Prebiotic là gì? Lợi ích của Prebiotic đối với trẻ sơ sinh

Prebiotics là gì

Bạn có biết rằng có khoảng 100 nghìn tỷ vi khuẩn trong cơ thể của một người trưởng thành? Một số vi khuẩn trong cơ thể chúng ta là vi khuẩn có lợi và một số là vi khuẩn có hại. Trong khi vi khuẩn có lợi thân thiện với hệ miễn dịch và tiêu hóa, vi khuẩn có hại có thể khiến cơ thể dễ bị nhiễm trùng, viêm nhiễm gây tổn hại cho cơ thể.

Prebiotics là gì?

Trẻ sơ sinh nhận được vi khuẩn đầu tiên khi chúng đi qua ống sinh. Vì lý do này, hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh chưa phát triển và hệ tiêu hóa của chúng còn nhạy cảm. Để trẻ bước vào đời khỏe mạnh, hệ vi khuẩn đường ruột của trẻ cần phát triển. Chúng cũng cần prebiotics để hình thành và phát triển hệ vi khuẩn đường ruột. Prebiotics là các hợp chất tự nhiên không tiêu hóa, cung cấp chất dinh dưỡng cho vi khuẩn có lợi nhờ đó giúp vi khuẩn có lợi sinh sôi và phát triển tốt hơn, tạo ra sự cân bằng giữa vi khuẩn có lợi và có hại trong cơ thể.

Prebiotics là gì

Tác dụng của Prebiotics đối với hệ thống miễn dịch là gì?

Khoảng 70% tế bào của hệ thống miễn dịch được tìm thấy trong ruột. Tăng số lượng vi khuẩn có lợi trong đường ruột cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Mặt khác, vi khuẩn có lợi cần prebiotics như một nguồn năng lượng.

Trong khi prebiotics hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách tăng sự phát triển và hoạt động của vi khuẩn có lợi, chúng cũng ngăn chặn vi khuẩn có hại định cư trong ruột. Cơ thể của trẻ sơ sinh được tăng cường hệ miễn dịch trở nên chống lại các vi sinh vật gây bệnh như vi rút và vi trùng. Các lợi ích khác của prebiotics cho trẻ sơ sinh bao gồm:

  • Các chức năng của đường ruột phải đều đặn để bé tiêu hóa thức ăn và không gặp các vấn đề như táo bón, đầy hơi . Chúng cần một hệ vi khuẩn đường ruột cân bằng cho hoạt động thường xuyên của ruột. Prebiotics cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột bằng cách giúp vi khuẩn có lợi sinh sôi.
  • Nó có thể làm giảm nguy cơ cơ thể bị dị ứng bằng cách tăng cường hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh .
  • Nó làm tăng sự hấp thụ các khoáng chất như magiê, canxi và vitamin A và K.

Để biết thêm thông tin chi tiết về tầm quan trọng của hệ thống miễn dịch ở trẻ sơ sinh, bạn có thể đọc bài báo có tiêu đề ” Miễn dịch chống lại bệnh tật “.

Prebiotics có tác dụng gì với trẻ

Nguồn Prebiotic tốt nhất cho Trẻ sơ sinh là gì?

Nguồn cung cấp prebiotics tốt nhất cho trẻ là sữa mẹ. Thành phần prebiotic được tìm thấy tự nhiên trong sữa mẹ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh. Nếu thiếu hoặc không có sữa mẹ, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và cho bé sử dụng sữa Aptamin Úc cho trẻ, có chứa các thành phần prebiotic đã được kiểm chứng, hỗ trợ sự phát triển của hệ miễn dịch. Để biết thêm thông tin chi tiết về mối quan hệ giữa sữa mẹ và khả năng miễn dịch, bạn có thể đọc bài báo có tiêu đề ¨ Lợi ích miễn dịch của sữa mẹ ¨.

Em bé của bạn đã hoàn thành tháng thứ 6, vẫn tiếp tục cần sữa mẹ. Bạn có thể tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ với sự hỗ trợ dinh dưỡng bổ sung cho đến khi trẻ được hai tuổi. Bạn cũng có thể bổ sung các loại thực phẩm prebiotic như chuối, hành tây, cần tây, khoai mỡ và tỏi tây trong bữa ăn bổ sung của trẻ đã hoàn thành tháng thứ 6.