu-cao

Quả bơ chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Không chỉ là nguồn cung cấp chất béo có lợi cho tim, bơ còn rất giàu chất xơ, folate, vitamin E và B6.

Nhờ thành phần dinh dưỡng ấn tượng, bơ có thể giúp duy trì sức khỏe tiêu hóa và miễn dịch ở trẻ sơ sinh.

Sữa chua

Sữa chua an toàn cho hệ tiêu hóa của bé và là nguồn giàu men vi sinh hỗ trợ đường ruột khỏe mạnh.

Ngoài việc chứa nhiều chất dinh dưỡng — bao gồm calo, protein, vitamin B12 và các khoáng chất giúp xương như canxi và phốt pho — sữa chua nguyên kem rất dễ ăn và không cần chế biến.

Sữa chua giàu chất béo chứa chất béo bão hòa, giống như hầu hết các sản phẩm từ động vật.

Dầu ôliu siêu nguyên chất

Dầu ô liu là một chất bổ sung chất béo thuận tiện cho hầu hết mọi loại thực phẩm bạn cho bé ăn. EVOO rất giàu axit béo không bão hòa đơn được gọi là axit oleic hoặc omega-9. Nó là một nguồn chất chống oxy hóa chống viêm mạnh mẽ.

Có rất nhiều loại dầu ô liu được bán trên thị trường. Hãy chắc chắn tìm kiếm dầu ô liu nguyên chất (EVOO). So với dầu ô liu thông thường, EVOO đắt hơn một chút, nhưng nó cũng ít được chế biến hơn và do đó có nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Cá ngừ

Bé cần các axit béo thiết yếu như DHA và EPA, hai loại axit béo omega-3 có trong cá ngừ. Các axit béo thiết yếu hỗ trợ sức khỏe của não và mắt ở trẻ sơ sinh.

Mặc dù cá rất giàu protein nhưng bạn cũng phải cảnh giác với thủy ngân, một kim loại nặng có thể gây hại cho thần kinh và não nếu sử dụng quá nhiều.

Mứt hạnh nhân

mut-hanh-nhan-bo-sung-chat-beo

Bơ hạnh nhân cung cấp nhiều lợi ích dinh dưỡng. Bơ hạnh nhân chứa nhiều calo để hỗ trợ mọi thứ mà em bé đang lớn làm trong năm đầu đời.

Bên cạnh đó, hạnh nhân là nguồn cung cấp chính chất béo không bão hòa đơn, chất xơ, vitamin E, sắt, protein và canxi. Tất cả những chất dinh dưỡng này đều rất quan trọng đối với sức khỏe của em bé.

Ngoài ra, tiêu thụ bơ hạnh nhân có thể giúp trẻ đáp ứng nhu cầu sắt.

Trứng nguyên quả

Khi bạn cho bé ăn một quả trứng nấu chín cả lòng trắng và lòng đỏ, bạn cũng đã cung cấp chất béo không bão hòa đơn, chất béo không bão hòa đa, sắt, protein, kẽm và vitamin D. Phần bổ dưỡng nhất của quả trứng là lòng đỏ, vì vậy bạn không cần phải tách trứng ra khi cho trẻ ăn. Mẹ nhớ cho trứng thật chín nhé.

trung-nguyen-qua-bo-sung-chat-beo

Một số thực phẩm chứa chất béo nhưng không phải tất cả chúng đều tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một số thực phẩm chứa chất béo nên tránh:

  • Dầu tràn dầu,
  • Dầu thực vật,
  • Bơ thực vật.

Béo không phải lúc nào cũng xấu. Em bé cần nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm cả chất béo, trong thời kỳ tăng trưởng, Mẹ ạ. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn luôn đáp ứng đủ nhu cầu chất béo hàng ngày.