Những cách tăng chiều cao ở tuổi 23 hiệu quả

Bài viết này dành cho bạn nếu bạn 23 tuổi và mong muốn tăng chiều cao. Sau 20 tuổi, sự tiết hormone giảm đột ngột và hầu như không có sụn mới được sản xuất. Tuy nhiên, bạn vẫn có khả năng “thúc đẩy” chiều cao của mình thêm vài cm nếu thực hiện đúng các bước tăng chiều cao 23 tuổi.

23 tuổi có tăng chiều cao được không?

Phải kể đến các giai đoạn trong quá trình phát triển chiều cao để xác định xem 23 tuổi có tăng chiều cao được không. 3 giai đoạn vàng phát triển chiều cao là quan trọng nhất. Các giai đoạn này bao gồm thời gian trong bụng mẹ, độ tuổi từ sơ sinh đến 3 tuổi và dậy thì. Chiều cao của bạn sẽ giảm từ từ sau tuổi dậy thì và chấm dứt hoàn toàn khi bạn bước sang tuổi 23.

Tuyến yên tiết ra hormone tăng trưởng, có tác dụng tăng trưởng chiều cao. Do đó, hormone tăng trưởng càng nhiều thì tốc độ phát triển chiều cao càng lớn. Chiều cao cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố di truyền, dinh dưỡng và lối sống như thói quen tập thể dục, chế độ ăn uống, thói quen ngủ và di truyền. Chiều cao của bạn sẽ giảm khi lượng hormone tăng trưởng giảm sau tuổi dậy thì. Điều này là do xương của bạn ngừng phát triển và chiều cao của bạn sẽ không tăng. Nếu kiểm soát tốt các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao, bạn vẫn có thể thay đổi chiều cao ở tuổi 23.

9 cách tăng chiều cao trước 23 tuổi

tang-chieu-cao-tuoi-23-2

Cải thiện chế độ dinh dưỡng

Chế độ ăn uống hàng ngày là cách tiếp theo để tăng trưởng chiều cao sau tuổi 23. Đây cũng là một yếu tố khác ảnh hưởng trực tiếp đến sự tăng trưởng chiều cao. Một chế độ ăn uống khoa học cần có đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng: đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất. Bạn cũng nên ưu tiên những chất có ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc xương như canxi, colla type 2, vitamin D, magie

Bài tập kéo dài chân

Các bài tập kéo dài chân là một lựa chọn khác cho những người 23 tuổi để kéo dài đôi chân của họ. Các bài tập này nhắm vào phần thân dưới giúp xương chắc khỏe, dẻo dai và kích thích chân dài hơn. Các bài tập kéo dài chân cũng có thể được áp dụng để giảm mỡ đùi và làm thon gọn đôi chân của bạn. Bạn có thể thực hiện các bài tập kéo dài chân cho tuổi 23 như nhảy tại chỗ, nhảy squat, đá chân trước, bơi trên mặt đất, …..

Yoga

Yoga đã được thực hành trong hàng trăm năm. Nhiều người vẫn lựa chọn nó để cải thiện sức khỏe và sắc đẹp, chiều cao. Yoga có thể rất có lợi trong việc kéo dài cột sống và kích thích sự phát triển của hệ xương. Nó cũng giúp giải phóng các đốt sống.

Để tăng chiều cao, 23 tuổi nên tập yoga. Chúng bao gồm tư thế rắn hổ mang và tư thế cây cầu, tư thế cúi đầu, tư thế chào mặt trời, tư thế cúi đầu, tư thế cúi đầu và tư thế cúi chào. Yoga là một môn tập luyện phức tạp. Để tránh chấn thương, tốt nhất bạn nên học đúng kỹ thuật. .

Chơi các trò chơi tăng chiều cao

Đối với người 23 tuổi, một số môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông và các trò chơi khác có thể giúp tăng chiều cao. Tất cả những môn thể thao này đều kích thích các bộ phận khác nhau của cơ thể. Các môn thể thao năng động có thể tăng tính linh hoạt, khả năng phối hợp và chiều cao. Những môn thể thao này hỗ trợ quá trình khoáng hóa, mô hình hóa, phát triển xương và khớp, tích lũy khoáng chất và mật độ xương.

