Đâu là nguyên nhân khiến cho tóc khô

Bạn có biết đâu là nguyên nhân khiến cho  tóc khô hay không? Hãy cùng theo dõi thông tin chi tiết về một số nguyên nhân gây khô tóc qua bài chia sẻ dưới đây của Dakhoedadep.com nhé

Tắm nước nóng

Tắm nước nóng vào trời lạnh thật là tuyệt nhưng nhiệt độ nước quá cao có thể gây hại cho tóc (và làn da của bạn). Nước nóng hút độ ẩm và để lại cho bạn một mái tóc khô ráp thiếu sức sống. Thay vì tắm bằng nước nóng thì hãy chỉnh nhiệt độ xuống còn hơi âm ấm. Nhiệt độ như vậy là đủ để làm sạch tóc mà không lấy đi lượng dầu tự nhiên của tóc.

nguyen-nhan-gay-kho-toc

Tạo kiểu tóc quá nhiều

Lệ thuộc vào máy sấy tóc, máy uốn hay máy duỗi có thể gây hại cho mái tóc của bạn. Nhiều người duỗi tóc mỗi ngày và hậu quả là mái tóc trông chẳng được đẹp như trước nữa.

Một khi đã học cách yêu quý mái tóc của bạn và hạn chế sử dụng các dụng cụ tóc thì mái tóc của bạn sẽ trông khỏe mạnh hơn nhiều. Hãy thử để tóc khô tự nhiên và bạn sẽ thấy mái tóc của bạn đẹp và tự nhiên như thế nào mà không cần dùng đến máy sấy.

Chăm sóc tóc bằng hóa chất

Các hóa chất trong các sản phẩm chăm sóc và sản phẩm tạo kiểu tóc đều không tốt cho mái tóc của bạn và có thể lấy mất độ ẩm khỏi tóc. Hiển nhiên là rất khó từ bỏ các kiểu tóc bạn yêu thích nhưng hãy nghĩ đến các lựa chọn tự nhiên hơn và cho mái tóc nghỉ ngơi sau một thời gian dài tiếp xúc nhiều với hóa chất.

Gội đầu quá nhiều

Gội đầu quá nhiều gây ra tình trạng mất dần lượng dầu nhờn cần thiết để giữ cho tóc khỏe mạnh và dưỡng ẩm. Điều này có thể để lại cho bạn những lọn tóc khô mà bạn rất ghét. Hãy để cho tóc nghỉ ngơi khoảng một hoặc hai ngày giữa những lần gội và chải đầu thường xuyên để phân bộ lượng dầu nhờn đồng đều đến tất cả các phần của mái tóc.

Đừng lo – mái tóc của bạn sẽ không trông quá bóng dầu đâu nhưng nó sẽ sáng và đẹp. Tuy nhiên khoảng thời gian nghỉ quá lâu giữa những lần gội đầu có thể khiến mái tóc của bạn trở nên bóng dầu và nặng nề. Một hoặc hai ngày giữa những lần gội là lý tưởng nhất.

vi-sao-toc-kho

Dành thời gian ngoài nắng

Tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng có thể đem lại kết quả giống như gội đầu bằng nước nóng vậy – nó lấy mất độ ẩm của mái tóc. Nếu bạn là cô gái thích hoạt động ngoài trời thì bạn không cần phải từ bỏ điều này.

Hãy cẩn trọng trong việc bảo vệ mái tóc và tận hưởng cuộc sống ngoài trời của bạn mà không cần phải hi sinh vẻ đẹp của mái tóc. Hãy đội một chiếc mũ để che phủ cho mái tóc.

Do môi trường

Bạn đang sống ở một nơi có nhiều gió? Điều này có thể lấy mất độ ẩm khỏi da đầu và mái tóc của bạn đấy. Điều tốt nhất bạn nên làm khi trời có quá nhiều gió là cột tóc ra sau hoặc đội mũ. Thỉnh thoảng trời gió không gây hại gì nhiều cho mái tóc nhưng nếu gió thường xuyên thì có thể mái tóc của bạn sẽ phải lãnh những tác động không mong muốn.

Dùng sai sản phẩm

Dùng các sản phẩm tóc có chứa các hóa chất hoạt tính mạnh có thể dẫn đến khô tóc, đặc biệt nếu bạn dùng hàng ngày. Chuyển qua các sản phẩm tự nhiên với các thành phần dịu nhẹ hơn có thể giúp ích. Ngoài ra bạn cũng nên nghĩ đến việc chăm sóc tóc bằng dầu nóng một lần một tuần để giúp chống lại khô tóc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.