Nguyên nhân nào gây ra chứng đỏ mắt ở trẻ sơ sinh?

do-mat-o-tre-so-sinh

Đỏ mắt ở trẻ sơ sinh là một trong những tình trạng xảy ra khá phổ biến. Vậy cha mẹ có cần lo lắng khi trẻ bị đỏ mắt hay không? Đâu là nguyên nhân gây ra chứng đỏ mắt ở trẻ sơ sinh? Hãy cùng Debametulam.com tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé

Đỏ mắt ở trẻ sơ sinh là gì?

Việc trẻ sơ sinh bị đỏ mắt xuất hiện khiến nhiều bậc cha mẹ hoang mang. Vì được biết rằng vấn đề sức khỏe ở trẻ sơ sinh này phát triển do nhiều yếu tố như dị ứng, vi rút và mất ngủ, nên cha mẹ gặp phải tình huống này trước tiên nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa.

Chứng đỏ mắt ở trẻ sơ sinh phát triển do nhiều nguyên nhân và do đó, các mạch máu mắt nổi rõ hơn. Người ta thấy mắt có màu đỏ hơn với các đường gân của mắt nổi rõ. Được biết, các chuyên gia đưa ra câu trả lời này cho câu hỏi nguyên nhân gây đỏ mắt ở trẻ sơ sinh

do-mat-o-tre-so-sinh

Các triệu chứng của mắt đỏ ở trẻ sơ sinh là gì?

Dấu hiệu đỏ mắt ở trẻ sơ sinh; Nhạy cảm với ánh sáng và không có khả năng nhìn vào ánh sáng, bỏng rát và cay nặng ở mắt do muốn gãi mắt, tăng gờ ở mắt, trong một số trường hợp hiếm gặp, có chất lỏng màu vàng chảy ra từ mắt, máu và đỏ trong mắt không mất đi trong thời gian ngắn được hiển thị.

Đồng thời, tùy thuộc vào những tình trạng này, câu hỏi về nguyên nhân gây đỏ mí mắt ở trẻ sơ sinh , và người ta biết rằng tình trạng này có thể xảy ra với các triệu chứng và lý do giống nhau.

Tầm quan trọng của việc điều trị và chẩn đoán sớm ở trẻ sơ sinh là một vấn đề cần được quan tâm ít nhất ở người lớn. Vì lý do này, nếu một hoặc nhiều triệu chứng trên xảy ra, cần đến bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt. Vì đỏ mắt cũng có thể dựa trên các nguyên nhân như vi rút hoặc cảm lạnh, điều quan trọng là phải điều trị.

Nguyên nhân gây đỏ mắt ở trẻ sơ sinh là gì?

Có rất nhiều tình trạng trong số các nguyên nhân gây ra chứng đỏ mắt ở trẻ sơ sinh . Được biết, hiện tượng đỏ mắt ở trẻ sơ sinh còn được gọi là chảy máu và tình trạng này có thể phát triển do nhiều nguyên nhân. Theo nghĩa này , những lý do sau đây được nêu ra để trả lời cho câu hỏi nguyên nhân nào gây chảy máu mắt ở trẻ sơ sinh ;

  • Vi rút và cảm lạnh: Một trong những nguyên nhân lớn nhất được biết đến gây đỏ mắt ở trẻ sơ sinh là do vi rút. Chảy máu hoặc đỏ mắt khi nhìn thấy vi-rút cũng có thể mang đến các triệu chứng như sốt cao và chảy nước mũi. Vì vậy, cần phải cẩn thận để trẻ sơ sinh không bị mắc các bệnh như cảm cúm và cảm lạnh, đặc biệt là trong mùa đông.
  • Vi khuẩn: Một trong những điều kiện gây đỏ mắt ở trẻ sơ sinh là do vi khuẩn. Có thể quan sát thấy dịch tiết màu vàng và hình thành nhiều gờ hơn bình thường khi vi khuẩn gây đỏ mắt.
  • Dị ứng: Dị ứng có thể phát triển do nhiều nguyên nhân như bụi, phấn hoa, khói thuốc lá, là một trong những nguyên nhân gây đỏ mắt ở trẻ sơ sinh. Đồng thời , dị ứng có thể là câu trả lời cho câu hỏi bệnh đỏ mắt ở trẻ sơ sinh là do đâu. Trong trường hợp này, trẻ muốn gãi mắt và chảy nước mũi cũng có thể thấy.
  • Ống dẫn nước mắt bị tắc : Câu trả lời phổ biến nhất cho câu hỏi nguyên nhân gây chảy máu mắt ở trẻ sơ sinh là ống dẫn nước mắt có thể bị tắc. Người ta thấy rằng 20% ​​trẻ sơ sinh bị tắc ống lệ. Đồng thời, người ta biết rằng một số loại thuốc nhỏ mà các chuyên gia đưa ra có thể gây tắc ống dẫn nước mắt ở trẻ sơ sinh. Những loại thuốc nhỏ này được đưa ra để bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi vi khuẩn và nằm trong nhóm sản phẩm nên được sử dụng dưới sự kiểm soát của chuyên gia.

Làm thế nào để điều trị mắt đỏ ở trẻ sơ sinh?

Được biết, các bậc phụ huynh đặt câu hỏi về việc điều trị các vấn đề sức khỏe này, cũng như các câu hỏi như bệnh đỏ mắt ở trẻ sơ sinh là gì, nguyên nhân gây chảy máu mắt ở trẻ sơ sinh là gì. Có những phương pháp tự nhiên và y tế cho vấn đề đỏ mắt ở trẻ sơ sinh. Trong số các phương pháp tự nhiên; xoa bóp bằng cách làm ướt miếng bông gòn với nước ấm trong khi trẻ nhắm mắt, và cẩn thận xoa sữa mẹ vào mắt trẻ với sự trợ giúp của bông gòn.

Các phương pháp này dành cho các vấn đề đỏ mắt mà không phải do vi khuẩn hoặc vi rút gây ra, và nếu những trường hợp này xảy ra, cần tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chuyên khoa.