Tắm khi mang thai cần lưu ý những gì?

tam-khi-mang-thai-can-luu-y-nhung-gi

Vì các tuyến mồ hôi hoạt động nhiều hơn nên nhu cầu tắm của bạn có thể nhiều hơn bình thường khi mang thai. Đặc biệt là trong những tháng mùa hè, bạn có thể cảm thấy cần phải tắm nhiều hơn vì nhiệt độ cơ thể và mồ hôi tăng lên. Vậy khi mang thai, mẹ cần lưu ý những gì trong quá trình tắm? Hãy cùng Debametulam.com tìm hiểu ngay nhé

Chú ý an toàn

An toàn là điều đầu tiên cần lưu ý khi nói đến những điều cần lưu ý khi tắm khi mang thai . Bạn có thể mất thăng bằng trong phòng tắm do các cơn co thắt đột ngột hoặc một cú đá đột ngột. Bạn có thể cảm thấy chóng mặt hoặc chân của bạn có thể bị trượt. Đó là lý do tại sao việc tắm khi bạn ở nhà một mình khi đang mang thai sẽ rất nguy hiểm. Lên lịch thời gian tắm khi bạn không ở một mình càng nhiều càng tốt.

Trong những tuần đầu tiên của thai kỳ, việc tắm bồn có bất tiện không, câu hỏi này có thể sẽ đọng lại trong đầu bạn. Đặc biệt trong những tháng đầu, việc tắm bằng vòi hoa sen bằng nước nóng có thể gây dị tật cho thai nhi.

tam-khi-mang-thai-can-luu-y-nhung-gi

Nhiệt độ của nước

Tắm bằng nước nóng khi mang thai có thể gây nguy hiểm cho em bé. Đừng để điều này làm nảy sinh câu hỏi, tắm khi mang thai có hại không? Tất nhiên, tắm không có hại cho bạn và con bạn. Nước bạn tắm không được quá nóng cũng không quá lạnh. Lý tưởng cho nước tắm nhiệt 37-38 độ. Tắm nước nóng khi mang thai làm chậm quá trình lưu thông máu và gây mệt mỏi cho các mô.

Bạn có thể tự hỏi liệu em bé có cảm thấy khi tắm khi mang thai hay không. Khi tthai nghi đạt đến một kích thước nhất định, chúng có thể cảm nhận được sự thay đổi nhiệt độ. Vì vậy, tắm nước nóng khi mang thai có thể gây khó chịu cho thai nhi

Thời gian ở trong bồn tắm

Thời điểm lý tưởng để tắm khi mang thai là từ 15 giờ chiều đến 21 giờ buổi tối. Vì cơ thể của bạn sẽ hoạt động tốt hơn trong những giờ này, bạn có thể cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn sau khi tắm. Trung bình, 15 phút là thời gian đủ để bạn ở trong bồn. Ở trong nước lâu hơn thời gian này sẽ khiến cơ thể bạn bị nhăn và khô.

Không nên tắm trong bồn và ở trong phòng tắm lâu đối với phụ nữ mang thai bị viêm nhiễm vùng kín, dọa sinh non và chảy máu âm đạo.

Lựa chọn xà phòng và dầu gội đầu

Trước tiên , chúng ta hãy bắt đầu với câu hỏi liệu dầu gội đầu có hại khi mang thai . Không, không có hại khi sử dụng dầu gội đầu. Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên những loại dầu gội có độ pH trung tính. Nếu bạn gặp vấn đề về da khô, thay vì sử dụng xà phòng thông thường, bạn nên ưu tiên những loại xà phòng có thành phần glycerin giúp dưỡng ẩm cho da. Nó cũng rất tốt để sử dụng body oil trong khi tắm.

Đứng hay ngồi?

Tắm đứng khi mang thai sẽ là lựa chọn tốt hơn nhiều thay vì nằm hoặc ngồi trong bồn. Vì khi ngồi xuống và tắm có thể khiến bạn bị nhiễm trùng.

Mang thai bao nhiêu ngày thì nên tắm , hãy cùng giải đáp điều này nhé. Lượng mồ hôi ở mỗi bà mẹ tương lai là khác nhau. Đây là một tình huống hoàn toàn có thể thay đổi theo nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn tắm 2-3 lần một ngày hoặc 2 ngày một lần, đều không có hại cho sức khỏe của bạn và thai nhi.