Phụ nữ mang thai có được ăn đồ đông lạnh không?

phu-nu-mang-thai-co-nen-an-do-dong-lanh-khong

Sự phát triển của công nghệ thực phẩm đã khiến nhiều công ty ra đời những bước đột phá mới giúp người tiêu dùng dễ dàng hơn trong việc tiêu thụ các loại thực phẩm, và thực phẩm đông lạnh là một trong những lựa chọn yêu thích của nhiều người.

Đối với những người thích nấu nướng dễ dàng, hoặc có thể không có nhiều thời gian để làm điều đó, thực phẩm đông lạnh dường như là một vị cứu tinh.

Một số loại thực phẩm đông lạnh có thể được tiêu thụ đơn giản bằng cách đun nóng, nhưng cũng có những loại cần được chế biến theo cách đơn giản, chẳng hạn như áp chảo, chiên hoặc nướng.

Tuy dễ, ngon và nhanh nhưng bà bầu có được ăn đồ đông lạnh không? Để có câu trả lời cho thắc mắc này, hãy cùng tham khảo chi tiết trong bài viết sau đây của Debametulam.com nhé

Phụ nữ mang thai cần cân nhắc điều gì về thực phẩm đông lạnh?

co-nen-an-do-dong-lanh-khi-mang-thai-khong

Trước khi thảo luận thêm về việc bà bầu có được ăn thực phẩm đông lạnh hay không , trước tiên bạn nên hiểu 3 điều cần cân nhắc trước khi tiêu thụ loại thực phẩm này:

 • Chứa chất bảo quản và hàm lượng muối cao:  Đồ đông lạnh chắc chắn có chất bảo quản rồi mẹ ạ, vì khi đông lạnh để được lâu. Nhưng cũng xin lưu ý rằng thực phẩm đông lạnh có chứa hóa chất và lượng muối cao.
 • Dễ bị nhiễm bẩn: Hơn nữa, nếu không được bảo quản đúng cách, thực phẩm đông lạnh có thể dễ dàng bị nhiễm khuẩn và gây nguy hiểm cho sức khỏe của người ăn. Vì vậy, thực phẩm đông lạnh nên được bảo quản ở nhiệt độ không quá 9.5ºC.
 • Hàm lượng dinh dưỡng thấp: Thực phẩm đông lạnh, đặc biệt là những thực phẩm có chứa trái cây và rau quả, sẽ mất chất dinh dưỡng khi đông lạnh. Hơn nữa, hàm lượng vitamin có xu hướng bị mất trong loại thực phẩm này.

Sau khi cân nhắc 3 điều trên, bạn nghĩ bà bầu nên ăn đồ đông lạnh hay nên tránh?

Phụ nữ mang thai có ăn được đồ đông lạnh không?

Dù có chứa chất bảo quản, hóa chất, có hàm lượng muối cao, dễ nhiễm khuẩn, ít dinh dưỡng nhưng bà bầu vẫn được phép ăn đồ đông lạnh, mẹ nhé!

Tuy nhiên, phụ nữ mang thai không nên tiêu thụ nó quá thường xuyên. Hơn nữa, các chất dinh dưỡng trong thực phẩm đông lạnh thấp hơn so với thực phẩm tươi sống được tiêu thụ ngay sau khi nấu chín.

Trong thời kỳ mang thai, cần hết sức lưu ý đến lượng dinh dưỡng hàng ngày để đáp ứng đủ dinh dưỡng cho thai phụ và thai nhi. Vì vậy, chỉ ăn thực phẩm đông lạnh là không đủ, phải không?

Phụ nữ mang thai chỉ nên ăn thực phẩm đông lạnh như một cách tiêu khiển bằng cách thực hiện đúng cách mua, bảo quản và nấu thực phẩm đông lạnh.

phu-nu-mang-thai-co-nen-an-do-dong-lanh-khong

Một số điều cần lưu ý khi ăn đồ đông lạnh cho các mẹ bầu

Vì có nhiều điều cần lưu ý, phụ nữ mang thai nên làm theo những lời khuyên sau khi ăn thực phẩm đông lạnh:

 • Sau khi mua ở siêu thị, hãy cho ngay thực phẩm đông lạnh vào  ngăn đá khi  về nhà. Nếu tiếp xúc với nhiệt quá lâu, hãy tiêu thụ thực phẩm đông lạnh 1-2 ngày sau khi mua.
 • Đọc và tuân theo các quy tắc chế biến hoặc cách hâm nóng thực phẩm đông lạnh ghi trên bao bì.
 • Khi hâm nóng thức ăn, hãy đảm bảo  thức ăn đông lạnh  được nấu chín hoàn hảo.
 • Thay đổi   thủ công nhiệt độ ngăn đá xuống dưới 5ºC trước khi tải thực phẩm đông lạnh và nhiệt độ bảo quản là -18ºC.
 • Bảo quản thực phẩm đông lạnh trong  tủ đông sạch  để giữ được lâu hơn.
 • Chọn thực phẩm đông lạnh có ít chất béo (không quá 5 gam trên 100 gam) và ít muối (không quá 1,5 gam trên 100 gam).
 • Không làm đông lạnh thực phẩm đông lạnh đã rã đông.
 • Không mua thực phẩm đông lạnh ở những nơi thường xuyên mất điện, trừ khi điểm bán hàng có máy phát điện để đảm bảo điện vẫn hoạt động.

Tin liên quan: 7 lợi ích của nghệ đối với phụ nữ sau sinh