Nguyên nhân và cách khắc phục gãy tóc

Bạn có biết đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng gãy tóc và cách để cải thiện tình trạng này hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Dakhoedadep.com để có câu trả lời cho thắc mắc này nhé

Gãy tóc có thể do nhiều nguyên nhân gây ra

Nếu bạn đang khao khát sỡ hữu một mái tóc khỏe mạnh và xinh đẹp thì bạn nên tìm hiểu những cách chấm dứt gãy tóc nhanh chóng sau đây. Gãy tóc là một hiện tượng liên quan đến một số vấn đề: vấn đề về sức khỏe, thay đổi hormon, nhưng ngoài ra việc sử dụng không đúng cách các sản phẩm chăm sóc tóc và mái tóc tiếp xúc quá nhiều với độ nóng và các sản phẩm tạo kiểu tóc cũng là nguyên nhân gây gãy tóc.

Nếu bạn đang gặp rắc rối với mái tóc bị gãy rụng thì điều đầu tiên cũng là điều quan trọng nhất là phải xác định nguyên nhân của vấn đề, sau đó chọn lựa những cách điều trị phù hợp.

cach-khac-phuc-toc-gay

Dưỡng ẩm cho mái tóc

Vì mái tóc chịu ảnh hưởng trực tiếp từ những điều kiện môi trường như không khí ô nhiễm và các điều kiện thời tiết khác nhau, đó là chưa kể đến việc tạo kiểu tóc đấy, mái tóc của bạn cần được quan tâm nhiều hơn so với một chai dầu gội đầu đơn giản để luôn khỏe mạnh. Và đó là lúc các sản phẩm dưỡng ẩm tóc lên tiếng.

Bí mật của việc chấm dứt việc gãy tóc mà không liên quan gì đến bất kỳ thuốc men gì cả là chọn những sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp. Ví dụ, luôn luôn chọn những sản phẩm dưỡng ẩm tóc được thiết kế phù hợp với kiểu tóc của bạn. Những sản phẩm hiệu quả và an toàn bao gồm những sản phẩm sau đây: Silky Sexy Hair Conditioner Lite For Fine/Normal Hair và Silky Sexy Hair Conditioner Lite For Thick/Coarse Hair.

Đừng quên những sản phẩm nuôi dưỡng tóc của bạn nhé,chẳng hạn như CHI Nourish Intense Silk Hair Masque (For Fine Hair) và CHI Nourish Intense Silk Hair Masque (For Normal to Coarse Hair), các sản phẩm này sẽ giúp nuôi dưỡng mái tóc của bạn và chấm dứt gãy rụng tóc mà không cần phải tra tấn mái tóc với quá nhiều sản phẩm hóa học.

Chọn những sản phẩm tự nhiên

Gãy rụng tóc có thể xảy ra do các thành phần có hoạt tính quá mạnh có trong một số sản phẩm. Vì vậy, để chấm dứt gãy rụng tóc thì nên tránh những vấn đề về sức khỏe, cho nên bạn nên chọn những sản phẩm chăm sóc tóc làm từ các thành phần tự nhiên.

Luôn luôn đọc kỹ những nhãn hiệu của các sản phẩm để tìm ra xem có các thành phần hóa học hoạt tính mạnh không, chẳng hạn như paraben, và chọn những sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp như Apivita Color Protection Restructuring Hair Mask with Sunflower & Honey, sản phẩm này tận dụng những nguyên liệu tự nhiên để đem đến những kết quả tốt nhất.

Các sản phẩm chăm sóc tóc làm đẹp tự nhiên luôn luôn được sử dụng khi đề cập đến việc tạo kiểu tóc. John Masters Organics Bourbon Vanilla & Tangerine Hair Texturizerlà một sản phẩm tự nhiên với glycerin dầu thầu dầu và năm loại dầu hữu cơ được kiểm nghiệm khác.

nguyen-nhan-lam-gay-toc

Bảo vệ mái tóc của bạn khỏi nhiệt độ

Việc sử dụng máy uốn tóc, duỗi tóc, sấy tóc và ngay cả nước quá nóng cũng có thể làm hư tổn mái tóc của bạn và gây ra gãy rụng tóc. Nếu bạn không thể không sử dụng chúng thì tốt nhất bạn nên dùng thêm các sản phẩm được thiết kế nhằm bảo vệ mái tóc của bạn khỏi độ nóng.

Hãy thử nghiệm với các sản phẩm chăm sóc tóc từ các nhãn hiệu nổi tiếng sau đây: Kerastase Resistance Ciment Thermique-Heat-Activated Reconstructor Milk, hoặc các sản phẩm tạo kiểu tóc như Heat Protexx Heat Protection Styling Spray để giảm gãy rụng tóc do tiếp xúc quá nhiều với độ nóng.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục cho tình trạng tóc gãy. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho các bạn trong việc cải thiện mái tóc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.