Tập thể dục cũng rất tốt cho quá trình trao đổi chất, tuần hoàn máu, giúp bạn ăn ngủ tốt hơn. Bạn nên dành ra khoảng một giờ mỗi ngày để tập thể dục nhằm tăng chiều cao và cải thiện sức khỏe.

tang-chieu-cao-tuoi-23

Ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm và nghỉ ngơi đầy đủ

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng giấc ngủ rất quan trọng đối với sự phát triển chiều cao ở mọi lứa tuổi. Một nghiên cứu khác cho thấy nếu ngủ đủ giấc và sâu, tuyến yên có thể sản xuất hormone tăng trưởng trong điều kiện thích hợp. Điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển của xương và kích thích chiều cao. Tuổi 23

Để đảm bảo tuyến yên hoạt động tốt, thời gian lý tưởng để đi ngủ là từ 9 đến 10 giờ tối mỗi ngày. Để đảm bảo rằng cơ thể có đủ năng lượng cho cả ngày, thời lượng ngủ được khuyến nghị là khoảng 7-8 tiếng.

Tránh thức ăn nhanh

Các mặt hàng thức ăn nhanh phổ biến như pizza, hamburger và khoai tây chiên vẫn được cung cấp đầy đủ. Chúng được coi là một trong những kẻ thù lớn nhất của chiều cao. Những thức ăn nhanh này được coi là calo rỗng. Cơ thể không nhận đủ chất dinh dưỡng từ những thức ăn nhanh này, có thể dẫn đến béo phì và các bệnh khác. Thức ăn nhanh chứa nhiều chất béo, muối và đường. Đây là những thành phần có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của xương, gây tăng cân và giảm lượng canxi. Thức ăn nhanh không được khuyến khích cho bất kỳ ai dưới 23 tuổi muốn tăng chiều cao sau tuổi dậy thì.

Không sử dụng rượu hoặc thuốc lá

Bắt đầu sử dụng thuốc lá và rượu bia thường xuyên ở tuổi 23 là độ tuổi tốt nhất. Đây không phải là những sản phẩm nên tránh nếu bạn muốn tăng chiều cao khiêm tốn của mình ở tuổi 23. Thuốc lá có thể làm giảm lượng canxi trong xương. Điều này cuối cùng có thể làm cho xương yếu đi, và thậm chí dẫn đến loãng xương sau này trong cuộc sống.

Sử dụng thiết bị điện tử ít hơn

Ngày nay, điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử đang trở thành công cụ không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Việc lạm dụng các thiết bị điện tử khiến bạn khó đạt được chiều cao như mong muốn ở tuổi 23.

Vì các thiết bị điện tử thường được sử dụng ở tư thế nằm. Ngay cả khi bạn không sử dụng các thiết bị điện tử, nếu bạn không sử dụng các thiết bị điện tử, quá nhiều có thể gây ra tư thế sai, áp lực lên cột sống và tác động xấu đến việc tăng chiều cao.

Ngoài ra, việc sử dụng các thiết bị điện tử điện thoại thông minh trong thời gian dài có thể làm giảm hoặc loại bỏ thời gian bạn phải tập thể dục. Để tăng chiều cao ở tuổi 23, bạn cần giảm dần thời gian dành cho các thiết bị điện tử và đảm bảo đủ thời gian ăn, ngủ, vận động.

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ

Có rất nhiều chất bổ sung dinh dưỡng có thể giúp tăng chiều cao. Đây là biện pháp bắt buộc dành cho những bạn từ 23 tuổi trở lên mong muốn cải thiện chiều cao của mình, vì thời gian thực hiện là cực kỳ ngắn.

Các sản phẩm bổ sung có thể hữu ích trong trường hợp cơ thể kém hấp thu hoặc do công việc của bạn không khoa học. Điều quan trọng là chọn những sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng, được đánh giá cao và đảm bảo an toàn cho tuổi 23 của bạn.

Dưới đây là 9 cách giúp bạn phát triển chiều cao ở tuổi 23. Có thể áp dụng những phương pháp này để đạt được chiều cao như mong muốn.

Theo How to grow taller