5 loại rau xanh giàu chất xơ cho mẹ sau khi sinh con

Mẹ thường bị táo bón sau khi sinh con? Táo bón sau sinh là tình trạng khá phổ biến. Thông thường, tình trạng bệnh có thể kéo dài hàng tuần. Xem xét chế độ ăn uống giàu chất xơ là cách dễ nhất để giữ cho bản thân khỏe mạnh.

Vậy nên lựa chọn các loại thực phẩm nào để bổ sung chất xơ giúp cải thiện tình trạng táo bón của các mẹ. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về 5 loại rau xanh giàu chất xơ cho mẹ sau khi sinh con trong bài viết sau đây của Debametulam nhé

Cải bó xôi có lợi cho tiêu hóa

Chất xơ trong cải bó xôi là một trong những lý do chính mà mẹ nên ăn sau sinh. Cung cấp đủ chất xơ từ rau bina, điều này có thể có lợi cho tiêu hóa và giúp làm sạch ruột kết.

Theo Healthline , Rau bina có hàm lượng carbohydrate thấp và nhiều chất xơ không hòa tan. Đây là loại chất xơ có lợi cho tiêu hóa. Ngay cả những siêu thực phẩm như rau bina cũng cung cấp protein, sắt, vitamin và các khoáng chất quan trọng khác.

cai-bo-xoi-co-loi-cho-he-tieu-hoa

Bông cải xanh có thể kiểm soát bệnh tiểu đường

Lượng chất xơ từ bông cải xanh có liên quan đến việc giảm lượng đường trong máu và có thể kiểm soát bệnh tiểu đường. Điều này là do hàm lượng chất chống oxy hóa và chất xơ trong bông cải xanh.

Bông cải xanh được biết đến như một loại rau chứa hàng chục chất dinh dưỡng và là thực phẩm bổ dưỡng nhất, theo trích dẫn từ Timesofindia .

Thêm vào đó, chất xơ trong bông cải xanh giúp liên kết các axit mật trong đường tiêu hóa và làm cho việc loại bỏ cholesterol ra khỏi cơ thể dễ dàng hơn. Tuy nhiên, tốt nhất bạn không nên ăn quá nhiều bông cải xanh. Mẹ không nên ăn quá nhiều loại rau này, các loại rau chứa nhiều khí như bắp cải, súp lơ, bông cải xanh. Ăn những thực phẩm này có thể gây ra khí trong ruột của mẹ. Tuy nhiên, khí và chất xơ không đi vào sữa mẹ.

Đậu cô ve làm tăng số lượng vi khuẩn lành mạnh trong ruột

Đậu cô ve là loại rau dễ tiêu hóa. Điều này là do chất xơ và hàm lượng khoáng chất khác trong đó. Theo báo cáo từ Webmd, ăn nhiều đậu xanh có thể giúp đi tiêu dễ dàng và đều đặn hơn. Vì vậy, bằng cách ăn đậu cô ve, nó sẽ cung cấp một số lợi ích cho sức khỏe tiêu hóa và giúp tăng số lượng vi khuẩn lành mạnh trong đường ruột.

Cải xoăn giữ cân nặng ổn định

Nó chỉ ra rằng chất xơ trong cải xoăn có thể giữ cho lượng đường trong máu và cân nặng của bạn ổn định. Vì vậy, ăn cải xoăn sau khi sinh, điều này cũng có thể ngăn bạn phát triển bệnh tiểu đường.

Thông tin từ Hopkinsmedicine , cải xoăn là một nguồn chất xơ tuyệt vời. Bao gồm các chất dinh dưỡng như folate, vitamin A, C và K. Ngay cả cải xoăn cũng có thể giúp đường ruột phát triển khỏe mạnh, bạn biết đấy!

cai-xoan-giau-chat-xo

Cần tây thường xuyên loại bỏ độc tố khỏi ruột

Ngoài cải xoăn, chất xơ trong cần tây có thể có lợi cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Cần tây cũng chứa chất chống oxy hóa có thể đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa bệnh hậu sản.

Cần tây rất giàu hàm lượng chất xơ giúp nó trở thành một chất giải độc cho đường ruột. Tất cả các bộ phận của cần tây thường xuyên có thể loại bỏ độc tố khỏi ruột, theo báo cáo của Medicinenet. Bên cạnh đó, cần tây là một loại rau ít calo với một số vitamin và khoáng chất.