5 sai lầm khi chăm sóc tóc khiến tóc rụng

Rụng tóc là một trong ba vấn đề về tóc chính của người Việt Nam. Thậm chí, từ khóa Rụng tóc trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất và tăng gấp 4 lần. Để khắc phục tình trạng rụng tóc tất nhiên bắt buộc phải chăm sóc tóc bằng các sản phẩm phù hợp. Nhưng bạn đã bao giờ cảm thấy tác dụng của các sản phẩm chăm sóc tóc rụng không phát huy tác dụng tối ưu?

Mặc dù bạn đã sử dụng các sản phẩm chăm sóc chống rụng tóc một cách thường xuyên nhưng vẫn có một số sai lầm mắc phải hằng ngày khiến tình trạng tóc rụng không được cải thiện, đến một ngày khi nhận ra thì mái tóc của bạn đã quá mỏng và thưa thớt.

Vậy đâu là những sai lầm thường gặp phải khi chăm sóc tóc? Hãy cùng Dakhoedadep.com đi tìm câu trả lời nhé!

Tóc rụng do chăm sóc sai cách

Những sai lầm thường gặp khi chăm sóc tóc

Chỉ sử dụng dầu gội đầu

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần sử dụng dầu gội đầu là đủ để điều trị da. Thực tế dầu gội đầu chỉ hoạt động cho đến khi chức năng làm sạch không được chăm sóc. Cần có các sản phẩm chăm sóc khác như dầu xả, mặt nạ, serum đặc trị tóc triệt để.

Đồng thời chú ý đến việc sử dụng dầu dưỡng, mặt nạ, serum khi thoa. Dầu xả và mặt nạ thường nhằm mục đích điều trị thân tóc trong khi huyết thanh hoạt động sâu hơn cho da đầu và giúp chăm sóc và bảo vệ tóc từ bên trong.

Chỉ sử dụng dầu gội một lần mỗi lần gội đầu

Ai vẫn cảm thấy rằng một lần sử dụng dầu gội khi gội đầu là đủ? Trên thực tế, chỉ sử dụng dầu gội một lần là không đủ để làm sạch da đầu khỏi dầu và bụi bẩn một cách tối ưu.

Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng dầu gội hai lần khi gội đầu. Sử dụng dầu gội hai lần trong mỗi lần gội sẽ đảm bảo da đầu sạch hoàn toàn, do đó tối đa hóa sự hấp thụ của các sản phẩm chăm sóc được sử dụng sau đó.

Sai bước

Để chăm sóc tóc hàng ngày, sự kết hợp giữa dầu gội và dầu xả rất được khuyến khích. Sự kết hợp của hai sản phẩm này sẽ làm sạch và tái nuôi dưỡng tóc. Nhưng nếu bạn sử dụng mặt nạ thì sao?

Hầu hết mọi người sẽ sử dụng dầu xả đầu tiên trước khi sử dụng mặt nạ. Trong khi sự thật là dùng mặt nạ trước rồi mới đắp dầu dưỡng.

Dùng dầu xả trước sẽ làm lớp biểu bì đóng lại khó hấp thụ dưỡng chất từ ​​mặt nạ. Vì vậy, bạn nên sử dụng mặt nạ trong 10 phút, từ một đến hai lần một tuần, sau đó đắp bằng dầu dưỡng. Chức năng của nó là để các chất dinh dưỡng được cung cấp bởi mặt nạ có thể được khóa lại bởi chất điều hòa.

Nguyên nhân khiến tóc bị rụng

Thói quen buộc tóc

Thời tiết nóng có xu hướng khuyến khích ai đó buộc tóc của họ. Tuy nhiên, dây buộc quá chặt sẽ khiến tóc dễ gãy. Thói quen này sẽ làm giảm hiệu quả của các sản phẩm chăm sóc tóc dùng để trị rụng tóc.

Lối sống thiếu khoa học

Điều trị rụng tóc chỉ từ các phương pháp điều trị bên ngoài là không đủ. Tóc vẫn cần chất dinh dưỡng từ bên trong để trở lại khỏe mạnh. Cân bằng việc chăm sóc tóc bằng thực phẩm giàu dinh dưỡng, ngủ đủ giấc và kiểm soát tốt căng thẳng.

 

Dakhoedadep.com là website chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm làm đẹp da nhanh chóng, hiệu quả dành riêng cho chị em phụ nữ
Địa chỉ: P303, Tầng 3, Số 212 Lê Trọng Tấn, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh
Hotline: 085 459 4194
Email: dakhoedadep.com@gmail.com
#dakhoe #dadep #dakhoedadep
Website: https://dakhoedadep.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.